Thưởng thức món bò hầm tiêu xanh mềm ngọt, nóng hổi ngay tại nhà cùng những người thân yêu thì còn gì tuyệt vời hơn! Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm nấu bò hầm tiêu xanh đúng vị và mềm ngon. Bài viết dưới đây của Chef Studio sẽ tiết lộ đến bạn cách làm bò hầm tiêu xanh dễ dàng và đơn giản.
Thịt bò hầm tiêu xanh là món ăn không quá lạ miệng đối với mỗi người. Để thưởng thức được miếng bò chuẩn vị, bạn hãy thực hiện như hướng dẫn dưới đây.
800 gram bắp bò
500ml nước dừa tươi
Hành tím, tỏi, hành tây, rau ngò gai
2 cà rốt
2 củ khoai tây
4 quả cà chua
50 gram tiêu xanh
Hạt nêm, đường phèn, tiêu đen xay, nước tương, dầu ăn, dầu hạt điều, muối, gừng
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bắp bò hầm tiêu xanh được rửa sạch và khử mùi hôi với muối và gừng rồi đem thái thành miếng vừa ăn. Bạn băm nhuyễn 2 tép tỏi và 3 củ hành tím.
Lấy 1/2 tiêu xanh đập dập ra và phần còn lại rửa sạch. Khoai tây gọt vỏ cắt miếng vuông vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Cà chua thái làm 4 phần, hành tây thái làm 2 phần sao cho 1 nửa thái múi cau to và 1 nửa thái hạt lựu nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt bò
Bạn cho bắp bò với 1 /2 phần tiêu đập dập, ½ phần hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng đường phèn, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng dầu hạt điều trộn đều ướp trong 30 phút.
Bước 3: Nấu bò hầm tiêu xanh
Bạn phi thơm hành tỏi băm nhuyễn và tiêu xanh đập dập rồi cho thịt bò vào xào cùng đến khi thịt săn lại thì cho tiếp 500ml nước dừa tươi, 500ml nước lọc đun sôi. Sau đó bạn hạ nhỏ lửa và hầm bò trong 1,5h - 2h đồng hồ.
Bạn nên ninh món bò hầm tiêu xanh này với nồi áp suất hoặc nồi gang phủ gốm của Chef Studio để bò không bị dai trong thời gian nhanh nhất nhé. Nồi gang phủ gốm có tác dụng truyền nhiệt tốt, giữ nhiệt lâu, tiết kiệm thời gian và chi phí đun nấu và chống dính tự nhiên nhờ lớp men gốm nên cực kì an toàn với sức khỏe.
53,888,1139,1140
Bước 4: Làm sốt cà chua
Bạn nướng cháy cạnh hành tím, chiên khoai tây vàng hai mặt rồi vớt ra. Sau đó, bạn cho phần hành tây xắt hạt lựu cùng cà chua vào xào lên với 1 muỗng đường và 1 muỗng hạt nêm để làm sốt cà chua. Bạn đổ hỗn hợp sốt cà chua vào máy xay để xay nhuyễn ra thành sốt.
Bước 5: Hoàn thành
Cuối cùng, bạn cho sốt cà chua vào nồi bò hầm, cho tiếp hành tím nướng cạnh, khoai tây và cà rốt, tiêu xanh chưa đập dập, hành tây thái múi cau vào rồi nấu thêm 10 phút nữa. Múc bò hầm tiêu xanh ra tô và rắc thêm ngò gai xắt nhỏ để thưởng thức.
Bò nấu tiêu xanh pate mang hương vị độc đáo riêng mà bạn nên thưởng thức 1 lần. Cùng tìm hiểu cách nấu món bò hầm tiêu xanh pate này dưới đây:
1 cái bắp bò 500gr
2 củ cà rốt
10 củ khoai tây
1 củ hành tây
10 gr bơ
3 nhánh tiêu xanh đập dập
1 trái dừa tươi
50 gr pate heo
3 tép tỏi, 2 củ hành tím băm nhuyễn
Hạt nêm, đường, muối, ớt, tiêu xay, dầu ăn
Tương cà, nước tương, ngũ vị hương
Ngò gai, húng quế
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp cùng 1/2 hành tỏi băm, 1 muỗng muối, 2/3 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng tương cà, 1 muỗng tiêu xay, 1/2 tiêu xanh, 1/2 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng nước tương trong 30 phút.
Bước 2: Cà rốt, khoai tây gọt vỏ rửa sạch và cắt khúc vừa ăn. Hành tây thái hạt lựu.
Bước 3: Phi thơm hành tỏi, tiêu xanh còn lại rồi xào thịt bò cho săn lại. Sau đó, bạn cho nước dừa vào nồi đun nhỏ lửa trong 15 phút. Bạn tắt bếp và ủ nồi thịt bò trong 1 tiếng đồng hồ. Tiếp theo, bạn lại tiếp tục đun sôi nồi thịt bò rồi cho cà rốt, khoai tây hầm thêm 10 phút cho chín mềm.
Bước 4: Bạn phi thơm hành tây, cho hết pate và bơ vào cùng 1 chén nước sôi đun khoảng 5 phút. Sau đó bạn cho hỗn hợp pate vào nồi thịt bò hầm tiêu xanh và nêm nếm gia vị vừa ăn, cho ngò gai nhuyễn vào và tắt bếp.
1125,1126,1127,1137
Sườn bò hầm tiêu xanh sẽ vô cùng hấp dẫn bạn và gia đình vào những ngày thời tiết giá lạnh như thế này. Bạn hãy thực hiện ngay món sườn bò hầm thơm ngon dễ làm qua những hướng dẫn như sau:
300-400g sườn bò
50-100g tiêu xanh
1-2 củ cà rốt
1-2 củ khoai tây
1 củ hành tây
1 trái dừa xiêm
2 củ hành tím
1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
1 ít ngò gai
1 hộp sốt cà chua
Hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn, nước tương
Bước 1: Bạn rửa sườn bò với muối pha loãng và gừng băm nhỏ rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp sườn bò với hạt nêm, bột ngọt, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, nước tương, dầu ăn, tiêu xanh trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Khoai tây, cà rốt bỏ vỏ thái miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ thái múi cau. Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập. Ngò gai rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 2cm. Tiêu xanh bỏ hết lá và rửa sạch.
Bước 3: Bạn phi thơm hành tím rồi cho tiếp nước sốt cà chua vào đảo nhẹ. Sau đó, bạn cho phần sườn bò vào và nước dừa xiêm hầm trong 30 phút. Tiếp đến, bạn cho hành tây, cà rốt, khoai tây, tiêu xanh nấu khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp, nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho thêm ngò gai vào và tắt bếp.
Món bò nấu tiêu xanh với miếng thịt bò mềm thấm đẫm gia vị hòa quyện chút cay nồng của tiêu xanh rất kích thích vị giác người thưởng thức. Tùy theo sở thích mà bạn có thể ăn bò hầm tiêu xanh này với bánh mì hoặc cơm trắng đều được. Tốt nhất bạn nên ăn khi nóng để cảm nhận trọn vẹn được hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn.
Bạn đã biết cách nấu bò hầm tiêu xanh theo những hướng dẫn nêu trên hay chưa? Hãy nhanh tay trổ tài nấu nướng của bản thân để cả gia đình thưởng thức với sự hỗ trợ của nồi gang phủ gốm Chef Studio. Vui lòng liên hệ Chef Studio ngay hôm nay để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm.