Thớt gỗ Teak

Thớt gỗ Teak là một trong những dòng thớt rất được ưa chuộng tại thị trường Âu Mỹ bởi sự ưu việt trong tính năng cũng như tính thẩm mỹ của nó. Một vài năm gần đây, người tiêu dùng tại Việt Nam đã bắt đầu biết đến loại thớt gỗ này và săn tìm chúng. Cùng Chef Studio tìm hiểu xem thớt gỗ Teak là gì và tại sao nó lại được săn đón nhiều như vậy nhé!

Thớt gỗ Teak là gì?

Gỗ Teak hay còn được gọi là gỗ Tếch, gỗ Giá Tỵ,... bởi chúng được làm từ gỗ của cây Teak (hay còn gọi là gỗ Giá Tỵ). Cây Tếch có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Đông Nam Á, trồng nhiều ở các khu vực như Ấn Độ, Lào, Indonesia, Myanmar và các nước láng giếng khác.

Thớt gỗ Teak (Tếch) có tên tiếng anh là Teak Cutting Boards, là loại thớt được làm từ gỗ của cây Teak (cây Tếch) rất được ưa chuộng tại thị trường Âu Mỹ và hiện đang được săn đón tại Việt Nam.  

Thớt gỗ Teak Chef Studio

Thớt gỗ Teak - Một sản phẩm của Chef Studio

Gỗ cây tếch được đánh giá thuộc nhóm gỗ quý, chất liệu gỗ tốt và bền bỉ với tuổi thọ cao. Chúng được sử dụng vào nhiều mục đích như làm báng súng, làm sàn gỗ, đóng tàu, ... Bên cạnh đó, một trong những điều khiến chúng trở thành vật liệu tuyệt vời đó chính là khả năng chống nước, chống mối mot, thối, nấm và cong vênh. Chính vì vậy mà đây chắc chắn là chất liệu gỗ không thể bỏ qua để làm thớt.

Đặc điểm ưu việt của thớt gỗ Teak chính hãng Chef Studio

Thớt gỗ Teak chính hãng bền dẻo dai, chịu được lực tốt và cực thân thiện đối với dao: Không những chứa lượng dầu tự nhiên mà gỗ Teak còn chứa một ít hàm lượng Silica - Đây là chất giúp giữ được độ cứng chắc cho gỗ, giúp nó tăng độ cứng tự nhiên mà vẫn không phá hủy cạnh dao của bạn.

Ưu điểm đặc biệt khác là gỗ Teak thường có khả năng chống sẹo tốt hơn các loại gỗ khác. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng thường xuyên và băm chặt mạnh thì vẫn để lại sẹo, hay thậm chí là làm vỡ thớt đấy nhé! 

Thớt gỗ Teak Chef Studio

Thớt gỗ Teak đang ngày càng được nhiều người Việt Nam săn lùng vì tính năng ưu việt và độ thẩm mỹ cao

- Do có sẵn lượng dầu tự nhiên cao trong gỗ nên nó giúp giữ ẩm cực tốt cho thớt, tránh không bị khô nứt, cong vênh như thớt làm từ những loại cây thông thường khác. 

- Nhờ khả năng chống ẩm vượt trội mà nó giúp thớt không bị mối mọt và nấm mốc.

- Càng sử dụng thớt càng bền đẹp: Do gỗ Teak là loại gỗ có tuổi thọ cao, không những thế vân gỗ khi được phơi sáng thì sẽ càng sáng bóng đẹp mắt.

- Tính thẩm mỹ cao: Thớt gỗ Teak có kiểu dáng và màu gỗ đặc trưng nên mang lại sự sang trọng cho căn bếp của bạn.

Thớt gỗ Teak Chef Studio

Không chỉ dùng để cắt thái mà thớt gỗ Teak còn dùng để decor bàn tiệc rất sang trọng

- Đa dạng kiểu dáng và phục vụ được nhiều nhu cầu khác nhau: Ngoài việc sử dụng để cắt thái thực phẩm, nó còn dùng để bày biện trang trí thức ăn trên bàn, thích hợp làm đồ decor cho các bữa tiệc đặc biệt, sang trọng của gia đình.

Phân loại thớt gỗ Teak Chef Studio theo độ dày

Các độ dày thớt gỗ Teak tại Chef Studio:

- 3,8 cm: Cắt, thái rau, củ, quả, decor món ăn, nhào bột, thậm chí có thể băm chặt (nhưng nên hạn chế để giữ tuổi thọ của thớt lâu hơn)

- 2,5 cm: Dùng để cắt, thái, băm nhẹ nhàng, nhào bột

- 1,4 cm: Chuyên dùng cắt thái hoặc nhào bột

Cách bảo quản và vệ sinh thớt gỗ Teak 

Để giữ cho thớt gỗ Tếch giữ được sự bền mới lâu nhất, bạn cần biết cách vệ sinh và bảo quản thớt đúng cách:

- Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, khô ráo sau khi sử dụng;

+) Thớt gỗ Teak vốn dĩ đã có lớp dầu Teak tự nhiên để làm bóng bề mặt thớt. Tuy nhiên, để đường vân thớt lộ rõ và thắm màu hơn, bạn nên dùng khăn mềm lau một lớp dầu ăn lên toàn bộ bề mặt thớt. Loại dầu tốt nhất để lau mặt thớt là dầu oliu, nhưng nếu bạn không có thì có thể thay bằng loại dầu khác.  

+) Bạn nên thay thớt mới sau 6-8 tháng sử dụng bởi sau quá trình cắt thái, thức ăn sẽ bám vào các vết xước trên bề mặt thớt, phát sinh vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. 

- Cách vệ sinh: Rửa bằng bọt biển hoặc khăn sạch, không dùng với máy rửa bát, sau khi rửa xong lau khô sản phẩm;

- Mẹo vệ sinh: 

+) Nên rửa bằng nước ấm, nóng để loại bỏ 100% vi khuẩn sau khi sử dụng thớt; 

+) Không ngâm thớt trong nước quá lâu;

+) Nên thường xuyên lau dầu cho thớt bằng dầu oliu để giúp thớt liền vết xước mặt thớt và thắm màu hơn;

+) Sử dụng 1 thớt chuyên cắt đồ sống và 1 thớt chuyên cắt đồ chín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm;

+ Nếu bạn lựa chọn thớt cho việc băm, chặt, nên chọn thớt có độ dày từ 3cm để hiệu quả chặt tốt nhất, giúp cho việc xử lý các loại thực phẩm trở nên đơn giản hơn.

Thớt gỗ Teak Chef Studio

Thớt gỗ Teak càng sử dụng càng đẹp với vân gỗ sáng bóng và đẹp mắt

Mua thớt gỗ Teak ở đâu uy tín?

Thớt gỗ Teak ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Không chỉ có chất lượng vượt trội, sản phẩm còn có độ bền dài lâu, càng sử dụng, vân gỗ càng sáng bóng và đẹp mắt. Nếu bạn đang quan tâm và cần đặt mua hãy liên hệ Chef Studio.

Đây là thương hiệu sản xuất và phân phối đồ bếp hàng đầu Việt Nam. Sản phẩm thớt gỗ Teak tại Chef Studio sử dụng gỗ Teak chất lượng cao. Loại gỗ này đặc biệt chống nước, chống mối mọt, hạn chế cong vênh tốt. Sau một thời gian sử dụng, bạn chỉ cần lau dầu là thớt lại như mới. Chef Studio tự hào là đơn vị sản xuất và phân phối thớt gỗ Teak đầu tiên tại Việt Nam. 

Để đặt hàng sản phẩm, bạn có thể liên hệ hotline 1900 3080 hoặc thêm vào giỏ hàng trên website Chef Studio. Sau khi nhận được thông tin, đội ngũ nhân sự sẽ tư vấn và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất. 

Sắp xếp theo:
Hiển thị 1 - 12 trong tổng số 48 bản ghi

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng