Bật mí cho bạn cách phân biệt dao Kai nhật thật và giả

Thứ 7, 09-01-2021 17:54

Dao KAI nổi tiếng trên thị trường thiết bị nhà bếp bởi chất lượng vượt trội, sự đa dạng trong mẫu mã và các loại dao. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được dao KAI thật, giả? Bảo quản dao KAI như thế nào để sản phẩm luôn mới và sắc bén? Cùng tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây để bỏ túi một vài kinh nghiệm cần thiết cho mình nhé!

Đôi nét về dao KAI Nhật 

Dao KAI Nhật chính hãng là sản phẩm quen thuộc trong căn bếp của các bà nội trợ. Sản phẩm này không chỉ đáp ứng nhu cầu cắt, thái mà còn mang đến vẻ đẹp sang trọng và hiện đại cho căn bếp của mỗi gia đình. 

Nhắc tới KAI, người ta nhớ đến ngay thương hiệu dao có bề dày lịch sử lâu đời và nổi tiếng nhất tại xứ sở hoa anh đào. Bằng kinh nghiệm cùng kỹ năng chế tác dày dặn, các nghệ nhân thương hiệu này đã cải tiến và mang đến những sản phẩm chất lượng, thiết kế tinh xảo, lưỡi dao sắc bén. Và sẽ thật thiếu sót nếu các gia đình bỏ qua dòng sản phẩm tuyệt vời này.

dao kai nhật bản

Vẻ đẹp của dao KAI mang đến sự sang trọng và hiện đại cho căn bếp của nhà bạn

Lý do nên chọn dao KAI cho căn bếp của gia đình bạn

Nhật Bản là một trong những làng nghề rèn dao có tiếng nhất và cho ra đời nhiều thương hiệu dao bếp cao cấp nhất trên toàn thế giới. Trong bộ dao Nhật thì dao KAI vẫn được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội sau:

Dao Kai được làm từ chất liệu cao cấp

Lưỡi dao là bộ phận quyết định lớn nhất đến chất lượng và độ sắc bén của sản phẩm. Với dao KAI, phần lưỡi được làm bằng thép không gỉ độc quyền nên đạt độ sắc bén và bền bỉ theo năm tháng. Sau một thời gian sử dụng, lưỡi dao Nhật chính hãng không hề bị rỉ sét, gây mất thẩm mỹ và độc hại cho người sử dụng.

Thiết kế bắt mắt

Lưỡi dao Nhật được thiết kế đa dạng đáp ứng nhu cầu riêng của người sử dụng. Tuy nhiên về cơ bản thì chúng đều có độ vát hoàn hảo, thuận tay khi xử lý cá thịt, rau, củ quả,… Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ dao chất lượng mà vẫn đạt tính thẩm mỹ cao thì dao Kai là gợi ý không thể bỏ lỡ.

dao kai nhật bản

Lưỡi dao không những có độ sắc bén tốt mà còn mang tính thẩm mỹ cao

Tay cầm thoải mái, trọng lượng nhẹ

Phần tay cầm của dao Nhật thường được làm bằng gỗ, thép không gỉ hoặc nhựa. Với thiết kế thông minh, tinh tế, bạn có thể dễ dàng sử dụng sản phẩm này. Ngoài ra, trọng lượng dao kai của Nhật nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ chắc tay khi cầm nắm.

Điểm khác nhau giữa dao KAI Nhật thật và dao KAI Nhật giả

Đồ của Nhật luôn chiếm được cảm tình lớn của người tiêu dùng trong đó có bộ dao KAI  này. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất dao Trung Quốc nhưng gắn mác là “hàng Nhật”. Vậy đâu là dao kai Nhật chính hãng? Bạn có thể dựa vào một vài đặc điểm dưới đây để nhận biết đâu là dao Nhật chính hãng.

- Trên dao nội địa Nhật luôn để chữ Japan thay vì “MADE IN JAPAN”. Chỉ những công ty làm hàng xuất khẩu mới in dòng chữ này trên dao.

- Dao nhái thường in chữ Nhật nhưng có thể chưa chính xác, đường nét ngoằn nghèo gây rối mắt.

- Quy cách đóng gói: Đây là yếu tố khó nhận biết nhất mà chỉ những người thường xuyên dùng hàng nội địa Nhật mới có thể phát hiện được. Người Nhật luôn đề cao sự thanh cao, nhã nhặn nên đóng gói trong hộp trơn, có 1 dòng chữ chạy dài từ trên xuống dưới.

- Kỹ thuật sản xuất: Dao Nhật được chế tạo theo kỹ thuật riêng biệt. Đối với những dòng chặt, lưỡi dao luôn được thiết kế theo kiểu “V” hoặc tạo lưỡi kiểu Flat. Lưỡi dao từ trên xuống dưới đều đạt độ sắc ngọt.

- Trọng lượng là yếu tố dễ phân biệt nhất khi lựa chọn dao Nhật chính hãng. Các dòng dao KAI thường nhẹ, mỏng nhưng lát cắt rất ngọt và có độ chắc tay khi cầm. Trong khi đó những dòng dao của Việt Nam hoặc Trung Quốc thường rất nặng.

- Cán dao: Nhật Bản thường tập trung chủ yếu vào phần lưỡi dao sao cho sắc bén nhất nên phần cán dao thiết kế đơn giản hơn. Chỉ có vài kiểu mẫu đơn giản nhưng vẫn đạt tính thẩm mỹ cao.

cán dao kai nhật bản

Dao KAI Nhật có thiết kế tay cầm tuy đơn giản nhưng vẫn hết sức tinh tế

Lưu ý khi sử dụng dao KAI

Nói về chất lượng thì thật khó có dòng dao nào vượt qua được bộ dao nhật. Tuy nhiên, sản phẩm này có bền bỉ theo năm tháng hay không phần lớn vẫn phụ thuộc vào cách bảo quản và sử dụng của người tiêu dùng. Sau đây là những lưu ý khi sử dụng dao KAI Chef Studio muốn gửi tới quý khách hàng:

Không nên để dao ở nơi ẩm ướt

Môi trường ẩm ướt là “sát thủ” gây hại lớn cho dao. Đồng thời còn tạo điều kiện thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người dùng khi thái thức ăn. Vì thế, dao sau khi sử dụng cần được vệ sinh với nước hoặc các dung dịch chuyên dụng và lau khô lại với khăn. Khi không cần sử dụng đến, bạn nên cất giữ, bảo quản trên giá treo hoặc hộp đựng dao.

Mài dao thường xuyên

Để lưỡi dao KAI luôn sắc bén khi sử dụng thì bạn nên mài dao thường xuyên. Và đừng quên sử dụng bộ dụng cụ chuyên dụng thay vì mài dao xuống đất hay liếc dao xuống đáy bát để tránh gây hư hỏng.

mài dao kai nhật bản

Dụng cụ mài dao KAI chuyên dụng giúp dao được sắc bén và tránh gây hư hỏng

Hy vọng những chia sẻ trên có thể mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ phân phối các dòng dao kai Nhật chính hãng thì đừng quên ghé qua Chef Studio nhé! Chất lượng sản phẩm và độ uy tín đã được khẳng định bằng số lượng khách hàng đã và đang tin tưởng lựa chọn sản phẩm tại Chef Studio.

Nếu ở Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh, Chef Studio khuyến khích bạn nên đến trực tiếp Showroom để trải nghiệm và mua bộ dao nhật. Nếu ở xa, Chef Studio luôn sẵn sàng tư vấn chọn mẫu và giao hàng tận nơi cho bạn với chi phí vô cùng phải chăng.

Bạn đã sẵn sàng để chế biến món ăn yêu thích cùng dao KAI chưa? Còn chần chờ gì nữa, liên hệ ngay cho Chef Studio đặt hàng để có thêm nhiều cơ hội nhận giá ưu đãi nhất trong hôm nay.

Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.

Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm dao KAI tại Việt Nam.

Chefstudio Việt Nam

CHEF STUDIO

Hotline: 1900 3080

Gửi đánh giá/ bình luận của bạn

Thông tin người gửi

Không

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng