Bếp nướng than hoa ngoài trời cấu tạo như thế nào?

Thứ 7, 10-09-2022 15:56

Sử dụng bếp nướng than hoa rất phổ biến trong thời gian gần đây, đặc biệt trong những dịp cuối tuần hay nghỉ lễ dài ngày. Mọi người có xu hướng lựa chọn địa điểm thoáng mát, ngoài ngoại thành để dễ dàng thực hiện những hoạt động ngoài trời. Bếp nướng BBQ là công cụ số 1 mà mọi người lựa chọn khi đem theo trong những dịp như vậy. 

1. Cấu tạo chi tiết bếp nướng than hoa ngoài trời

Bếp nướng cắm trại có thiết kế tối ưu linh hoạt, nên có thể dễ dàng mang theo bên mình khi di chuyển đến những nơi xa. Chính vì những thiết kế tối ưu, bếp nướng được cấu tạo từ những bộ phận chắc chắn, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Dưới đây là thông tin chi tiết từng bộ phận của bếp than nướng không khói, cùng Chef Studio tìm hiểu từng bộ phận để hiểu vì sao dụng cụ cắm trại này lại được ưa chuộng nhiều đến vậy nhé!

1.1. Vỉ để than

Bếp nướng cắm trại ChefGo cỡ vừa, vỉ để than có kích thước 15cm x 15cm x 0.1cm;

Với bếp nướng than hoa cỡ lớn, vỉ để than có số đo lớn hơn: 20cm x 20cm x 0.1cm.

Vỉ để than hay còn gọi giá đỡ than, giúp quá trình nướng thịt nhanh hơn

Vỉ để than hay còn gọi giá đỡ than, giúp quá trình nướng thịt nhanh hơn

Vỉ để than có mang lại tác dụng vô cùng quan trọng, là giá đỡ than, giúp than cháy nhanh hơn trong khi nướng BBQ.

1.2. Thanh chống đỡ

Thanh chống đỡ của bếp nướng có 3 nấc, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh nhiệt lượng, độ cao thấp và gấp xếp dễ dàng. Tùy theo nhu cầu của mỗi người tiêu dùng mà mỗi nấc sẽ mang đến tác dụng khác nhau, phù hợp điều chỉnh nhiệt độ nướng thích hợp. 

Thanh chống đỡ có 3 nấc giúp người dùng điều chỉnh một cách dễ dàng nhất

Thanh chống đỡ có 3 nấc giúp người dùng điều chỉnh một cách dễ dàng nhất

1.3. Mặt đế

Với sản phẩm bếp nướng BBQ ChefGo cỡ M, mặt đế có kích thước tương đối: 35cm x 35.5cm. Còn với bếp nướng than hoa cỡ lớn tại Chef Studio, kích thước mặt đế có kích thước lớn hơn: 45cm x 45cm.

Mặt đế có chốt an toàn cố định, giữ chắc thân bếp 

Mặt đế có chốt an toàn cố định, giữ chắc thân bếp 

Mặt đế của bếp nướng than hoa ngoài trời có tác dụng giữ vững cho thân bếp tại mức chắc chắn, để giúp quá trình nướng thịt diễn ra an toàn, suôn sẻ nhất. Ngoài ra, mặt đế có chốt cố định, giữ chắc thân bếp và tiện lợi vệ sinh và bảo quản trong khi sử dụng. 

1.4. Thân bếp

Thân bếp với chất liệu inox 100% không bị ăn mòn, gỉ sét, có màu sắc bạc bắt mắt, sạch sẽ. Sau mỗi lần vệ sinh và bảo quản đúng cách theo như hướng dẫn của Chef Studio, thân bếp chắc chắn luôn có màu sắc sáng bóng, nổi bật như mới mua lần đầu. 

Tùy thuộc vào kích cỡ bếp mà mỗi thân bếp có độ cao khác nhau

Tùy thuộc vào kích cỡ bếp mà mỗi thân bếp có độ cao khác nhau

Thân bếp nướng BBQ cỡ lớn có kích thước: 38cm x 38cm x 30cm

Thân bếp nướng than hoa ngoài trời cỡ vừa với kích thước nhỏ hơn: 34cm x 34.5cm x 14cm

1.5. Vỉ nướng

Vỉ nướng được làm từ vật liệu chính là từ inox 304, có tác dụng trong việc chống gỉ sét, giúp cho bếp nướng luôn sáng bóng và bền đẹp. Sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Nhật Bản tại thị trường nội địa Việt Nam, sản phẩm càng được sự ưa chuộng vì điều này. Đặc biệt, thiết kế của vỉ nướng được tối ưu nhất có thể, cho phép người dùng kiểm soát nhiệt nướng phù hợp, tránh bị cháy xém thực phẩm trong quá trình chế biến. Chất liệu inox 304 giúp dễ dàng vệ sinh sau khi trải qua quá trình nướng. 

Vỉ nướng được làm từ chất liệu inox 304, có tác dụng chống gỉ sét

Vỉ nướng được làm từ chất liệu inox 304, có tác dụng chống gỉ sét

Vỉ nướng của bếp nướng dã ngoại cỡ vừa có số đo phù hợp cho những gia đình nhỏ: 33cm x 28.5cm x 1.8cm

Còn với cỡ lớn, vỉ nướng có kích thước 50cm x 31cm x 1.8cm 

1.6. Hộp đựng

Khi mua sản phẩm bếp nướng tại Chef Studio, bạn sẽ nhận được chiếc túi vải làm từ vải Canvas rất chắc chắn. Sử dụng túi vải giúp bảo vệ sản phẩm tránh việc gỉ sét khi tiếp xúc với nước hay khi đi mưa. Đặc biệt với thiết kế đơn giản thêm màu đen càng khiến cho việc vệ sinh dễ dàng hơn bao giờ hết. Bếp nướng được gấp gọn gàng, vừa vặn trong túi. Quai xách chắc chắn giúp bạn dễ dàng di chuyển bếp nướng than hoa ngoài trời khi đi du lịch một cách dễ dàng, tiện lợi nhất. 

2. Gợi ý những món nướng ngon từ bếp nướng than hoa ngoài trời

Nhắc đến những buổi tiệc BBQ, thì không thể không nhắc tới món thịt nướng BBQ hấp dẫn, được nhiều người lựa chọn khi đi dã ngoại. Để món nướng thêm đậm đà, chuẩn vị BBQ thì cùng Chef Studio một số công thức dưới đây nhé!

2.1. Thịt heo nướng mật ong kết hợp rau củ

  • Nguyên liệu chuẩn bị
  • Thịt heo ba chỉ 
  • Nước mắm, nước tương, dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay, mật ong
  • Hành tím, tỏi băm
  • Rau củ ăn kèm: rau xà lách, ngô, khoai lang, nấm hương, ngô ngọt

Thịt nướng BBQ kết hợp với rau củ là món hấp dẫn trong các chuyến dã ngoại ngoài trời

Thịt nướng BBQ kết hợp với rau củ là món hấp dẫn trong các chuyến dã ngoại ngoài trời

  • Thực hiện
  • Thịt ba chỉ heo rửa sạch, sau đó để ráo nướng và thái miếng vừa ăn
  • Đem ướp tất cả gia vị trên ngoại trừ dầu ăn, mật ong trong khoảng 2 tiếng
  • Trước khi đem lên bếp than hoa ngoài trời nướng, dùng chổi phết thêm mật ong cùng dầu ăn rồi bắt đầu nướng thịt 

2.2. Beef Steak ( Nướng trên chảo gang)

Chiếc bếp nướng than hoa ngoài trời hoàn toàn có thể kết hợp với các dụng cụ nấu nướng khác như chảo gang. Sự kết hợp hoàn hảo này có thể đem lại cho bạn món beefsteak đậm đà hương vị không khác gì nhà hàng cao cấp. Với xu hướng khám phá thiên nhiên, rừng núi, nhiều người gần đây rất thích lựa chọn sự kết hợp này. Bởi chảo gang Lodge mang đến sự trải nghiệm gần gũi, hòa mình với thiên nhiên, mà được kết hợp với bếp nướng than hoa là điều tuyệt vời hơn bao giờ hết. 

Để nấu món Beefsteak, bạn nên dùng chảo gang Lodge và đặc biệt lưu ý mức nhiệt khi nấu món Beefsteak. Nếu bạn muốn beefsteak chín kỹ hãy canh mức nhiệt nhỏ, nếu bạn muốn Beefsteak chín vừa hãy để mức nhiệt lớn hơn 1 chút, nhưng tránh để miếng thịt cháy với nhiệt độ quá cao nhé.  

2.3. Cánh gà nướng BBQ Hàn Quốc

Gà nướng là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt được lòng với các bạn nhỏ. Cách sơ chế món gà nướng cũng vô cùng đơn giản

  • Nguyên liệu:
  • Cánh gà
  • Tỏi, hành củ, hành là
  • Nước sốt ướp thịt nướng BBQ
  • Gia vị kèm thêm: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tiêu xay, dầu ăn, dầu hào, mật ong
  • Thực hiện
  • Rửa sạch cánh gà bằng cách xát muối để khử bớt mùi tanh
  • Hành củ, hành lá, tỏi: rửa sạch, xay nhỏ; hành lá cắt nhỏ
  • Tiến hành ướp gà bằng cách: cho 1 thìa mật ong, đường, một chút hạt nêm, một thìa cafe dầu hào + nước mắm trộn đều. Sau đó cho thêm gói nước sốt ướp thịt, tỏi, hành vào trộn đều. Chờ gà thấm khoảng khoảng 2 tiếng, mang lên bếp nướng là được.

Trên đây, Chef Studio đã giới thiệu về thông tin chi tiết các bộ phận bếp nướng than hoa ngoài trời dùng trong các chuyến dã ngoại. Ngoài ra, Chef cũng gợi ý những món nướng để những bữa tiệc nướng thêm hấp dẫn hơn bao giờ hết! 

Gửi đánh giá/ bình luận của bạn

Thông tin người gửi

Không

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng