Mặc dù nồi áp suất là một công cụ nhà bếp vô cùng đắc lực cho chị em khi nấu những món ăn ngon. Thế nhưng, nếu bạn không cẩn thận trong khi sử dụng sẽ có thể dẫn đến nhiều tình trạng nguy hiểm xảy ra như bỏng, cháy, nổ,...
Tương tự như nhiều loại nồi áp suất trên thị trường hiện nay, khi sử dụng nồi áp suất Zwilling bạn cũng cần tuân thủ những quy tắc để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân, tránh được những trường hợp gây bỏng nguy hiểm.
Vậy sử dụng nồi áp suất thế nào là hợp lý? Có những lưu ý gì khi sử dụng nồi áp suất nói chung và nồi áp suất Zwilling nói riêng không? Cùng Chef Studio tìm hiểu nhé!
Hầu hết các loại nồi áp suất cơ trên thị trường hiện nay đều hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng hơi nước bão hòa để làm mềm thức ăn nhanh chóng.
Theo đó, nồi áp suất cơ khi đậy kín và đun sôi sẽ khiến các hơi nước bốc hơi lên không thể thoát ra. Từ đó, các hơi nước sẽ đạt tình trạng bão hòa và nhiệt độ trong nồi cao hơn 100 độ C. Lúc này, hơi nước tiếp tục thẩm thấu vào thức ăn, giúp thức ăn nhanh chóng chín mềm. Vậy nên sẽ giúp tiết kiệm được thời gian mà không phải lo nước bị cạn đi trong lúc nấu.
Nấu ăn ngon hơn, dinh dưỡng hơn với nồi áp suất Zwilling cao cấp
Với nồi áp suất Zwilling cũng dựa trên nguyên lý hơi nước bão hòa, nhưng nồi áp suất của Zwilling được sản xuất với công nghệ Sigma Classic sẽ giúp nhiệt độ được truyền đi nhanh chóng hơn và lưu trữ nhiệt lâu. Điều này sẽ giúp món ăn được nấu nhanh hơn và giảm được độ tiêu thụ năng lượng nhiệt để nấu.
Xem thêm:
Chính vì sử dụng nguyên lý bão hòa hơi nước, tức hơi nước cũng như nhiệt độ trong nồi sẽ vô cùng nóng. Điều này rất dễ gây bỏng hoặc nổ nếu bạn không cẩn thận. Thế nên khi sử dụng nồi áp suất Zwilling cũng như những loại nồi thông thường khác, bạn nên biết những lưu ý sau.
Kiểm tra lượng thức ăn trong nồi
Trước khi thực hiện nấu bằng nồi áp suất Zwilling, bạn nên xem xét kỹ kích thước của nồi và so sánh với lượng thức ăn chuẩn bị nấu. Tùy vào loại thực phẩm và khả năng nở của chúng mà bạn nên đong đếm lượng để vào phù hợp.
- Với các loại thực phẩm không có tính nở như thịt, cá, rau, củ thì bạn chỉ nên để ở mức tối đa là ¾ nồi. Tuyệt đối không để quá đầy nồi, sẽ rất nguy hiểm khi sôi.
- Các loại thực phẩm nở nhẹ như gạo hay ngũ cốc thì bạn chỉ nên để ở mức 2/3 nồi
- Còn với các thực phẩm dạng hạt có mức độ nở cao thì bạn tuyệt đối không được để quá ½ dung tích nồi.
Cho thực phẩm vừa đủ phù hợp với dung tích nồi áp suất Zwilling để mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình nấu
Bên cạnh đó, với nước sử dụng chế biến thì bạn nên sử dụng các loại có khả năng bốc hơi. Tuyệt đối không được chỉ để các loại không có tính bốc hơi như dầu ăn, vì sẽ dễ làm hỏng nồi.
Lượng nước để vào nồi cũng tuyệt đối không để tràn hay quá đầy. Bạn chỉ nên để nước ở mức tối đa là 2/3 nồi. Lưu ý mực nước tính khi có cả thức ăn bên trong nồi. Bên nồi áp suất Zwilling có thang đo mực nước, bạn có thể dựa vào đó để giúp ước lượng chính xác mức nước.
Kiểm tra nồi
Ngoài việc phải kiểm tra thực phẩm bên trong nồi, thì bạn cũng cần kiểm tra nồi trước. Nên kiểm tra kỹ xem nồi có còn hoạt động được hay không. Các chốt và van xả hơi có chắc chắn hay phần nắp đậy có kín không.
Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc qua hướng dẫn sử dụng kèm theo của nồi áp suất Zwilling EcoQuick. Và hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu và biết cách sử dụng nhé!
Nồi áp suất Zwilling chính hãng sẽ có thể dùng được cho nhiều loại bếp và hoàn toàn an toàn. Vậy nên bạn sẽ không cần lưu ý về loại bếp sử dụng cho nồi, bởi một số nồi thường sẽ không tích hợp với bếp từ.
Không chạm vào thân nồi và hơi nóng bốc ra
Khi nấu, nồi sẽ rất nóng vậy nên bạn tuyệt đối không chạm vào thân nồi khi đang nấu, chỉ nên cầm ở tay cầm. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chạm vào phần hơi nước bốc từ lỗ nấu và xả hơi, bởi sẽ rất dễ bị bỏng hơi nước, nguy hiểm.
Lưu ý thêm, khi nấu bạn nên nhắc nhở người lớn trong nhà và tuyệt đối không cho trẻ nhỏ hay thú cưng lại gần. Nếu vô ý sẽ rất dễ gây bỏng và nguy hiểm.
Tuyệt đối không chạm tay vào nồi áp suất Zwilling EcoQuick trong quá trình nồi đang nấu
Không mở nắp ra đột ngột
Hãy nhớ áp suất trong nồi khi nấu sẽ rất cao, khi bạn mở nắp ra đột ngột sự chênh lệch áp suất sẽ có thể gây nổ. Vậy nên, dù ở bất cứ trường hợp nào bạn cũng không được mở nắp đột ngột khi chưa xả hết hơi nước.
Bên cạnh đó, ở nồi áp suất từ Đức của thương hiệu Zwilling, bạn sẽ có 2 mức có thể điều chỉnh nhiệt độ trong nồi. Bạn có thể linh động điều chỉnh nhiệt độ nấu ngay bên trong nồi trong lúc nấu. Bạn có thể tận dụng công dụng này nếu có sự cố bất ngờ bằng cách giảm nhiệt độ từ từ trong nồi và tiếng hành xả hơi.
Xả hơi trước khi mở nồi
Sau khi nấu, bạn không được mở ngay nắp mà phải tiến hành xả van hơi nước trước. Phải đợi cho đến khi hơi nước không còn bốc hơi cao nữa và nồi báo an toàn. Lúc này bạn mới từ từ mở nắp nồi ra.
Bạn nên thật cẩn thận, xoay cán từ từ để không khí còn sót bên trong thoát ra. Điều này sẽ tránh việc hơi nước còn động tràn ra nhanh chóng có thể làm bạn bị bỏng.
Mở nắp ở hướng ngược với người
Mặc khác, khi mở nắp bạn sẽ thường có thói quen mở nắp nghiêng bên ngoài và mở phần hướng trông thân người trước. Mở cách này để có thể xem thực phẩm bên trong.
Thế nhưng lại gây nguy hiểm nếu hơi nóng bốc cao, hơi nóng lúc này sẽ trực tiếp phà vào người bạn, sẽ dễ gây bỏng. Vậy nên, bạn hãy mở nắp theo hướng ngược với thân người trước, để hơi nóng từ từ bốc ra ngoài.
Các sản phẩm nồi áp suất Zwilling chính hãng đang được bày bán tại Chef Studio
Với 6 lưu ý mà Chef Studio mang đến, hy vọng bạn sẽ có thể sử dụng nồi áp suất Zwilling nhập khẩu một cách hiệu quả và an toàn nhất.
Chef Studio cam kết luôn phân phối sản phẩm Zwilling Đức chính hãng với giá thành cực tốt trên thị trường.
CHEF STUDIO
Hotline: 084 888 18 00
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn