Chef Studio - Đồ bếp nhập khẩu chính hãng

chefstudio.vn

Hướng dẫn xử lý nồi gang phủ gốm bị cặn cháy

Ngày đăng: 2020-07-08
Hướng dẫn xử lý nồi gang phủ gốm bị cặn cháy

Nồi gang phủ gốm nhập khẩu khá dễ vệ sinh nhưng vẫn có thể xuất hiện những cặn đồ ăn, cặn cháy cứng đầu. Nếu vệ sinh không đúng cách có thể khiến lớp men sản phẩm bị trầy xước, ảnh hưởng đến lớp chống dính.

Cùng Chef Studio theo dõi bài viết dưới đây để vệ sinh cũng như xử lý và chăm sóc chiếc nồi gang phủ gốm cao cấp của bạn được bền lâu nhé!

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ NỒI GANG PHỦ GỐM BỊ CẶN CHÁY

Bạn có thể dùng máy rửa chén để vệ sinh nồi gang tráng men (tên gọi khác của gang phủ gốm). Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là làm sạch chúng bằng tay vì các loại nồi chảo gang khá cồng kềnh và vệ sinh tương đối dễ. Bạn chỉ cần vệ sinh chảo bằng nước ấm và khăn mềm, hạn chế các chất tẩy rửa mạnh vì chúng có thể làm mờ màu men cũng như lớp chống dính của sản phẩm.

Đối với những vết cặn cháy trong nồi gang phủ gốm khó vệ sinh, bạn có thể thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Bỏ hết thực phẩm ra khỏi nồi, để nồi nguội trước khi tráng sạch bằng nước ấm.

hướng dẫn xử lý nồi gang phủ gốm bị cặn cháy

Bước 2: Thêm một lượng baking soda vừa đủ vào khu vực vết ố, cháy trên nồi gang phủ gốm. Hãy để bột thấm vào nồi trong khoảng 15-20 phút trước khi tiến hành đun.

nồi gang phủ gốm bị cặn cháy

Bạn có thể dùng miếng chà để làm sạch cặn cháy với baking soda

Bước 3: Thêm chút nước và bật đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút.

Bước 4: Bề mặt nồi gang phủ gốm dễ làm sạch. Bạn chỉ cần đợi nồi nguội lấy khăn mềm lau và chà lại vết cặn cứng đầu. Sau khi nồi đã sạch bẩn, bạn rửa sạch với nước, lau khô nồi và bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo.

nồi gang tráng men bị cặn cháy

Các sản phẩm nồi gang phủ gốm cao cấp dễ dàng vệ sinh và làm sạch cặn cháy

Một trong những ưu điểm của nồi gang phủ gốm cao cấp là khá dễ làm sạch. Chỉ với những thao tác đơn giản kể trên mọi vết bẩn đã bị đánh bay và trả lại cho bạn chiếc nồi gang phủ gốm sạch như mới. 

Ngoài dụng cụ vệ sinh, bạn nên chú ý sử dụng dụng cụ nấu phù hợp để tránh làm hỏng nồi gang phủ gốm. Thìa được làm bằng gỗ, silicone là những lựa chọn tốt nhất dùng để nấu ăn khi dùng nồi gang. Tránh sử dụng các dụng cụ nấu bằng kim loại vì dễ làm hỏng lớp phủ chống dính dẫn tới việc nấu nướng kém hiệu quả.

Xem thêm: Mẹo xử lý vết ố vàng để chảo inox Zwilling luôn sạch bóng như mới

LƯU Ý KHI VỆ SINH NỒI GANG PHỦ GỐM

1.Thường xuyên làm sạch nồi gang phủ gốm

Để chiếc nồi gang phủ gốm hàng đầu của bạn luôn như mới thì chúng cần được làm sạch thường xuyên và đúng cách. Ngoài ra, không làm sạch thường xuyên sẽ khiến hương vị của các món ăn thay đổi do nhiễm tạp vị giữa các món ăn với nhau. Gang phủ gốm nếu không được làm sạch đúng cách cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và độ bền của chảo.

2.Vệ sinh nồi gang phủ gốm bằng nước ấm

Nồi gang tráng men cao cấp hay nồi gang phủ gốm đều nên được làm sạch bằng nước ấm tránh nồi bị sốc nhiệt gây nứt vỡ. Ngoài ra, bạn nên để nồi gang nguội hoàn toàn trước khi tiến hành vệ sinh để hạn chế sự thay đổi nhiệt độ có thể làm vỡ nồi hoặc hỏng lớp chống dính tự nhiên của sản phẩm. 

Nếu dụng cụ nấu bằng gang có bất kỳ vết bẩn nào bạn nên dùng nước ấm và khăn mềm rửa sạch. Nếu vết bẩn cứng đầu vẫn còn, hãy ngâm chúng trong 20-30 phút trước khi rửa. Đặc biệt khi mới mua về, bạn nên vệ sinh nồi gang phủ gốm bằng nước ấm cùng chút xà phòng để tẩy rửa hết các bụi bẩn, vi khuẩn bám trên chảo.

3.Sử dụng dụng cụ vệ sinh nồi gang chuyên dụng

Mặc dù có thể nói tất cả các dụng cụ nấu gang phủ gốm đều an toàn với máy rửa chén nhưng cách tốt nhất bạn vẫn nên rửa chúng bằng tay. Điều này giúp hạn chế chất tẩy rửa và bạn có thể vệ sinh chúng đúng cách hơn đảm bảo chất lượng và độ bền của chảo. 

Ngoài ra, bạn nên sử dụng miếng bọt biển mềm để rửa nồi gang, không sử dụng len thép, nylon hay những dụng cụ, chất tẩy rửa mạnh gây ảnh hưởng đến lớp chống dính của nồi chảo gang.

vệ sinh nồi gang phủ gốm

Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh là cách để giữ cho nồi gang phủ gốm của bạn bền lâu hơn

Hy vọng những mẹo xử lý nồi gang phủ gốm bị cặn cháy kể trên sẽ giúp bạn biết cách vệ sinh đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Hãy thường xuyên ghé qua Chef Studio để cập nhật những thông tin mới nhất về các dụng cụ nhà bếp và mẹo vặt trong nấu nướng bạn nhé!

Chefstudio Việt Nam

CHEF STUDIO 

Hotline: 084 888 18 00

0 Bình luận

Sản phẩm liên quan

Đang tải dữ liệu...