Chef Studio - Đồ bếp nhập khẩu chính hãng

chefstudio.vn

Làm thế nào để nồi gang phủ gốm Lodge của bạn luôn như mới

Ngày đăng: 2020-07-30
Làm thế nào để nồi gang phủ gốm Lodge của bạn luôn như mới

Nồi gang phủ gốm Lodge là dòng sản phẩm nồi gang tráng men cao cấp với mức giá khá cao trên thị trường. Sẽ thật đáng tiếc nếu chiếc nồi trở nên cũ kỹ và xuống cấp khi bạn mắc những sai lầm cơ bản trong việc sử dụng và bảo quản nồi gang. 

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được những mẹo hữu ích trong công việc nấu nướng hàng ngày với nồi gang phủ gốm, và giúp cho chiếc nồi của bạn luôn được giữ gìn như mới.

Nồi gang phủ gốm Lodge là gì?

Nồi gang phủ gốm hay còn gọi là nồi gang tráng men Lodge là dòng sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ của thương hiệu nổi tiếng Lodge Cast Iron. Khác so với sản phẩm nồi gang thô, Lodge tráng men là nồi gang với bề mặt sứ mịn được phủ lên lớp lõi gang bên trong. Lớp men có tác dụng chống dính rất tốt, ngoài ra còn an toàn với các thực phẩm giàu axit và có thể sử dụng để ướp, nấu ăn và làm lạnh.

nồi gang phủ gốm Lodge

Nồi gang phủ gốm Lodge mang vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cho không gian bếp

Bộ nồi gang phủ gốm Lodge màu đỏ tinh tế, sang trọng

Mẹo sử dụng nồi gang phủ gốm Lodge hiệu quả

Mặc dù là sản phẩm tiện lợi và dễ sử dụng cho mọi gia đình, tuy nhiên bạn nên trang bị những kiến thức sau đây cho việc nấu nướng đối với nồi gang phủ gốm Lodge để phát huy tối đa công năng cũng như kéo dài tuổi thọ của chiếc nồi.

1.Hạn chế dùng lửa quá lớn ngay từ đầu

Các sản phẩm bằng gang luôn nổi tiếng với khả năng chịu nhiệt rất tốt, tuy nhiên điểm này ở dòng nồi gang phủ gốm Lodge sẽ kém hơn một chút so với người em của mình là nồi gang thô. Tốt nhất bạn nên chế biến thức ăn khi chảo ở độ nóng trung bình và tăng dần nhiệt độ lên thay vì để chảo quá nóng trong tình trạng trống không, điều này có thể gây hại tới lớp men phủ bên ngoài. 

cách sử dụng nồi gang phủ gốm Lodge

Luôn để nhiệt độ nóng một cách từ từ khi nấu ăn với nồi gang phủ gốm Lodge

2.Sử dụng dầu hoặc bình xịt nấu ăn 

Lớp men mịn phủ trên bề mặt nồi gang phủ gốm Lodge hoạt động như một lớp chống dính giúp cho bạn nấu nướng dễ dàng. Vì vậy khi chế biến bạn không cần sử dụng quá nhiều dầu cho các món ăn chiên xào. Bình xịt dầu ăn là một công cụ hiệu quả trong trường hợp này, giúp bạn kiểm soát lượng dầu vừa đủ và phân bổ đều khắp bề mặt. 

3.Sử dụng nồi gang tráng men Lodge trên nhiều nguồn nhiệt khác nhau

Sản phẩm nồi gang tráng men Lodge có thể sử dụng trên tất cả các mặt bếp và lò nướng, rất tiện lợi cho các nhu cầu khác nhau của mỗi gia đình.

mẹo sử dụng nồi gang phủ gốm Lodge

Nướng bánh với nồi gang phủ gốm Lodge đầy hấp dẫn

Xem thêm: 

Làm thế nào để làm sạch nồi gang tráng men Lodge

- Luôn để nồi gang nguội trước khi làm sạch: Nhiều người có quan niệm rửa nồi chảo khi còn nóng sẽ khiến dầu mỡ được loại bỏ dễ dàng hơn, nhưng điều này không đúng. Rửa nồi gang tráng men khi đã nguội hoàn toàn là cách để bảo vệ lớp men không bị hư hại. 

- Lưu ý khi vệ sinh, làm sạch nồi: Mặc dù nổi gang phủ gốm Lodge được đảm bảo để có thể sử dụng an toàn trong máy rửa bát, lời khuyên được đưa ra từ nhà sản xuất là hãy rửa nồi gang bằng tay nếu có thể.

Không nên sử dụng chất tẩy rửa có thành phần từ một số loại quả như cam quýt, vì chúng có thể làm mờ độ bóng bên ngoài của nồi. Điều này không gây hại và không làm giảm hiệu suất nấu ăn, tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm này không được nhà sản xuất đảm bảo về độ an toàn.

- Sử dụng dụng cụ vệ sinh phù hợp: Khi cần hãy sử dụng vải hoặc bàn chải mềm để loại bỏ mảng bám, tránh sử dụng các vật dụng kim loại dễ gây trầy xước cho bề mặt. Bởi lớp chống dính của nồi gang phủ gốm Lodge tuy rất bền nhưng một khi bị hỏng sẽ không thể phục hồi giống như nồi gang thô.

lưu ý khi vệ sinh nồi gang phủ gốm Lodge

Bạn có thể sử dụng bộ phụ kiện vệ sinh Lodge để tăng cao hiệu quả làm sạch

- Luôn lau khô toàn bộ bề mặt nồi kể cả các bộ phận như tay cầm, nắp nồi trước khi bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.

- Đối với vết bẩn cứng đầu bạn có thể sử dụng baking soda, với tỷ lệ 2 muỗng đi kèm với 2 cốc nước đổ vào nồi gang phủ gốm Lodge. Sau khi đun trong vài phút, những mảng bám thức sẽ có thể được loại bỏ dễ dàng.

- Phần vành của nồi gang phủ gốm là nơi dễ xuất hiện rỉ sét nhất bởi đây là vị trí gang thô không có lớp gốm phủ bọc (nhằm tăng độ ma sát giữa nồi và nắp tránh trơn trượt và giúp nồi giữ nhiệt tốt hơn), cách mỗi thời gian bạn có thể bôi một lớp dầu mỏng và cọ xát nhẹ nhàng để tránh điều này xảy ra.

Một nhà làm bếp giỏi không chỉ sở hữu kỹ năng nấu ăn xuất sắc mà còn có những kiến thức đúng đắn trong việc bảo quản dụng cụ làm bếp của mình. Với những cách thức trên đây, ngoài việc giữ nguyên được công năng nấu ăn, chiếc nồi gang phủ gốm Lodge của bạn trông sẽ luôn sáng ngời như mới. 

Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ với Chef Studio, đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng sản phẩm Lodge Cast Iron tại Việt Nam.

Chefstudio Việt Nam

CHEF STUDIO 

Hotline: 084 888 18 00

0 Bình luận

Sản phẩm liên quan

Đang tải dữ liệu...