Chef Studio - Đồ bếp nhập khẩu chính hãng

chefstudio.vn

Mách bạn cách khắc phục 5 vấn đề có thể xảy ra với nồi gang Staub

Ngày đăng: 2020-07-22
Mách bạn cách khắc phục 5 vấn đề có thể xảy ra với nồi gang Staub

Nồi gang Staub có độ bền lâu dài, mua một lần dùng cả đời nhờ chất liệu gang cao cấp với những đặc tính tự nhiên mà các chất liệu khác không có được. Tuy vậy, ngoài những ưu điểm nổi trội, nồi Staub vẫn có những vấn đề như bị nứt bề mặt, gỉ sét hay lớp chống dính bị mài mòn nếu bạn sử dụng không đúng cách. 

Cùng Chef Studio cập nhật 5 vấn đề thường gặp với nồi gang Staub và cách khắc phục nhanh gọn ngay trong bài viết này bạn nhé!

1.Nồi gang Staub bị loang màu, xuất hiện cặn mờ trong lòng nồi

Đây là vấn đề phổ biến nhất thường xảy ra với nồi gang Staub. Nguyên nhân chủ yếu là do bạn đun nồi nhiệt độ quá cao khiến khoáng chất và muối tích tụ, vệ sinh nồi không sạch. Với nồi gang, bạn nên đun ở nhiệt độ nhỏ và tăng dần không cần thiết phải bật nhiệt độ quá cao vì nồi gang có tính giữ nhiệt rất tốt.

vấn đề thường xảy ra với nồi gang Staub

Với các dòng nồi gang tráng men nói chung, bạn nên lưu ý để nhiệt độ tăng từ từ và duy trì ở nhiệt độ vừa đủ

Nếu nồi chẳng may bị cặn hay loang màu, bạn rửa nồi để ráo và đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa. Khi nồi nóng, dùng vải mỏng quét dầu ăn vào trong nồi và đun cho đến lúc khói bốc hơi nhẹ. Nhấc nồi ra khỏi bếp và để khô tự nhiên. Nếu nồi của bạn vẫn chưa sạch cặn mờ có thể sử dụng thêm dấm và baking soda để tẩy rửa.

Tuy nhiên, điều này không khuyến khích sử dụng thường xuyên vì ngoài hiệu quả làm sạch nó có tác dụng phụ bào mòn lớp men của nồi.

2.Nồi gang Staub có gỉ sét

Nồi gang tráng men Staub rất ít khi bị rỉ sét. Tình trạng gỉ sét hầu như chỉ xảy ra với các dòng nồi gang truyền thống không tráng men. Tuy nhiên, để phòng chống tình trạng này bạn nên tôi dầu thường xuyên, giữ nồi chảo luôn khô ráo và rửa ngay sau khi sử dụng xong.

cách khắc phục nồi gang Staub bị gỉ sét

Có thể sử dụng phương pháp tôi dầu với gang tráng men Staub nếu cần củng cố khả năng chống dính tự nhiên cho nồi

Cách làm sạch cặn trong nồi gang Staub

3.Nồi gang Staub nứt bề mặt men, men bạc màu

Nồi gang Staub cao cấp rất ít khi bị nứt bề mặt men hay men bạc màu nhưng không phải là không thể xảy ra. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là do bạn thường xuyên dùng những vật mài mòn, chất tẩy rửa mạnh, dùng máy rửa bát..để rửa nồi. Nồi bị bạc men hay nứt men không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng nhưng làm mất tính thẩm mỹ của sản phẩm. Do vậy, nếu bạn muốn giữ nồi nên như mới cần lưu ý những vấn đề kể trên.

nồi gang tráng men Staub

Lớp men đen cao cấp trong lòng nồi Staub không gây phản ứng gây hại với thực phẩm kể cả gặp nhiệt độ cao

4.Lớp chống dính nồi gang Staub có bị mài mòn không?

Nồi gang Staub được phủ lớp men đa lớp cả bên trong và ngoài giúp bảo vệ nồi gang tránh gỉ sét. Lớp men này còn giảm nhược điểm nhạy cảm với nước của chất liệu gang và giúp nồi bền hơn. Nồi gang Staub càng dùng nhiều, đun nấu nhiều thì lớp men phủ trong nồi càng dày, mịn và bền bỉ hơn. Nguyên nhân là do chất béo dùng trong quá trình nấu thẩm thấu vào bề mặt tráng men và polimer hóa tạo lớp phủ chống dính tự nhiên cho nồi hiệu quả. 

nồi gang Staub tráng men

Lớp phủ chống dính tự nhiên của nồi gang Staub an toàn với sức khỏe

Xem thêm:

5.Nồi gang Staub cứng nhưng giòn phải làm sao?

Nồi Staub – nồi gang cao cấp từ Pháp có thành phần làm từ gang chứa cacbon nên có độ cứng cáp hoàn hảo nhưng lại thuộc loại hợp kim giòn. Chất liệu này dễ nứt vỡ nếu bị sốc nhiệt hay tác động lực quá mạnh. Để hạn chế tình trạng này, không rửa khi nồi gang đang nóng là kiến thức cơ bản nhất khi sử dụng nồi gang Staub nói riêng và các dụng cụ bếp bằng gang nói chung. Hãy để nồi chỉ còn âm ấm và rửa chúng bằng nước ấm.

Ngoài ra, sắt là thành phần nhạy cảm với nước. Nồi gang Staub cao cấp vẫn có thể bị gỉ sét nghiêm trọng nếu bạn không biết vệ sinh và bảo quản chúng đúng cách. Dù đã được tráng lớp men từ trong lẫn ngoài ngồi, tuy nhiên phần mép của nồi Staub là gang thô nên vẫn có thể xuất hiện tình trạng gỉ sét nếu bạn để nồi ở nơi ẩm thấp hay ngâm nồi trong nước với thời gian quá lâu. Vì vậy hãy luôn lau hoặc sấy khô nồi khi không sử dụng và bảo quản chúng nơi khô ráo.

Áp dụng cách giải quyết 5 vấn đề thường gặp khi sử dụng nồi gang Staub kể trên chắc chắn sẽ giúp chiếc chảo gang nhà bạn luôn bền đẹp. 

Mọi thắc mắc và các vấn đề vui lòng liên hệ Chef Studio để nhận được sự tư vấn tận tình nhất bạn nhé. 

Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng sản phẩm Staub tại Việt Nam.

Chefstudio Việt Nam

CHEF STUDIO 

Hotline: 084 888 18 00

0 Bình luận

Sản phẩm liên quan

Đang tải dữ liệu...