Chef Studio - Đồ bếp nhập khẩu chính hãng

chefstudio.vn

Mách bạn cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính inox Zwilling bền lâu nhất

Ngày đăng: 2020-05-12
Mách bạn cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính inox Zwilling bền lâu nhất

Từ lâu, sản phẩm chảo chống dính đã thay thế hoàn toàn những chiếc chảo thông thường trong căn bếp của nhiều gia đình Việt Nam. Hiện nay, chảo chống dính inox Zwilling đang là một trong những chiếc chảo được yêu thích hơn cả.

Vậy bạn đã biết cách bảo quản và sử dụng chiếc chảo này đúng cách chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo bài viết sau đây để chiếc chảo inox Zwilling của bạn luôn giữ được chất lượng tốt cùng vẻ ngoài sang trọng nhé!

CẦN CHÚ Ý GÌ KHI SỬ DỤNG CHẢO CHỐNG DÍNH INOX ZWILLING

Không nấu nướng ở nhiệt độ cao

Chảo inox chống dính không phải là dụng cụ nên nấu ở nhiệt độ quá cao. Nhiệt độ quá cao là nguyên nhân làm tăng nguy cơ chảo bị cong, vênh, bong tróc lớp chống dính.

chảo inox chống dính Zwilling

Điều chỉnh bếp vừa đủ khi nấu để món ăn hấp dẫn cũng là cách bảo quản chảo inox bền lâu

Không dùng quá nhiều dầu mỡ, bơ khi nấu ăn với chảo Zwilling

Việc sử dụng quá nhiều dầu mỡ và bơ không những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn mà còn trực tiếp làm chảo trở nên kém bền, dễ bong tróc lớp chống dính trong lòng chảo.

Không lưu trữ thực phẩm trong chảo

Chảo inox Zwilling là một dụng cụ dùng để chiên, xào, áp chảo,.. nhưng không phải là một dụng cụ hoàn hảo để lưu trữ. Theo một số khảo sát, nhiều người ngửi thấy mùi kim loại trên thức ăn sau một thời gian để thức ăn trong chảo sau khi chế biến.

Chảo inox Zwilling chống dính

Hãy bày thực phẩm ra đĩa sau khi chế biến để món ăn được hấp dẫn cũng như tốt cho chảo inox Zwwilling hơn

Nấu ăn cùng Chảo inox 5 lớp ZW Sensation - Zwilling J.A. Henckels

Không dùng dầu ăn dạng xịt để nấu ăn với chảo inox chống dính Zwilling

Dầu ăn dạng xịt không hề tốt cho tất cả các loại chảo chống dính nói chung. Sau một thời gian nấu nướng, tác hại của dầu ăn dạng xịt là để lại một lớp màng trong lòng chảo. Lớp màng này rất khó cọ rửa, ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh cũng như chất lượng sản phẩm.

Không nên chế biến thực phẩm có tính axit

Hạn chế dùng chảo inox chống dính Zwilling để nấu các loại thực phẩm chứa axit. Danh sách các thực phẩm chứa nhiều axit bao gồm ngũ cốc, đường, một số chế phẩm từ sữa, hải sản, thực phẩm chế biến sẵn, thịt chế biến sẵn, thức ăn nhanh, soda và các đồ uống ngọt khác, thịt đỏ,.. Việc trường kì nấu những loại thực phẩm này sẽ làm bong tróc lớp chống dính của chảo.

Không để kim loại tiếp xúc với chảo

Tuyệt đối không nên cắt thức ăn trực tiếp trong chảo, không dùng các dụng cụ nấu ăn bằng kim loại sắc nhọn khi cần đảo thức ăn với chảo Zwilling nói riêng và với tất cả chảo inox chống dính nói chung. Hãy sử dụng các dụng cụ như đũa gỗ, sạn gỗ, muôi gỗ, sạn silicone chất lượng cao, bền bỉ với nhiệt để đảo thực phẩm trong chảo inox Zwilling.

Chảo inox chống dính Zwilling

Sử dụng phụ kiện chuyên dụng sẽ giúp chiếc chảo inox Zwilling bền lâu hơn, hỗ trợ công việc náu nướng tối ưu hơn

Xem thêm:

- Top 3 chảo inox chống dính tốt nhất hiện nay

- Tư vấn mua chảo inox 5 lớp từ size nhỏ đến size lớn

- Bí kíp lựa chọn loại chảo inox tốt nhất

HƯỚNG DẪN CÁCH DÙNG VÀ BẢO QUẢN CHẢO CHỐNG DÍNH INOX ZWILLING

- Khi vệ sinh chảo inox chống dính Zwilling, nhà sản xuất khuyến khích bạn nên vệ sinh chảo bằng tay. Cho chảo vào máy rửa bát sẽ làm chảo bị trầy xước. Không dùng các miếng cọ kim loại để cọ chảo mà hãy sử dụng các miếng cọ xốp mềm.

- Hãy dùng các dung dịch được chỉ định là “an toàn với các bề mặt chống dính” để vệ sinh chảo. Với các thực phẩm bị dính chặt vào lòng chảo, hãy pha hỗn hợp giấm và nước, cho vào chảo rồi đun sôi trong khoảng 30 phút. Khi nước sôi, bạn nhớ mở vung để hơi nước bay ra ngoài. Đây là một phương pháp hữu hiệu để vệ sinh các thực phẩm dư thừa khỏi chảo mà không cần kì cọ quá mạnh tay.

- Một lưu ý thêm cho người dùng, hãy vệ sinh khi chảo đã nguội hoặc chỉ còn hơi ấm. Tránh xả nước lạnh trực tiếp vào chảo khi vừa nấu ăn xong. Sự thay đổi nhiệt độ quá nhanh sẽ gây ra “sốc nhiệt” làm chảo inox Zwilling dễ bị nứt và biến dạng. 

Vệ sinh chảo chống dính inox Zwilling đúng cách

Vệ sinh chảo chống dính inox Zwilling đúng cách

- Lau khô sau khi vệ sinh chảo. Lau khô chảo inox trước khi bảo quản là giúp hạn chế hình thành rỉ sét, giúp chảo luôn đẹp, luôn bền bỉ với thời gian.

- Treo chảo lên sau mỗi lần sử dụng là phương pháp cất giữ tối ưu nhất với chảo inox Zwilling.

Bạn đau đầu vì phải tìm một địa chỉ uy tín để mua cho gia đình một chiếc chảo chống dính Zwilling chính hãng? Việc bỏ ra một số tiền đủ để mua sản phẩm chảo Zwilling thật để sở hữu một sản phẩm giả chẳng hề dễ chịu chút nào!

Băn khoăn của bạn hoàn toàn được Chef Studio giải quyết. Chef Studio tự hào được rất nhiều bà nội trợ Việt Nam tin tưởng khi cần mua những sản phẩm đồ dùng nhà bếp nhập khẩu. Chef Studio cam kết luôn cung cấp những chiếc chảo inox chống dính Zwilling thật sự chất lượng với mức giá hợp lí trên thị trường.

Liên hệ ngay Chef Studio để được tư vấn và đặt hàng sản phẩm.

Chef Studio miễn phí vận chuyển toàn quốc sản phẩm dao, nồi, chảo, phụ kiện của Zwilling.

Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.

Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm của Zwilling tại Việt Nam.

Chefstudio Việt Nam

CHEF STUDIO

Hotline: 084 888 18 00

0 Bình luận

Sản phẩm liên quan

Đang tải dữ liệu...