Lò nướng Bosch đang là sản phẩm được thị trường săn lùng bởi những tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên với những người mới lần đầu sử dụng thiết bị này, chắc hẳn việc lựa chọn nhiệt độ thích hợp cho từng loại thực phẩm luôn là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn nhất. Đừng lo, Chef Studio sẽ giúp bạn, hãy tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây nhé!
Mỗi món ăn khi chế biến sẽ cần đến nền nhiệt khác nhau để đảm bảo chúng được chín đều, thơm ngon và hấp dẫn. Khi sử dụng lò nướng nhập khẩu Bosch, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng thực phẩm như sau:
Thịt nướng chắc hẳn là món ăn yêu thích của trẻ em cũng như người lớn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại thịt khác nhau mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của lò nướng âm tủ Bosch để thịt mềm, chín đều và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Khi được nướng trong thời gian và nhiệt độ phù hợp, thịt sẽ giữ được màu sắc hấp dẫn hơn rất nhiều.
Nếu nướng thịt heo, bạn nên điều chỉnh lò nướng Bosch ở nền nhiệt 180-200 độ C và nướng trong vòng 18-20 phút. Thịt bò nướng lâu sẽ mất ngon nên cần được để ở nhiệt độ cao khoảng 250 độ C và thời gian là 10 - 15 phút. Ngoài ra, nếu bạn nướng đùi gà, đùi vịt thì nên nướng trong khoảng 15-20 phút với nhiệt độ khoảng 180 độ C.
Tùy thuộc vào loại thịt khác nhau mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của lò nướng Bosch cho phù hợp
Khi sử dụng lò nướng Bosch chính hãng để nướng rau củ, bạn nên dùng vỉ để rút ngắn thời gian. Củ sau khi được sơ chế, bạn xếp chúng nên vỉ nướng và tách riêng biệt từng loại để chúng được chín đều và dễ lấy ra hơn. Tùy vào từng loại củ mà chúng ta có thể điều chỉnh nhiệt độ cũng như thời gian phù hợp.
Để bí đỏ, bắp hay khoai lang được chín đều, bạn nên nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20-60 phút. Cùng nền nhiệt độ này nhưng những loại rau quả mềm như ớt chuông, bí ngòi,... bạn chỉ nên nướng trong vòng 15 phút. Nếu bạn muốn nướng hành tây, bắp thì nên điều chỉnh nhiệt độ 190 độ C trong vòng 30-45 phút.
Sử dụng lò nướng Bosch để chế biến món cá thơm ngon là lựa chọn vô cùng đúng đắn. Cá là món ăn bổ dưỡng nên được ưa chuộng trong những bữa ăn của gia đình và món cá nướng thường được chế biến nhiều nhất. Trước khi nướng cá, bạn nên tẩm ướp trong 30 phút để gia vị ngấm, thịt cá ăn được thơm ngon và đậm đà hơn.
Khi sử dụng lò nướng âm tủ Bosch để chế biến cá, bạn nên điều chỉnh ở nhiệt độ 220 độ C và nướng trong vòng 30 phút. Nếu bạn bọc giấy bạc bên ngoài thì nên nướng thêm 5 phút để cá được chín đều hơn. Tuy nhiên, tùy vào độ dày của cá mà bạn có thể điều chỉnh thời gian sử dụng lò nướng Bosch sao cho phù hợp hơn.
Bạn đã bao giờ thử món cá nướng với lò nướng Bosch?
Nếu bạn là tín đồ của những món bánh nướng thì chắc chắn phải sắm ngay một chiếc lò nướng nhập khẩu Bosch. Với chế độ điều chỉnh linh hoạt, nhiệt độ phù hợp món bánh sẽ được làm chín nhanh và đều hơn.
Nếu nướng bánh mì, bạn nên sử dụng lò nướng Bosch trong vòng 25-28 phút với nhiệt độ khoảng 160 - 180 độ C.
Bánh bông lan sẽ ngon hơn khi được nướng với nhiệt độ 150-160 độ C và trong vòng 40-45 phút.
Một số loại bánh như su kem cần nhiệt độ 190 - 200 độ C nướng trong vòng 30 phút.
Nướng bánh bông lan với nhiệt độ 150-160 độ C và trong vòng 40-45 phút để có thành quả ngon nhất
Đối với hải sản, tùy vào từng loại mà bạn cần điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp. Khi nướng tôm, cua, mực nhiệt độ thích hợp nhất là 180 độ C và thời gian nướng lý tưởng là 10 - 12 phút.
Một số loại hải sản khác như sò, nghêu, trai, hàu thì thời gian nướng nhanh hơn, chỉ khoảng 6-10 phút nếu nhiệt độ ở 175 độ C.
Để tiện lợi và an toàn hơn trong quá trình sử dụng, khi mua lò nướng Bosch chính hãng bạn sẽ cần đến một số phụ kiện đi kèm như:
1.Đá nướng bánh
Đây là phụ kiện không thể thiếu khi chế biến những món ăn của Ý. Những tảng đá nướng trong lò sẽ giúp món ăn chuẩn hương vị và đẹp mắt hơn.
2.Khay nướng bánh, nướng cá, nướng thịt
Những khay nướng men được thiết kế phần đáy không quá sâu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc nướng bánh, thịt, cá,....Nếu là tín đồ của những món nướng, chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ sản phẩm này.
3.Chảo nấu ăn đục lỗ: sản phẩm lý tưởng nướng cá và các loại rau củ
Đây là phụ kiện được ưa chuộng bởi những tiện ích mà nó mang lại đặc biệt là khi chế biến cá hay rau củ.
Khi sử dụng lò nướng âm tủ bosch, bạn nên làm nóng lò trước 10-15 phút để khi thức ăn được đưa vào sẽ chín nhanh và đều hơn. Bạn nên tẩm ướp thực phẩm cần nướng trước 30 phút sau đó mới đưa vào lò để hương vị được thơm ngon và đậm đà hơn.
Ngoài ra, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ và chức năng nướng phù hợp với từng loại thực phẩm. Sau mỗi lần sử dụng, lò nướng Bosch cần được làm sạch để đảm bảo vệ sinh cũng như nâng cao tuổi thọ.
Vệ sinh lò nướng Bosch sau mỗi lần sử dụng để lò luôn hoạt động tốt nhất
Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp người dùng điều chỉnh nhiệt độ nướng thích hợp cho từng loại thực phẩm với lò nướng nhập khẩu Bosch dễ dàng hơn. Nhanh tay đến với Chef Studio để sắm cho gia đình mình một chiếc lò nướng Đức chính hãng, chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất.
Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.
Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng sản phẩm Bosch tại Việt Nam.
CHEF STUDIO
Hotline: 084 888 18 00
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn