Khi nhắc đến cách sử dụng chảo chống dính Zwilling, nhiều chị em chúng ta nghĩ rằng dùng chảo chống dính từ Đức đơn giản như sử dụng một chiếc chảo thông thường. Tuy nhiên, nhiều người chủ quan và không lưu ý trong cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính nói chung, chảo chống dính Zwilling nói riêng, dẫn đến gây ngộ độc, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đến đây, chắc hẳn bạn cũng thắc mắc về những sai lầm khi sử dụng chảo chống dính, hãy đọc bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn điều đó nhé.
Ngay sau khi nấu ăn xong, lập tức rửa chảo chống dính Zwilling: đây chính là thói quen thường gặp nhất của các chị em phụ nữ chúng ta. Nhưng hãy lưu ý rằng xả nước lạnh ngay khi vừa đun nóng xong sẽ làm cho chảo dễ có khả năng bị cong vênh, từ đó khiến độ bền của chảo bị giảm nhanh chóng.
Khi chiên rán bằng chảo chống dính Zwilling nhưng vẫn dùng dụng cụ đồ kim loại: Chúng ta thường gặp tình trạng bề mặt chảo chống dính bị hỏng, hay bị bong tróc chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Nguyên nhân khá phổ biến khác đó chính là hiện nay dụng cụ được ưa chuộng trong nhà bếp thường làm bằng kim loại, ví dụ như thì, đũa, dĩa…Và khi nấu chị em tiện tay dùng thìa lật, đảo đồ ăn hoặc dùng kéo cắt thức ăn ở ngay trong chảo, điều đó khiến chảo inox chống dính của chúng ta rất dễ bị tổn thương.
Lựa chọn dụng cụ chuyên dụng khi nấu với chảo chống dính Zwilling để bảo đảm lớp chống dính không bị hư hại
Sử dụng cọ sắt để rửa chảo chống dính: Một số chị em nấu thức ăn bị cháy, hoặc đồ ăn dễ dính vào chảo, liền sử dụng cọ kim loại để loại bỏ mảng bám sau khi nấu. Điều đó khiến chiếc chảo chống dính Zwilling cũng như những chiếc chảo chống dính khác bị bong tróc lớp chống dính, dẫn đến hỏng chảo.
Sử dụng chảo nhôm chống dính Zwilling để nấu các món ăn có tính axit và độ mặn cao: Đối với các loại thực phẩm có tính axit như cam, chanh, cà chua,... những thực phẩm có hàm lượng axit cao như vậy rất dễ khiến cho mọi loại chảo chống dính bị bong tróc.
Khi xịt dầu ăn từ bình xịt lên chảo nóng, sẽ có một lượng dầu nóng tích tụ lên bề mặt của chảo chống dính Zwilling khi đang đun, việc này dễ gây ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ cũng như độ bền của chảo, chảo chống dính dễ hỏng nhanh hơn so với bình thường khi mà sử dụng bịt xịt nấu ăn như vậy.
Bố trí chảo chống dính Zwilling gần nơi ẩm thấp và nơi có các đồ vật có sắc nhọn như dao, kéo,... khiến cho chảo dễ hình thành gỉ sét. Còn khi để gần các vật dụng sắt nhọn, khả năng chảo bị xước là rất cao.
Để thức ăn còn thừa ở trong chảo: Để lại thức ăn lại trong chảo chống dính qua đêm hoặc trong thời gian dài là một sai lầm khá lớn và cũng rất phổ biến. Việc làm này gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của mọi người và cũng làm giảm tuổi thọ của chảo chống dính Zwilling này.
Lưu trữ thực phẩm sau khi nấu trên chảo chống dính sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của chảo
Chế biến ở nhiệt độ cao: Mức nhiệt độ khi chế biến đồ ăn cùng chảo chống dính là một điều cực kỳ quan trọng để tạo ra một món ăn có an toàn hay không. Nhiều nhà sản xuất đã khuyến cáo rằng người dùng cần phải để tâm đến nhiệt độ của chảo khi sử dụng chảo chống dính chiên nấu. Mức nhiệt quá nóng sẽ gây tạo ra chất độc hại cho đồ ăn cũng như giảm tuổi thọ của chảo chống dính.
Khi lòng chảo chống, kết hợp với nhiệt độ bếp đun cao có thể khiến chảo bị cong, bốc cháy hoặc bốc khói. Điều này làm giảm tuổi thọ của chiếc chảo chống dính, làm giảm chất lượng của chiếc chảo.
- Nên vệ sinh chảo bằng miếng vải mềm cùng nước rửa chén, hạn chế sử dụng miếng cọ sắt hoặc vật sắc nhọn để làm sạch chảo chống dính Zwilling.
Dùng miếng cọ mềm để vệ sinh chảo chống dính Zwilling
Chảo inox ZW Sol - Made in Germany
- Đổ dầu hay bơ thực vật nguội vào chảo trước khi đặt lên bếp hay khi chảo chống dính Zwilling còn nguội bạn nên. Không nên đợi chảo nóng rồi mới cho dầu vào bởi vì sẽ tạo ra tình trạng sốc nhiệt, lớp chống dính sẽ dễ dàng bị bong tróc ra.
- Không nên rắc mắm hay muối trực tiếp vào mặt chảo khi chảo chống dính từ Đức này đang có mức nhiệt cao thì, bề mặt chống dính xuất hiện vết rỗ khi chúng ta làm vậy.
- Không sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng kim loại, vật dụng sắc nhọn trong và sau khi nấu ăn để đảo hoặc chà sát trên bề mặt chảo chống dính.
- Không làm nóng chảo với nhiệt độ cao khi chảo đang chống.
- Đun nấu ở nhiệt độ nhỏ hoặc trung bình.
Sử dụng và bảo quản chảo chống dính Zwilling đúng cách để chảo sử dụng bền bỉ, lâu dài hơn
Trên đây là một số thông tin giúp các chị em biết cũng như hiểu rõ hơn về cách sử dụng chảo chống dính Zwilling và những sai lầm khi dùng chảo để tránh mắc phải. Hội chị em nên áp dụng ngay để đảm bảo an toàn sức khỏe của gia đình mình và đảm bảo tuổi thọ, độ bền của chảo chống dính Zwilling nhé. Còn nếu chị em mình đang có nhu cầu tìm chảo chống dính cao cấp và chính hãng, hãy tìm đến Chef Studio để được sở hữu chiếc chảo chống dính từ Đức bao đẹp bao bền, bao giá cả nhé.
Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.
CHEF STUDIO
Hotline: 084 888 18 00
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn