Chef Studio - Đồ bếp nhập khẩu chính hãng

chefstudio.vn

Công thức làm khoai tây lắc phô mai bằng chảo gang Lodge

Ngày đăng: 2020-06-23
Công thức làm khoai tây lắc phô mai bằng chảo gang Lodge

Chỉ với vài bước đơn giản cùng chiếc chảo gang là bạn có ngay món ngon để chiêu đãi cả nhà rồi đây. Cùng theo dõi công thức làm Khoai tây lắc phô mai cực hấp dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 3 củ khoai tây cỡ vừa, thái hạt lựu

- Dầu ăn

- 1/4 thìa muối

- 1/4 thìa bột ớt đỏ

- 1 thìa bột phô mai

- Giấy thấm dầu chuyên dụng (hoặc giấy ăn thông thường)

Lưu ý: Công thức mang tính tham khảo, bạn có thểm thêm bớt gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình để món ăn hấp dẫn nhất.

Sơ chế:

- Rửa sạch khoai tây sau đó gọt sạch vỏ, thái hạt lựu, ngâm lại với nước muối pha loãng (khoảng 15 phút) để khoai không bị thâm, giữ được màu sắc cho món khoai chiên hấp dẫn hơn. Sau đó vớt khoai ra rổ để ráo nước.

Các bước làm khoai tây lắc phô mai:

Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chảo gang, để dầu nóng lên từ từ ở nhiệt độ thấp.

chiên khoai bằng chảo gang Lodge

Bước 2: Cho khoai tây đã thái hạt lựu và dầu nóng và đảo đều, đảm bảo dầu ăn được phủ lên tất cả các miếng khoai tây.

chảo gang lodge

Bước 3: Chiên khoai tây ở nhiệt độ thấp trong khoảng 3 -4 phút nhẹ nhàng đảo chúng lên và chiên thêm 3 -4 phút nữa để khoai vàng, giòn.

chiên khoai với chảo gang Lodge

Bước 4: Khi khoai đã vàng giòn thêm muối và bột ớt đỏ. 

Công thức chiên khoai tây giòn hấp dẫn

Bước 5: Trộn đều với khoai tây trong chảo gang. Chảo gang Lodge giữ nhiệt lâu và đều nên dù bạn có tắt thì lòng chảo vẫn tỏa nhiệt rất cao. 

Công thức làm khoai tây lắc phô mai

Bước 6: Đổ khoai ra bát (hoặc đĩa) đã được lót lớp giấy thấm dầu, sau đó cho ra tô và rắc đều phô mai lên thưởng thức.

Sẽ không mất quá nhiều thời gian để bạn làm món khoai tây lắc phô mai. Món ăn này được chế biến trên chảo gang Lodge sẽ giòn hơn rất nhiều so với các loại chảo thông thường và giữ được độ giòn lâu. Việc thái hạt lưu sẽ giúp khoai chín đều hơn và bạn không cần luộc sơ qua trước khi chiên như so với cách làm thông thường mà khoai vẫn đảm bảo chín đều bên trong. 

Bạn nên thưởng thức khi còn nóng và ăn kèm với cơm cũng rất tuyệt vời đó ạ. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm tương ớt hoặc tương cà sẽ tăng thêm vị hấp dẫn cho món khoai lắc này đó ạ.

Chúc cả nhà thành công với công thức làm khoai tây lắc phô mai đơn giản này!

Xem thêm: Danh sách chảo gang Lodge Cast Iron bán với giá hấp dẫn!

Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.

Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm Lodge Cast Iron tại Việt Nam.

Chefstudio Việt Nam

CHEF STUDIO

Hotline: 084 888 18 00

0 Bình luận

Sản phẩm liên quan

Đang tải dữ liệu...