Hướng dẫn cách làm beefsteak tại nhà ngon chuẩn vị

Thứ 3, 10-12-2019 16:03

Cách làm beefsteak tại nhà rất đơn giản, không khó như mọi người nghĩ. Món ăn này nghe có vẻ cầu kì, phức tạp, nhưng thật chất công đoạn làm lại rất dễ, có thể chế biến ngay tại gia an toàn, sạch sẽ, ngon mắt. 

Cùng tìm hiểu công thức và quy trình làm món bò bít tết ngon miệng, hấp dẫn chuẩn nhà hàng với Chef Studio nhé. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị (dành cho 2 người)

  • Hai miếng thăn ngoại bò Mỹ, trọng lượng khoảng 600 gram
  • Gia vị ướp steak: khoảng 10gram muối và tiêu đen
  • 2 thìa dầu ăn
  • 1 thìa bơ
  • Lá hương thảo (khô hoặc tươi): 2-4 nhánh
  • Tỏi tươi: 2 - 4 nhánh.

Lưu ý khi làm beefsteak tại nhà, đó là phải chọn thịt tươi, ngon, không có mùi, màu sắc và vân mỡ thích hợp để món Steak ngon nhất, chất lượng nhất. 

Một trong những loại thịt bò hảo hạng được các chuyên gia hàng đầu đánh giá cao đó chính là bò Wagyu Úc. Hương vị thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao không kém cạnh so với bò Wagyu Nhật. Tuy nhiên, nó lại có giá thành rẻ hơn. Truy cập ngay bài viết sau để tìm hiểu thêm về loại thịt cao cấp này: Bò Wagyu Úc

Quy trình chế biến

Cách chế biến bò bít tết tại nhà gồm 4 bước đơn giản. 

Hướng dẫn cách làm beefsteak tại nhà với chảo Lodge hấp dẫn, mềm mọng

Bước 1

Thịt thăn mua về để rã đông trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng, rồi bỏ ra để thịt về nhiệt độ phòng trước khi chế biến. 

Bước 2

- Dùng khăn sạch thấm khô bề mặt thịt (như vậy khi áp chảo sẽ tạo lớp vỏ xém vàng đẹp mắt và không bị bắt mỡ nhiều). 

- Sau đó chà gia vị ướp steak đã chuẩn bị lên bề mặt thịt với lượng vừa đủ, ướp khoảng 2-5 phút.

Beefsteak with Lodge

Chà gia vị đều lên hai mặt miếng thăn

Bước 3

Bật lửa cho chảo thật nóng rồi mới đổ dầu ăn vào. Khi dầu nóng, từ từ cho 2 miếng thịt vào chảo áp. Sau khi nấu mặt đầu tiên được 1,5 phút, lật mặt còn lại và nấu trong 1,5 phút.

Làm steak với chảo gang Lodge

Sau khi đã tạo được lớp vỏ xém vàng sau 1,5 phút hãy lật thịt

Cho bơ, tỏi và lá hương thảo vào chảo nấu và chà lên bề mặt miếng thịt. Nghiêng chảo sang 1 bên, dùng thìa xúc dầu và bơ ở chảo rưới lên trên bề mặt thịt (lặp đi lặp lại khoảng 5 lần).

Làm bít tết tại nhà

Rưới đều bơ lên miếng steak

Xem thêm: Bật mí công thức sốt khai vị chuẩn Tây

Bước 4: Để thịt nghỉ và thưởng thức

Khi thịt chín, để ra đĩa cho thịt nghỉ khoảng 5-7 phút, như vậy nước từ trong miếng thăn sẽ có cơ hội đọng lại, khi thái, nước trong miếng Steak sẽ ít bị chảy ra ngoài nhiều giúp bạn thưởng thức trọn hương vị thơm ngọt từ thịt bò Mỹ.

Làm Beefsteak tại nhà

Bạn có thể thưởng thức kèm với rượu vang, salat hoặc khoai tây nghiền

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thịt heo thay thế cho thịt bò để làm steak, hương vị cũng cực kỳ tuyệt vời.

Cách làm steak từ thịt heo ngon khó cưỡng

Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình!

Xem thêm:

Để mua nồi chảo gang của Lodge chính hãng, anh chị để lại số điện thoại hoặc liên hệ Hotline 084.888.1800 để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại Chef Studio tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.

Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm Lodge Cast Iron tại Việt Nam.

Chefstudio Việt Nam

CHEF STUDIO

Hotline: 084 888 18 00

Gửi đánh giá/ bình luận của bạn

Thông tin người gửi

Không

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Chảo gang Lodge rãnh vuông 26.7 cm

1.790.000đ/Chiếc
1.640.000đ/Chiếc

Chảo gang Lodge 26 cm

1.490.000đ/Chiếc
1.350.000đ/Chiếc

Chảo gang Lodge 26 cm đáy hình nai

1.590.000đ/Chiếc
1.450.000đ/Chiếc

Chảo gang nướng Lodge có rãnh tròn 26 cm

1.590.000đ/Chiếc
1.425.000đ/Chiếc

Chảo gang Lodge đầu bếp 25.4 cm

1.590.000đ/Chiếc
1.425.000đ/Chiếc

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng