Dao làm bếp loại nào tốt? So sánh 5 loại dao bếp trên thị trường

Thứ 7, 27-11-2021 11:29

Dao làm bếp là một trợ thủ đắc lực trong quá trình chế biến những món ăn thơm ngon. Khi lựa chọn được dòng dao tốt, quá trình nấu nướng sẽ diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn. Vì vậy, bạn cần nắm được những sản phẩm dao nấu ăn tốt nhất thị trường để có sự lựa chọn phù hợp.

Tiêu chí lựa chọn dao làm bếp tốt

Độ sắc bén của dao bếp

Dao làm bếp có độ sắc bén tốt sẽ thuận tiện cho việc cắt, thái, băm thức ăn. Khi bạn lựa chọn được dao càng sắc, thời gian, công sức chuẩn bị nguyên liệu sẽ được rút ngắn, thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn.

Dao bén sẽ cắt thái thực phẩm dễ dàng hơn

Dao bén sẽ cắt thái thực phẩm dễ dàng hơn

Độ nặng của dao

Khi mua dao, bạn nên kiểm tra xem liệu sản phẩm cầm có chắc tay hay không. Đây là yếu tố rất quan trọng giúp hạn chế tình trạng trượt tay khi dùng, đặc biệt trong những trường hợp chặt thức ăn cứng như xương, sụn.

Sự cân bằng của dao

Yếu tố này ảnh hưởng đến tốc độ, lực mà người nấu nướng sử dụng. Dao làm bếp có độ cân bằng tốt sẽ giúp tiết kiệm lực tác động, thời gian nấu nướng. 

Độ cân bằng của dao giúp việc băm chặt dễ dàng hơn

Độ cân bằng của dao giúp việc băm chặt dễ dàng hơn

Kích thước dao

Thông thường, các bà nội trợ hay lựa chọn dao có kích thước khoảng 15 - 25 cm. Bạn không nên sử dụng dao có kích thước quá nhỏ sẽ gặp khó khăn trong việc xử lý những nguyên liệu có kích thước lớn.

Dao làm bếp loại nào tốt?

Dao KAI

Đây là sản phẩm dao bếp đến từ Nhật Bản với sự đa dạng về chủng loại và thiết kế. Tuy đơn giản nhưng dao cực kỳ tinh tế, mang đậm màu sắc Nhật. Một số dòng dao kai nổi tiếng nhất của KAI có thể kể đến: Kai Shun Premier, Shun Kanso, Beni Fuji… 

Dao Kai Nhật Bản được làm từ thép không gỉ độc quyền

Dao Kai Nhật Bản được làm từ thép không gỉ độc quyền

Sản phẩm này được biết đến như một dòng dao thép carbon không gỉ cao cấp, có độ bền, cứng và độ sắc vượt trội, giúp thao tác chế biến nguyên liệu dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu ngâm trong nước và bảo quản sai cách một thời gian đủ dài, dao vẫn sẽ bị xỉn màu. Nhược điểm của thép làm dao Kai là có độ giữ cạnh cao nên khá nhanh cùn. 

Cán dao được được thiết kế mang đến cảm giác thoải mái, không bị mỏi khi cầm nắm. Bên cạnh đó, chất liệu này với khả năng chống thấm nước sẽ giúp giữ độ bền sản phẩm được dài lâu.

Dao Zwilling

Zwilling được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi sự đa dạng trong hệ sinh thái sản phẩm. Bạn có thể tìm thấy mọi loại dao như: dao đầu bếp, dao chặt, dao thái, dao cắt bánh mì… với thiết kế tinh tế.

Lưỡi dao Zwilling Đức dày và vát hơn

Lưỡi dao Zwilling Đức dày và vát hơn

Dao Zwilling là dòng dao Đức, thiết kế lưỡi dao dày và vát hơn. Nhờ đó, dao sẽ tạo cảm giác cân bằng và đầm tay hơn khi sử dụng. Dao cầm nhẹ tay nhưng rất chắc chắn và thuận tiện trong việc thao tác. Tuy nhiên, so với dao Nhật, dao Zwilling sẽ có độ sắc bén thấp hơn. 

Dao Chef Studio

Dao Chef Studio thu hút người dùng bởi giá thành hợp lý nhưng chất lượng vượt trội, cao cấp. Các sản phẩm dao làm bếp Chef Studio khá đa dạng gồm: dao chặt, dao thái đa năng, dao đầu bếp… được sản xuất tại Việt Nam dựa trên nguyên liệu, công nghệ tiên tiến Nhật Bản. Lưỡi dao làm từ thép không gỉ SUS420 – HC hoặc thép AUS8 có độ cứng, khả năng chống mài mòn cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Review trải nghiệm thực tế với dao làm bếp Chef Studio

Dao Chef Studio làm từ thép không gỉ nhập khẩu từ Nhật

Dao Chef Studio làm từ thép không gỉ nhập khẩu từ Nhật

Cán dao Chef Studio chế tạo từ gỗ pakka full tang, được thiết kế thêm các lỗ tròn vừa làm nhiệm vụ bảo vệ dao, vừa giúp cân bằng lực giúp tăng độ bền của sản phẩm. Ngoài ra, cán dao được thiết kế chắc chắn, dày dặn, vừa với kích thước tay cầm của người Việt nên tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Dao Global

Dòng dao này được chế tạo từ thép CROMOVA 18 có khả năng chống gỉ, chống mài mòn vượt trội cùng độ cứng lên đến 58 HRC. Lưỡi dao được nung trong lò với ở mức nhiệt hơn 1.000 độ C nên có độ vát, độ sắc bén hoàn hảo.

Dao Global được nung ở nhiệt độ trên 1000

Dao Global được nung ở nhiệt độ trên 1000

Phần cán dao được thiết kế từ kim loại nguyên khối giúp chống vi khuẩn, không gây ẩm mốc và dễ dàng vệ sinh. Bên cạnh đó, cán dao chứa cát bên trong mang đến sự cân bằng giữa cán và tay cầm, giúp người dùng cảm giác chắc chắn, đầm tay khi thao tác.

Dao Victorinox

Victorinox được biết đến với các sản phẩm dao làm bếp đa dạng, giá cả hợp lý đi cùng chất lượng vượt trội. Các sản phẩm của hãng được thiết kế tỉ mỉ trong từng chi tiết, từ mũi dao, lưỡi dao, đến cán dao đều được chú trọng nhằm phục vụ tốt nhất cho người dùng.

Dao làm bếp Victorinox có chất lượng vượt trội, giá cả hợp lý

Dao làm bếp Victorinox có chất lượng vượt trội, giá cả hợp lý

Cán dao được làm từ nhiều chất liệu như: gỗ Rosewood, nhựa polypropylene, Fibrox và nhựa diệt khuẩn Microban với thiết kế chắc chắn, an toàn cho người sử dụng.

5 loại dao làm bếp cần có

Dao làm bếp là dụng cụ không thể thiếu của những bà nội trợ, những người yêu nấu ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các loại dao phổ biến hiện nay cũng như đặc điểm, công dụng của từng dòng sản phẩm. Trong bài viết này, Chef Studio xin giới thiệu đến bạn 5 loại dao nấu ăn mà bất cứ căn bếp nào cũng nên có. 

Dao đầu bếp

Loại dao này thường được làm từ thép không gỉ với lưỡi dài, nhọn dần về phía mũi dao. Bản dao vừa phải, lưỡi bén, tay cầm dài, cực kỳ dễ sử dụng. Tổng chiều dài dao đầu bếp khoảng 30cm. 

Mũi dao đầu bếp Chef Studio nhọn

Dao đầu bếp Chef Studio thiết kế nhọn dần về phía mũi dao

Bạn có thể tham khảo sản phẩm dao đầu bếp cao cấp Chef Studio Essential Chef cao cấp, sản xuất theo công nghệ Nhật Bản. Lưỡi dao bếp làm từ thép không gỉ AUS8 có độ sáng bóng cao cùng khả năng chịu lực tốt.

Phần cán làm từ  gỗ pakka full-tang chắc chắn và vừa tay, nắp chặn bằng thép không gỉ giúp người sử dụng thao tác dễ dàng. Sản phẩm này được thiết kế với mũi dao nhọn nên ngoài chức năng cắt, gọt, bạn có thể sử dụng để lóc thịt, cá. 

Dao đa năng

Dao Santoku là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong bộ dao nhà bếp nhờ sự linh hoạt và có thể sử dụng trong hầu hết các thao tác cắt gọt khi nấu nướng.

Lưỡi dao đa năng thường dài từ 15-20cm, làm từ thép không gỉ, có hình dạng như dao đầu bếp nhưng bản dao hẹp hơn, thích hợp để cắt rau, trái cây, thịt.

Dao đa năng có công dụng cắt thái 3 trong 1

Dao đa năng Chef Studio có công dụng cắt thái 3 trong 1

Nếu bạn đang tìm kiếm một dòng dao đa năng, đừng nên bỏ qua sản phẩm dao thái Essential Santoku được sản xuất và phân phối bởi Chef Studio.

Đây là sản phẩm đang rất được ưa chuộng nhờ thiết kế lưỡi dao chắc chắn bằng thép không gỉ AUS8. Phần tay cầm chắc chắn, vừa tay, dễ dàng thao tác. 

Dao chặt

Một đặc điểm dễ nhận diện của dao chặt đó là có bản dao rộng, vuông, khối lượng nặng. Sản phẩm này chuyên dụng để chặt xương, chặt thịt, băm nhuyễn thức ăn. 

Dao chặt Chef Studio thiết kế to bản, cầm đầm tay

Dao chặt Chef Studio thiết kế to bản, cầm đầm tay

Hầu hết các dòng dao chặt đều được làm từ thép không gỉ. Tuy nhiên, sản phẩm dao chặt Chef Studio Essential Cleaver lại nổi trội hơn nhờ chất liệu lưỡi dao bằng thép không gỉ cao cấp SUS420-HC được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản với độ sắc bén và độ bền cao. 

Dao lóc xương

So với dao đầu bếp, dao lóc xương có phần lưỡi dao mỏng và ngắn hơn với chiều dài khoảng 13 - 18 cm. Phần mũi dao và bụng dao khá cong để phục vụ cho mục đích lóc xương heo, xương bò, xương gia cầm hoặc thái thịt. 

Dao gọt

Sứ và thép không gỉ là hai chất liệu phổ biến để chế tạo lưỡi dao gọt. Dòng sản phẩm này có kích thước nhỏ gọn khoảng 5 - 8 cm giúp người dùng dễ dàng cầm nắm khi gọt vỏ trái cây hoặc thái, cắt nhỏ thực phẩm nhỏ.

Lưu ý chung khi sử dụng dao làm bếp

Tuyệt đối không cho thực phẩm lên tay để cắt, thái

Tuyệt đối không cho thực phẩm lên tay để cắt, thái

- Nên mài dao thường xuyên để dao luôn sắc bén, giúp quá trình cắt thức ăn được dễ dàng hơn;

- Lau khô dao trước khi cất để tránh lưỡi dao bị hoen gỉ. Nên cất dao vào ống đựng bằng nhựa cứng hoặc gỗ để tránh lưỡi dao bị mẻ do va chạm với những đồ vật khác, đồng thời bảo đảm an toàn cho người dùng;

- Nếu dao bị gỉ sét, bạn có thể xử lý bằng cách dùng khăn tẩm ít giấm để lau vết gỉ và rửa lại bằng nước nóng;

- Để khử mùi hôi sau khi làm thức ăn, bạn nên dùng gừng tươi hoặc chanh xát lên phần lưỡi rồi rửa lại với nước;

- Để xa tầm tay trẻ em.

Trên đây là những chia sẻ của Chef Studio về 5 dòng dao bếp đang được săn đón nhất trên thị trường. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp. 

Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.

Chef Studio tự hào là đơn vị sản xuất và phân phối chính hãng các sản phẩm dao bếp cao cấp tại Việt Nam.

Chefstudio Việt Nam

CHEF STUDIO

Hotline: 1900 3080

Gửi đánh giá/ bình luận của bạn

Thông tin người gửi

Không

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng