Các góc cạnh sắc nét, tính thẩm mỹ và độ bền chưa từng có khiến cho dòng dao bếp Nhật Bản KAI khác biệt so với các sản phẩm khác trên thị trường hiện nay. Dao Kai chính là một chuẩn mực trong các loại dao nhà bếp, ngoài chất lượng điểm nổi trội của thương hiệu còn tới từ truyền thống và văn hóa của thợ rèn Samurai Nhật Bản.
Một yếu tố quan trọng khác đó là chất thép độc quyền có chất lượng vượt trội so với loại thép làm dao thông thường. Qua bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết về chất thép tạo nên tên tuổi cho dòng dao Nhật KAI.
Vào năm 2008, tập đoàn KAI đã kỷ niệm 100 năm ngày thành lập tại thành phố Seki - nơi có truyền thống rèn dao kiếm lâu đời nhất Nhật Bản. Kế thừa truyền thống vĩ đại của các thợ rèn kiếm Seki, mỗi con dao KAI đều được chế tác bởi các nghệ nhân tay nghề cao và cần ít nhất 100 bước thủ công để có thể hoàn thiện.
Mỗi ngày, di sản của của những thanh kiếm cổ xưa đóng vai trò là nguồn cảm hứng cho các nghệ nhân trong các nhà máy Kai. Truyền thống rèn hơn 100 năm tuổi của Kai, kết hợp với công nghệ mới nhất và vật liệu tiên tiến nhất, khiến mỗi con dao KAI trở thành một tác phẩm nghệ thuật thật sự.
Mỗi chiếc dao KAI đều được coi như những tinh hoa cao quý từ các nghệ nhân rèn Nhật Bản
Trải nghiệm cắt thái dao bếp KAI - Thương hiệu số 1 Nhật Bản
Dao KAI là loại dao quen thuộc trong giới đầu bếp chuyên nghiệp, và cũng là sản phẩm được ưa thích bởi những đầu bếp tại gia. Được phân phối tại 30 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, dao KAI cũng là dòng dao bếp cao cấp phổ biến đối với các nhà nội trợ Việt.
Đẳng cấp của dao KAI được thể hiện ở chất liệu vượt trội làm nên những lưỡi dao mỏng, nhẹ và sắc bén. Kết hợp với kinh nghiệm rèn truyền thống vùng Seki, công nghệ thép hiện đại đã cho ra đời những con dao có chất lượng hoàn hảo.
Đây là loại thép không gỉ cao cấp được tăng cường crom đem lại sự cứng cáp, chống bám bẩn, chống ăn mòn và Vanadium giúp lưỡi dao sắc bén vượt trội cùng sự dẻo dai cần thiết. Ngoài ra, thép VG10 còn được bổ sung Crom nhằm gia tăng độ bền, độ cứng cho dao KAI, việc xử lý những loại thực phẩm dày dặn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu được bảo quản đúng cách nhằm tránh ăn mòn, gỉ sét, lưỡi dao được làm từ thép VG10 có thể sử dụng được trong một thời gian rất dài.
Thép VG10 được bổ sung Crom giúp tăng độ bền, độ cứng cho dao KAI cùng với khả năng chống bám bẩm một cách tối ưu
Loại thép mới nhất trong dòng “siêu thép” của VG đã được công nhận trong ngành công nghiệp dao bếp như một trong những sản phẩm tốt nhất. Phiên bản này được xây dựng dựa trên thép VG-10 rất thành công và là công nghệ độc quyền của dao KAI.
Ngoài những vật liệu quen thuộc của dòng VG, loại thép này được bổ sung Vonfram giúp chất thép có độ mịn rất cao, qua đó lưỡi dao cực kỳ tốt và sắc bén. Molybdenum cải thiện khả năng chống ăn mòn và sức mạnh, Vanadium cải thiện khả năng chống va đập và tăng cường hiệu suất cắt khi sử dụng.
Một trong những dòng dao cao cấp của KAI làm từ thép VGMAX phải kể đến KAI Shun Premier
Review dao KAI Shun Premire
Cấu trúc hạt siêu dày và độ tinh khiết của SG-2 làm cho nó cứng cáp hơn so với các loại thép khác. Kết quả là một con dao KAI được làm từ thép SG-2 sở hữu lưỡi dao cực kỳ tốt và có độ bền vô song. Được tạo nên bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất và độ bền, SG-2 được nhiều người coi là vật liệu tốt nhất thế giới để chế tạo dao làm bếp.
Những chiếc dao KAI được làm từ thép SG-2 sở hữu lưỡi dao có độ bền và sắc bén gần như tuyệt đối
Nhìn chung, các loại thép chế tạo làm dao dựa trên các tiêu chí sau: Độ cứng (Hardness), độ dẻo (Toughness), chống hao mòn (Wear resistance).
Độ cứng là khả năng chống biến dạng khi có tác động lực từ bên ngoài vào hoặc khi dao chịu lực khi sử dụng. Độ cứng của thép để chế tạo dao thường được đo bằng thang đo Tockwell C (còn gọi với tên khác là HRC)
Độ dẻo là khả năng chịu tác động khi lưỡi dao bị tác động cực mạnh. Điều này xác định bằng khả năng chịu lực mà không bị gãy. Hiện tượng nứt, vỡ là điều khó chịu nhất đối với mọi chiếc dao và không dễ chữa.
Chống hao mòn là khả năng cho phép chịu đựng mức mài mòn và khả năng kết dính. Mài mòn là diễn ra khi dao tiếp xúc với bề mặt mềm, mịn, nó sẽ bị mòn đi từng chút một. Thép được tôi với độ cứng như nhau, nhưng nếu thép nào có nhiều Cacbon hơn, thường sẽ chống hao mòn tốt hơn.
Chống ăn mòn là hạn chế mức độ rỉ sét gây ra bởi các yếu tố như bụi bẩn, độ ẩm và muối. Chú ý rằng khả năng chống ăn mòn cao không tác động đến hiệu năng tổng thể của lưỡi dao.
Giữ cạnh sắc là khả năng giữ cạnh sắc bao lâu trong quá trình sử dụng. Đây là điều mà ta nói hàng ngày nhưng rất tiếc là các phép đo tiêu chuẩn thường là các "dữ liệu" chủ quan (chưa có tiêu chuẩn rõ ràng).
Tiêu chí đánh giá thép làm dao Nhật
Thông thường các loại dao Nhật sẽ làm từ loại thép này. Thép carbon được tạo ra thông qua quá trình thêm cacbon vào thép làm bằng quặng sắt.
Tương tự như thép cacbon, thép không gỉ được tạo ra giống với quá trình của thép cacbon, tuy nhiên thành phần crom được cho thêm vào hỗn hợp để chế tạo. Việc trộn thêm crom với thép giúp vật liệu không bị gỉ trong quá trình sử dụng. Chính vì thế, việc lựa chọn thép không gỉ là lựa chọn hoàn hảo trong chế tạo dao làm bếp.
Là một loại thép không gỉ phổ biến, được thử nghiệm và kiểm nghiệm trong khâu chế tạo dao nhà bếp. Loại thép lý tưởng để rèn nên chiếc dao Nhật Bản. Bởi vì chất thép rất dễ để mài, bền bỉ, có khả năng chống gỉ tốt, và đặc biệt là thường có mức giá hợp lý. Thép AUS 10 có hiệu suất tốt hơn loại AUS 8, khả năng giữ cạnh tốt và sắc nét hơn.
Đây là loại thép không gỉ có hàm lượng cacbon cao dạng hạt mịn. Điều này tạo cảm giác cắt thái dễ dàng và mài hiệu quả hơn.
Được tạo nên bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất và độ bền, ba loại thép kể trên được nhiều người coi là vật liệu tốt nhất thế giới để chế tạo dao làm bếp. Cứng cáp và sắc bén, dao kai sẽ giúp người đầu bếp tạo nên những lát cắt tuyệt đẹp, cũng như xử lý gọn gàng các loại thực phẩm từ rau củ cho tới các loại thịt.
Chef Studio sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn nếu muốn tham khảo dòng sản phẩm dao bếp Nhật Bản này. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm dao KAI nhập khẩu chính hãng với mức giá hợp lý, chính sách bảo hành đầy đủ.
Chef Studio cam kết bán hàng chính hãng dao KAI nhập khẩu với mức giá ưu đãi
Giới thiệu dao chặt xương KAI Meat Cleaver BE0024 (SK-10) 17cm
Hãy liên hệ ngay với Chef Studio để lựa chọn sản phẩm dao KAI Nhật Bản - vật dụng không thể thiếu cho căn bếp gia đình bạn.
Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.
Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm KAI tại Việt Nam.
CHEF STUDIO
Hotline: 084 888 18 00
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn