Dùng dao Kai Nhật có tốt không?

Thứ 6, 16-09-2022 16:14

Nhật Bản được biết đến là đất nước nổi tiếng về cách thức chế tạo những cây kiếm tốt nhất. Những cách rèn lưỡi kiếm tốt nhất đã được truyền sang thế giới ẩm thực Nhật Bản ngoài đời thực. Vì vậy, qua bài viết dưới đây Chef Studio sẽ bật mí cho bạn biết lý do tại sao dao Kai Nhật lại tốt như vậy? 

Lý do nên lựa chọn dao Kai Nhật

Dao Kai Nhật là sản phẩm đến từ đất nước xứ sở mặt trời mọc, là sản phẩm đặc biệt được các đầu bếp tin tưởng sử dụng ngày nay. Mỗi con dao đến từ thương hiệu này đều trải qua quá trình sản xuất và kiểm duyệt kỹ lưỡng và nghiêm ngặt của đội ngũ chuyên gia trước khi tới tay người tiêu dùng.

Chất liệu làm dao cao cấp

Dao Kai được làm từ chất liệu thép không gỉ độc quyền, nhờ vậy mà dao bảo đảm sự bền bỉ theo thời gian. Dù sử dụng dao Kai để phục vụ cắt thái trong thời gian dài cũng không xuất hiện tình trạng rỉ sét trong thời gian dài. 

Chất liệu thép không gỉ giúp dao Kai bền bỉ theo thời gian

Chất liệu thép không gỉ giúp dao Kai bền bỉ theo thời gian

Thiết kế tinh xảo

Dựa vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà thiết kế của từng loại dao sẽ khác nhau. Nhưng tựu chung lại, dao Kai Nhật có độ vác hoàn hảo cho từng loại dao, giúp người tiêu dùng thuận tiện trong những thao tác sơ chế thịt cá, rau củ quả,...Mặt khác dao Kai dễ dàng tạo nên các lát cắt đẹp mắt, giúp món ăn trở nên hấp dẫn, mang nét đặc trưng thẩm mỹ hơn bao giờ hết. 

Dao Kai có thiết kế tinh xảo giúp người dùng thuận tiện trong sơ chế thực phẩmDao Kai có thiết kế tinh xảo giúp người dùng thuận tiện trong sơ chế thực phẩm

Lưỡi dao Nhật thường có những đường nét hoa văn với các đường nét được hình thành trong quá trình rèn. Khác hơn so với các loại dao thông thường khác, dao Kai Nhật có tay cầm thanh lịch, nhỏ và vừa tay cầm với người sử dụng. Trên thực tế, thẩm mỹ là yếu tố mà các nhà sản xuất dao thường đặt lên hàng đầu và rất coi trọng yếu tố này. 

Trọng lượng nhẹ

Như mọi người đều biết, dao Nhật thường nhẹ hơn so với các loại dao thông thường. Bởi chất liệu tạo nên dao Kai từ thép không gỉ nên lưỡi dao có thể mỏng hơn, không cần các chốt to để nối lưỡi dao và tay cầm. Chính vì những điều này kết hợp lại với nhau cho ra một con dao có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các loại khác. 

Sở hữu một chiếc dao nhẹ cũng là cách tránh tình trạng làm dập nát thực phẩm trong quá trình chế biến hàng ngày. Việc nghiền nát thực phẩm cũng khiến quá trình oxy hóa gia tăng, điều này làm ảnh hưởng tới mùi vị cũng như tuổi thọ của thực phẩm. Quá trình oxy hóa gia tăng có thể dẫn đến tác hại không lường trước được của thực phẩm như bị biến màu hay giảm độ tươi của món ăn. 

Trọng lượng dao Kai nhẹ nên việc thao tác với thực phẩm cũng trở nên dễ dàng hơn

Chính vì vậy, dao Kai Nhật là điểm cộng hoàn hảo khi chế biến các nguyên liệu siêu tươi tại đất nước chuyên về các món sushi hay sashimi. Yếu tố tươi ngon được coi trọng hàng đầu khi chế biến các món hải sản. Bởi vậy dùng dao Kai giúp dễ dàng cắt được những đường cắt một cách chính xác nhất có thể. 

Có thể nói, trọng lượng nhẹ kết hợp với độ sắc bén của lưỡi dao mang lại trải nghiệm sử dụng tuyệt vời cho người tiêu dùng.

Đa dạng mẫu mã, thiết kế, công năng sử dụng

Tất cả các sản phẩm dao Kai Nhật đều được thiết kế đa dạng với công dụng sử dụng khác nhau như các loại dao gọt, dao Chef,... Với thiết kế tối ưu thêm nhiều công năng sử dụng, dao kai Nhật không chỉ được các đầu bếp tin dùng mà còn được nhiều người nội trợ ưa chuộng không kém. 

Bên cạnh đó, dao Kai Nhật còn có giá thành đáp ứng được với mọi nhu cầu trên thị trường, phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng nói chung. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn loại dao này cho căn bếp của gia đình mà không cần lo lắng tới chất lượng cũng như tuổi thọ của sản phẩm thuộc thương hiệu Kai.

Top 3 loại dao Kai phổ biến

Hiện nay trên thị trường có 3 loại dao Kai Nhật đang được nhiều người lựa chọn và sử dụng rộng rãi phổ biến. Bộ 3 dao Kai mà những nhà đầu bếp tại gia nên sắm cho căn bếp của mình đó là: Dao đầu bếp, dao đa năng, dao gọt.

Dao đầu bếp

Dao đầu bếp hay còn có tên gọi khác đó là dao Chef. Đây là loại dao được các nhà đầu bếp chuyên nghiệp lựa chọn tin dùng. Bởi chiếc dao có nhiều đặc điểm nổi trội hơn các loại dao thông thường khác.

  • Đặc điểm

Con dao đầu bếp đến từ xứ sở mặt trời mọc được thiết kế rất tỉ mỉ, có độ dài trung bình từ 18 - 27cm, kết hợp với phần lưỡi dao hơi bầu và khá dài, bản rộng. Đặc biệt với thiết kế thon dần và cong dần lên ở mũi dao. Phần lưỡi của loại dao Chef thường khá dày và tay cầm của nó cũng khá rộng, điều này giúp cho việc thao tác với dao trở nên an toàn và tiện lợi hơn rất nhiều. Ưu điểm của dao Chef phải kế đến là trọng lượng nhẹ, thân thiện với người dùng, giúp việc sơ chế thực phẩm trở nên nhanh gọn, dễ dàng hơn rất nhiều. 

  • Công dụng:

Dao Nhật Chef thường được dùng để thực hiện sơ chế thực phẩm như cắt gọt vỏ rau củ, trái cây và những thực phẩm tươi sống khác như thịt, cá,... Với những tiện ích như vậy, dòng dao Chef thuộc thương hiệu Kai này rất được ưa chuộng trong các căn bếp Việt. 

Xem thêm: Dao làm bếp loại nào tốt? So sánh 5 loại dao bếp trên thị trường

Dao đa năng

Đúng như tên gọi của loại dao này “Dao đa năng” nói lên tất cả, dao Santoku được dùng phổ biến tại Nhật, thuộc dòng phân khúc cao cấp. Dao Kai Santoku sở hữu lưỡi dao trung bình dao động từ 15 - 20cm, và đặc biệt lưỡi dao rất cứng. Về kiểu dáng của dao khá giống dao Chef, bảo đảm an toàn khi sử dụng, ngoại trừ phần cầm tay có độ rộng nhỏ hơn chút. 

Dao đa năng thuộc dòng phân khúc phổ biến tại Nhật

Dao đa năng thuộc dòng phân khúc phổ biến tại Nhật

Dao Kai Santoku có thể dùng linh hoạt và với nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể sử dụng con dao Kai Nhật chính hãng này để phục vụ mục đích cắt thái rau, củ, quả, trái cây, thịt cá,...

Dao gọt

Dao gọt Kai có thể gọi là dao gọt trái cây, con dao này được thiết kế với phần lưỡi khá nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ. Độ dài dao chỉ khoảng từ 5 - 8cm. Dao gọt được sử dụng linh hoạt để cắt, gọt, tỉa hoa quả. Với tính năng chuyên dụng là gọt tỉa hoa quả nên phần mũi dao được thiết kế tinh tế với phần đầu nhọn và phần lưỡi sắc bén. Điều này giúp người tiêu dùng sử dụng cắt, tỉa hoa quả một cách dễ dàng hơn.

Dao gọt được thiết kế với phần lưỡi dao khá nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ

Dao gọt được thiết kế với phần lưỡi dao khá nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ

Lưu ý khi sử dụng dao Kai Nhật

Dao Kai Nhật muốn được bền lâu cần được vệ sinh và bảo quản đúng cách. Cùng Chef Studio lưu lại những bước vệ sinh dưới đây để các loại dao Kai Nhật luôn được sắc bén nhé:

  • Rửa sạch dao Kai ngay sau khi sử dụng, 
  • Sử dụng nước tẩy rửa ( nước rửa chén) và miếng bọt biển để vệ sinh dao Kai đúng cách
  • Sử dụng dao Kai thích hợp đúng mục đích
  • Chọn loại thớt sử dụng phù hợp với các bộ dao Kai Nhật
  • Khi dao Kai xuất hiện vết ố, rỉ sét thì cần xử lý ngay lập tức bằng cách dùng nước cốt chanh hoặc giấm. Hai nguyên liệu này giúp loại bỏ triệt để những vết ố bẩn trong thời gian nhanh nhất.

Trên đây, Chef Studio đã tiết lộ những lý do vì sao dao Kai Nhật lại được ưa chuộng tại đất nước xứ sở hoa anh đào đến vậy. Để phục vụ tốt những việc sơ chế thực phẩm hàng ngày, dao Kai Nhật có thể coi là lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp của gia đình bạn. Ngoài ra, Chef Studio cũng bật mí những mẹo giúp dao Kai được sử dụng bền lâu, cùng lưu lại những thông tin hữu ích trên nhé!

Gửi đánh giá/ bình luận của bạn

Thông tin người gửi

Không

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng