Giải đáp thắc mắc nồi gang Staub có tốt hay không?

Thứ 6, 03-04-2020 15:37

Nồi gang đang dần trở nên quen thuộc với các gia đình Việt Nam. Trong số đó không thể không nhắc đến thương hiệu Staub.

Từ một thương hiệu chỉ lưu hành tại nước Pháp thì đến nay, nồi gang Staub đã len lỏi đến từng góc bếp trên thế giới, luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Vậy, thực chất nồi Staub có tốt không? Lợi ích chúng mang lại là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về thương hiệu Staub

Staub, được hình thành từ năm 1974, là thương hiệu nồi gang thủ công nổi tiếng nhất nhì tại Pháp. Đến năm 2008, Staub sáp nhập vào Tập đoàn Zwilling J. A. Henckels, mở rộng khả năng tiếp cận nền văn hóa ẩm thực thế giới và cả cơ hội liên kết với nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Trong suốt gần 50 năm thành lập và phát triển, Staub đã cho ra đời nhiều loại nồi gang chất lượng, đa dạng về mẫu mã, tính thẩm mỹ cao nhờ vào công nghệ sản xuất hiện đại cùng sự sáng tạo không ngừng cho từng mẫu sản phẩm.

Hơn nữa, nồi gang Staub của Pháp còn là sự lựa chọn tối ưu của không chỉ hộ gia đình mà của các đầu bếp hàng đầu thế giới và nhận phân phối hàng hóa tại 57 quốc gia trên thế giới.

Ưu điểm vượt trội của nồi gang Staub

Công nghệ tráng men đen nhám hiện đại

Hầu hết các loại nồi gang tráng men của hãng khác đều phủ men sáng trong lòng nồi với mục đích chính là để hạn chế gỉ sét, chống trầy xước và giữ nhiệt lâu. Tuy nhiên, phần chống dính tự nhiên và cả độ bền lại có phần hạn chế.

Nồi gang Staub lại hoàn toàn khác biệt khi được tráng một lớp men đen nhám là sự kết hợp của 2 loại tinh thể với nhiệt độ nóng chảy khác nhau. Khi nung, 2 tinh thể lần lượt chảy ra tạo nên những khoảng hở nano nhỏ cùng quá trình polymer hóa chất béo giúp chống dính tốt trong mọi điều kiện nhiệt độ. Lớp men phủ lên bề mặt nồi Staub cũng nhờ vậy mà bền hơn, không bị nứt vỡ do chênh lệch nhiệt.

Các khoảng hở nano còn có khả năng giải phóng một lượng khoáng chất có lợi nhất định cách an toàn vào khẩu phần ăn hằng ngày của gia đình bạn.

Nồi gang Staub với công nghệ tráng men đen hiện đại giúp không bị gỉ sét và dễ dàng vệ sinh hơn

Nồi gang Staub với công nghệ tráng men đen hiện đại giúp không bị gỉ sét và dễ dàng vệ sinh hơn

Xem thêm:

Review nồi gang 24 cm - Nồi gang Staub tráng men công nghệ cao

Nồi gang Staub nhập khẩu chính hãng giá tốt tại Chef Studio

Ưu điểm vượt trội của nồi gang Staub cao cấp nhập khẩu từ Pháp

Thiết kế tinh tế, độc đáo

Về thiết kế, điểm đầu tiên cần chú ý là về trọng lượng nồi Staub khá dày và nặng vì bản chất gang tự nhiên đã rất nặng. Chính vì lợi thế này mà nồi có khả năng giữ nhiệt lâu hơn; đồng thời, tạo ra hương vị đậm đà hơn cho mỗi món ăn.

Tiếp theo đó là vung nồi với thiết kế khít chặt, điểm thêm vài chấm tròn và chút hoa văn ở mặt bên trong nắp vừa mang tính thẩm mỹ cao lại vừa góp phần giữ lại nhiệt và hơi nước trong nước, đảm bảo thức ăn được nấu chín, mềm mọng.  

Bên cạnh đó, nồi Staub tạo điểm khác biệt so với các loại nồi khác ở chỗ phần núm phía trên nắp nồi sử dụng chất liệu thép không gỉ hoặc đồng mạ niken thay vì lớp nhựa thông thường. Những kim loại này lại nổi tiếng bền bỉ, cứng cáp và chịu nhiệt cực cao đến 800ºC. Do đó, người dùng có thể thoải mái dùng nồi trong lò nướng mà không lo hư hỏng.

Nồi gang Staub có thiết kế vung đặc biệt giúp món ăn chín đều, mềm mọng

Nồi gang Staub có thiết kế vung đặc biệt giúp món ăn chín đều, mềm mọng

Nấu ăn ngon tuyệt đỉnh với nồi gang Staub cao cấp 

Tích hợp nhiều tính năng tiện lợi

Nồi gang Staub nhập khẩu đặc biệt có thể được dùng để nấu nhiều dạng món ăn khác nhau, từ món hầm, súp, chiên xào hay ngay cả làm bánh. Với những ưu điểm kể trên, bạn hoàn toàn yên tâm thức ăn luôn trong trạng thái đẹp mắt, ngon miệng lại giữ lại nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.

Thêm vào đó, đáy nồi được làm phẳng, tráng men nhẵn mịn nhằm tương thích trên tất cả bề mặt của các loại bếp, nhất là mặt kính của bếp từ, hạn chế tối đa rủi ro trầy xước bếp khi di chuyển qua lại giữa các vùng nấu.

Nồi gang Staub có thể nấu được nhiều món ăn khác nhau

Nồi gang Staub có thể nấu được nhiều món ăn khác nhau

Mẹo sử dụng và bảo quan nồi gang Staub 

Dù bản thân nồi gang Staub đã bao hàm nhiều tính năng hoàn hảo nhưng để sử dụng lâu dài, người dùng cũng cần lưu ý một số cách thức bảo quản như sau:

- Khi nấu ăn với nồi gang Staub, tốt nhất bạn nên nấu trên lửa vừa và giảm dần vì gang có khả năng phân bố nhiệt tốt, không cần nấu ở mức nhiệt quá cao.

- Trong lần đầu tiên sử dụng sản phẩm, bạn hãy quét lên bề mặt bên trong nồi một lớp dầu mỏng, lần sử dụng sau đó thì chỉ cần rửa nồi với nước ấm và lau khô bề mặt bằng khăn mềm.

- Không nên dùng chất tẩy rửa mạnh hoặc vệ sinh trong máy rửa bát nhằm hạn chế khả năng bào mòn đi lớp chống dính tự nhiên trong lòng nồi.

Để sở hữu nồi gang Staub chính hãng, bạn đến ngay với Chef Studio. Tại đây, bạn không chỉ có cho mình mẫu sản phẩm phù hợp nhất mà còn nhận được dịch vụ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn kèm theo. 

Chef Studio miễn phí vận chuyển toàn quốc sản phẩm nồi, chảo, khay gang Staub.

Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết. Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm Staub tại Việt Nam.

Chefstudio Việt Nam

CHEF STUDIO 

Hotline: 084 888 18 00

Email: [email protected]

Gửi đánh giá/ bình luận của bạn

Thông tin người gửi

Không

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Nồi gang phủ gốm Lodge Lagoon 5.6L

3.990.000đ/Chiếc
2.650.000đ/Chiếc

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng