Chef Studio - Đồ bếp nhập khẩu chính hãng

chefstudio.vn

Tư vấn

Tôi dầu cho nồi chảo gang Lodge bằng cách nào?

Đối với sản phẩm gang thô, tôi dầu là công đoạn vô cùng cần thiết giữ cho nồi chảo gang của bạn chống dính tốt và không bị gỉ sét. Bạn có thể sử dụng các loại dầu thực vật tại nhà để tôi dầu giúp duy trì khả năng chống dính và sự bền bỉ của dụng cụ nấu.

- Bước 1: Vệ sinh sạch các vết bám bẩn trên chảo gang Lodge bằng nước ấm và dầu rửa bát pha loãng.

- Bước 2: Lau khô chảo bằng khăn hoặc giấy.

- Bước 3: Đặt nồi, chảo gang lên bếp và đổ vào 1 chén dầu ăn.

- Bước 4: Bật lửa to để chảo gang nóng già, khi thấy dầu ăn khô sệt sệt và bốc khói trắng thì tắt bếp.

- Bước 5: Để nguội bớt rồi dùng khăn mềm xoa đều toàn bộ dầu trong chảo lên khắp bề mặt chảo (cả mặt trong, ngoài và tay cầm).

Lặp lại các bước 3, bước 4, bước 5 khoảng 3 -4 lần nữa.

- Bước 6: Cuối cùng, bạn rửa chảo với nước nóng, sấy hoặc lau khô toàn bộ bề mặt và cất lên giá.

Tôi dầu đơn giản ngay tại nhà chỉ trong vài phút là chiếc chảo của bạn đã được gia cố lại lớp chống dính tự nhiên, tránh khỏi các tác nhân gây gỉ sét.

Đang tải dữ liệu...