Canh mướp đắng nhồi thịt và tôm là món ăn thường có trong mâm cơm ngày Tết của người Việt. Không chỉ thanh mát, tốt cho sức khỏe, canh mướp đắng còn được xem là món ăn truyền thống trong dịp Tết cổ truyền. Cùng Chef Studio khám phá công thức nấu món canh khổ qua này tròn vị, không đắng ngay trong bài viết dưới đây.
- 200g thịt heo xay
- 100g tôm
- 60g giò sống
- 2 quả mướp đắng
- ⅓ củ cà rốt
- 20g mộc nhĩ
- 10g hành lá
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu
Canh mướp đắng nấu với tôm và thịt rất thanh mát
Canh mướp đắng nhồi nhịt là món ăn dinh dưỡng, thanh mát
- Tôm cắt bỏ đầu, rút chỉ, bỏ vỏ rồi rửa sạch với nước và để ráo. Nếu không có thời gian, bạn có thể chọn các loại tôm bóc nõn để rút ngắn công đoạn sơ chế. Tuy nhiên, cần lựa chọn tôm của những thương hiệu, địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng của tôm.
- Chia tôm làm 2 phần, mỗi phần khoảng 5-6 con tôm đã được băm nhuyễn, phần còn lại để nguyên con.
Sơ chế các nguyên liệu sạch sẽ để nhồi vào mướp đắng
- Mộc nhĩ ngâm trong nước cho nở đều khoảng 10-15 phút. Sau đó cắt phần chân, rửa sạch, để ráo nước và băm nhuyễn.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Chia cà rốt thành hai phần, một phần thái sợi rồi băm nhuyễn và phần còn lại cắt lát mỏng, tỉa hình bông hoa.
- Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột, cắt khúc bằng khoảng 2 đốt tay. Ngâm khổ qua qua nước muối loãng trong vòng 10 phút rồi vớt ra. Tiếp theo, bạn trụng trong nước sôi khoảng 2 phút để khổ qua săn và bớt đắng.
- Cho hỗn hợp thịt heo băm, tôm băm, giò sống, nấm mèo, cà rốt, hành tím băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ vào tô. Sau đó, bạn thêm chút tiêu, hạt nêm và trộn đều và để nguyên liệu ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.
- Đặt vào giữa khúc khổ qua đã sơ chế một con tôm đã bóc vỏ sao cho đuôi tôm cụp xuống và quay ra ngoài. Tiếp đến, nhồi hỗn hợp tôm thịt ở trên vào lấp kín ruột khổ qua.
Bắc nồi nước khoảng 1,2 lít lên đun sôi và lần lượt cho những khúc khổ qua nhồi tôm thịt vào. Đồng thời, bạn đừng quên cho cà rốt cắt hình hoa và và đun khoảng 20 phút cho khổ qua chín. Cuối cùng, bạn nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Nước sôi cho mướp đắng đã nhồi tôm thịt vào nồi
Với cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt ở trên, bạn sẽ có ngay tô canh nóng hổi với vị ngọt thanh của nước dùng, vị đắng nhẹ của khổ qua quyện cùng phần nhân béo ngọt tự nhiên.
Công thức nấu canh mướp đắng ở trên thật đơn giản phải không nào? Hãy bắt tay vào bếp ngay hôm nay và chiêu đãi mọi người một bát canh nóng hổi, thanh mát và đầy dinh dưỡng nhé.
Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.
Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm nồi gang phủ gốm Lodge tại Việt Nam.
CHEF STUDIO
Hotline: 1900 3080
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn