Hướng dẫn sử dụng đá mài dao Nhật Bản Naniwa

Thứ 2, 15-11-2021 13:36

Nếu bạn đang tìm kiếm một dụng cụ mài dao tốt thì tuyệt đối không nên bỏ qua đá mài dao Nhật Bản Naniwa. Đá có độ mịn cao, rất bền và cứng, giúp lưỡi dao trở nên sắc bén và khắc phục các vết xước. Trong bài viết dưới đây, Chef Studio sẽ chia sẻ cho bạn cách sử dụng đá mài dao chuẩn nhất. 

Đặc điểm nổi bật của đá mài dao Naniwa

Đá mài Nhật thường được làm từ đá bùn hoặc đá nung. Đây đều là những loại đá độ cứng cao, bề mặt mịn, giúp lưỡi dao sắc bén, loại bỏ các vết xước nhanh chóng. 

Đá mài Naniwa giúp có độ cứng cao

Đá mài Naniwa giúp có độ cứng cao

Điểm đặc biệt nhất của đá mài dao Nhật Naniwa đó chính là khả năng giảm hao mòn. Nhờ đó, tuổi thọ của dao sẽ được kéo dài hơn so với khi mài bằng các loại đá khác. Đá mài dao Nhật Bản có thiết kế hình chữ nhật nguyên khối, kết hợp với đế chống trượt, đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình mài dao. 

Đá mài dao Naniwa thuộc dòng đá mài nước, được sản xuất với nhiều độ với độ nhám khác nhau. Độ nhám càng dao thì đá mài sẽ càng mịn và dao mài sẽ càng sắc bén.

Cần lựa chọn đá mài có độ nhám phù hợp với nhu cầu

Cần lựa chọn đá mài có độ nhám phù hợp với nhu cầu

Tuy nhiên, mỗi mức độ nhám của đá mài sẽ phù hợp với từng loại dao khác nhau. Do đó, để đạt được hiệu quả tốt nhất, người dùng cần chọn loại đá mài nhám phù hợp với nhu cầu sử dụng và đặc điểm của dao. Cụ thể như:

- Độ mịn từ #200 đến nhỏ hơn #1.000: chuyên dùng cho các loại dao cùn. Không dùng cho các loại dao vẫn còn sắc bén bởi có thể làm mẻ dao. 

- Từ #1.000 đến #1.200: dùng với dao đã qua sử dụng nhưng vẫn còn bén, loại bỏ vết xước trên dao hiệu quả. 

- Độ mịn #3.000: dùng cho các loại dao đã sắc, giúp dao bén hơn nhanh chóng.  

- Độ mịn #6.000: nên dùng cho các dao thái chuyên dụng như của đầu bếp. Lưỡi dao mài xong cực bén và sáng, có thể gây nguy hiểm cho những người làm bếp không chuyên. 

Hướng dẫn sử dụng đá mài dao Nhật Bản Naniwa

Việc sử dụng đá mài sai cách không những khiến lưỡi dao bị cùn và lì hơn, mà còn làm giảm độ bền của dao.

Hướng dẫn cách mài dao chuẩn Nhật

Dưới đây là các bước sử dụng đá mài dao Nhật Bản Naniwa đem lại hiệu quả tốt nhất mà người dùng cần ghi nhớ:

- Đầu tiên, hãy ngâm đá mài vào trong nước khoảng 5 phút trước khi dùng. Sau khi lấy đá ra, hãy sử dụng khuôn chống trượt để cố định đá. Nếu không có, bạn có thể đặt đá lên một tấm khăn vải, tránh tình trạng đá bị xê dịch trong khi mài dao. Chú ý nên chuẩn bị thêm một chậu nước sạch để rửa dao trong quá trình mài. Điều này sẽ giúp lấy đi phôi hoặc vụn đá bám trên lưỡi dao khi mài. 

- Trước khi bắt đầu mài dao, phải đảm bảo cả chuôi dao và tay của bạn đều khô ráo. Cách mài dao chuẩn nhất đó là phải chọn một góc mài cố định. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng góc mài của mỗi loại dao là khác nhau. Cụ thể, với dao Nhật góc mài phù hợp nhất là trong khoảng 10-15 độ, dao Đức là 20 độ… 

- Chia lưỡi dao thành nhiều đoạn bằng nhau tùy vào chiều dài của dao. Nắm chắc phần chuôi bằng tay thuận rồi mài lần lượt từng đoạn theo góc 10-15 độ. Lưu ý nên mài xong một mặt rồi mới chuyển sang mặt còn lại. Khi mài dao cần tác động lực vừa phải. Tuyệt đối không ấn hoặc tỳ quá mạnh bởi có thể tác động đến lưỡi dao. 

- Nếu đang mài mà thấy đá bị khô thì nên đổ nước lên đá hoặc rửa lại dao rồi mới tiếp tục mài. Khi cả 2 mặt dao đã đạt được độ sắc và bóng như mong muốn, bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước và lau khô bằng khăn mềm. Đá mài sau khi sử dụng cần được làm sạch, bảo quản ở nơi khô ráo để giữ gìn độ mịn cho bề mặt đá. 

4 bước mài dao với đá mài Nhật Bản Naniwa

4 bước mài dao với đá mài Nhật Bản Naniwa

Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.

Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm đá mài Naniwa tại Việt Nam.

Chefstudio Việt Nam

CHEF STUDIO

Hotline: 1900 3080

Gửi đánh giá/ bình luận của bạn

Thông tin người gửi

Không

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng