Để chiếc chảo, nồi gang Lodge phát huy tối đa công dụng, lợi ích cũng như tuổi thọ lâu bền thì việc vệ sinh chảo đúng cách là rất cần thiết. Tham khảo một vài mẹo dưới đây để chiếc chảo của bạn luôn bền bỉ nhé.
Tuyệt đối không xả nước lạnh vào chảo khi chảo vẫn nóng. Chảo gang Lodge làm từ gang nguyên khối (hợp kim cứng nhưng giòn) nên khi nhiệt độ chênh lệch cao dễ khiến chảo bị nứt, vỡ. Do đó, sau khi chế biến, bạn nên đợi chảo nguội bớt rồi vệ sinh, làm sạch chảo.
Thực chất, việc vệ sinh chảo gang không hề khó như bạn nghĩ. Sau mỗi lần chiên, rán với dầu mỡ, bạn có thể lấy khăn giấy lau sạch rồi rửa chảo với nước sạch.
Sau khi chiên, rán với dầu mỡ, dùng khăn lau sạch chảo, rửa lại với nước sạch.
Bạn cũng có thể sử dụng dầu rửa bát pha loãng để vệ sinh chảo (không nên dùng chất tẩy rửa mạnh, dầu rửa bát đặc để vệ sinh chảo vì dễ làm trôi đi lớp chống dính).
Vệ sinh chảo gang với nước rửa chén pha loãng.
Mẹo làm sạch chảo gang Lodge sau mỗi lần sử dụng.
Một cách khác, sử dụng muối và khoai tây làm sạch chảo bằng cách: rắc lớp muối mỏng lên chảo, lấy nửa củ khoai tay chà xát toàn bộ bề mặt chảo từ trong ra ngoài. Sau đó rửa lại chảo bằng nước ấm (hoặc nóng).
Có thể bạn quan tâm >>> MẸO LÀM SẠCH CHẢO GANG LODGE SAU MỖI LẦN SỬ DỤNG
Bạn có thể sấy khô chảo bằng cách đun trên bếp hoặc đun trong lò nướng, sau đó cất ở nơi khô ráo. Như vậy chảo sẽ không còn độ ẩm, tránh trường hợp bị hoen gỉ.
Việc sử dụng chảo để nấu các món ăn dầu, mỡ cũng là cách bạn tôi dầu cho chảo hàng ngày và tăng thêm khả năng chống dính tự nhiên của chảo. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thực hiện tôi dầu cho chảo sau 1-2 tháng sử dụng (hoặc khi nào bạn thấy lớp chống dính không còn tốt) để lớp chống dính được gia cố vững vàng nhé.
Khoảng 1-2 tháng tôi lại dầu cho nồi, chảo gang Lodge.
Trong quá trình sử dụng chảo gang, nếu gặp phải tình trạng gỉ sét hay cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với Chef Studio, chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/24h
CHEF STUDIO
Hotline: 084 888 18 00
Email: [email protected]
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn
1 Bình luận