Nồi chảo gang Lodge có đặc tính giữ nhiệt, chịu nhiệt tốt đã và đang trở thành dụng cụ nhà bếp thiết yếu trong nhiều gia đình và cả những nhà hàng nổi tiếng trên khắp thế giới. Tận dụng những ưu điểm của chảo, bạn hoàn toàn có thể trở thành một đầu bếp tại gia với vô vàn những món ăn ngon, bổ dưỡng mỗi ngày.
Tuy nhiên, để chảo luôn bền đẹp và phát huy hết chức năng của chảo, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây.
Những thực phẩm dưới đây đều có thể nấu với nồi chảo gang Lodge và hoàn toàn không gây hại với sức khỏe, bạn chỉ cần lưu ý vài mẹo nhỏ để quá trình nấu ăn hiệu quả hấp dẫn hơn!
Nồi chảo gang Lodge Cast Iron có nhược điểm lớn nhất là bám mùi rất lâu so với các dòng chảo thông thường. Nếu bạn thường xuyên sử dụng nồi chảo Lodge để chế biến những món ăn nhiều tỏi, hành thì thường mùi của món ăn sẽ lưu lại rất lâu trong chảo và ảnh hưởng đến hương vị món ăn nấu sau đó. Bạn sẽ khó có thể tẩy sạch mùi thức ăn đậm đặc trên chảo bằng nước rửa chén thông thường dù rằng đây là dòng nồi chảo gang nhập khẩu được đánh giá cao trên thị trường.
Bạn có thể rửa chảo sạch và để chảo trong lò nướng 200 độ C trong 10 phút. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là bạn nên chế biến các món ăn nhẹ mùi trước khi tiến hành đun nấu các món ăn có mùi tỏi, hành để tiện hơn trong việc vệ sinh.
Nồi chảo gang Lodge nhập khẩu được làm hoàn toàn bằng gang nên có thể phản ứng với các loại quả có tính axit như cà chua, rượu nho, chanh dứa tạo ra vị sắt sẽ có màu hơi sậm nếu để lâu, khiến món ăn bớt đi màu sắc hấp dẫn, tuy nhiên không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Lời khuyên dành cho bạn là khi nấu các món ăn có tính axit cao, bạn nên trình bày món ăn ra đĩa ngay sau khi nấu tránh để lâu trong nồi chảo gang ảnh hưởng đến mùi vị món ăn.
Thịt cá nhanh chín và nóng rất lâu nên sử dụng chảo gang có thể khiến cá nhanh cháy do chảo gang cũng có khả năng hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt tốt. Nếu muốn nấu các món cá bằng nồi chảo gang Mỹ này bạn nên canh thật kỹ tránh món ăn bị hỏng.
Ngoài ra, bạn nên lưu ý khi nấu một số món ăn dễ cháy như trứng, phô mai. Các món ăn này cũng rất dễ cháy nên bạn cần theo dõi kỹ.
Với các thực phẩm nhanh chín, bạn nên để lửa vừa phải do gang Lodge giữ nhiệt rất lâu
Rán trứng vàng ươm trên chảo gang Lodge 20.3 cm hai tay cầm
Nồi chảo gang cao cấp cần được làm nóng trước khi nấu để nhiệt tản đều khắp chảo. Khi chế biến, bạn không nên di hay lật thức ăn nhiều lần vì dễ khiến món ăn bị nát.
Không xả nước lạnh vào chảo gang ngay sau khi nấu ăn vì dễ dẫn tới hiện tượng nứt vỡ. Nồi chảo gang Lodge được làm từ gang là dạng hợp kim cứng nhưng giòn. Bạn nên để nguội bớt cho đến khi sờ chảo thấy ấm mới nên vệ sinh chảo tránh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Xem thêm:
- MẸO LÀM SẠCH CHẢO GANG LODGE SAU MỖI LẦN SỬ DỤNG
- Hướng dẫn tôi dầu, sử dụng và bảo quản chảo gang Lodge
Cách vệ sinh chảo gang rất dễ dàng. Bạn nên sử dụng nước cùng với nước rửa chén pha loãng để rửa chảo gang và tôi dầu định kỳ cho chảo. Hạn chế sử dụng dầu rửa bát với chảo gang Lodge vì nước rửa bát chuyên dụng sẽ làm mất lớp chống dính tự nhiên trên chảo. Nếu chảo xuất hiện những vết bẩn cứng đầu mà nước nóng không gọt sạch bạn có thể dùng thêm “trợ thủ” là muối hột và một chiếc giẻ ướt để rửa chảo.
Sau khi vệ sinh chảo, bạn nên lau khô mặt chảo để tránh tình trạng rỉ sét. Treo chảo ở nơi khô ráo, thoáng mát và có thể thoa thêm một lớp dầu mỏng lên khắp bề mặt chảo nhằm tăng lớp chống dính tự nhiên.
Luôn bảo quản nồi chảo gang Lodge nơi khô ráo
Tuổi thọ của nồi chảo gang Lodge dài hay ngắn tùy thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của bạn. Hy vọng những thông tin kể trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm này và sử dụng chúng đúng cách.
Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết. Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng sản phẩm Lodge Cast Iron tại Việt Nam.
CHEF STUDIO
Hotline: 084 888 18 00
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn