Chảo gang Lodge và những điều bạn chưa biết

Thứ 7, 04-07-2020 13:59

Chảo gang Lodge là lựa chọn hàng đầu của đại đa số các tín đồ yêu nấu ăn trên toàn thế giới. Đây là loại chảo tiện ích tuyệt vời và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng với lớp chống dính tự nhiên vô hại.

Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trong quá trình sử dụng và chỉ ra những sai lầm khi nấu ăn với chảo gang có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Cùng Chef Studio theo dõi bạn nhé!

Nên sử dụng chảo gang Lodge thường xuyên

Chảo gang Lodge Cast Iron được sản xuất để người dùng có thể sử dụng thường xuyên mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Bạn có thể nấu ăn hàng ngày với chảo Lodge vì mỗi lần chiên rán là mỗi lần chảo được “tôi dầu” một cách tự nhiên giúp chảo bền hơn cũng như tăng khả năng chống dính lên chảo.

Nếu như bạn chỉ sử dụng chảo gang Lodge vài lần một năm thì nguy cơ cao “lớp” chống dính tự nhiên của chảo sẽ kém đi, chảo dễ bị gỉ sét và thức ăn dễ bị dính khi đun nấu. Vì vậy, lời khuyên từ nhà sản xuất là bạn nên sử dụng dòng chảo gang Lodge từ Mỹ này thường xuyên để đảm bảo độ bền cũng như tăng thêm tính chống dính tự nhiên của sản phẩm.

chảo gang Lodge và những điều bạn chưa biết

Sử dụng chảo gang Lodge thường xuyên để tăng thêm khả năng chống dính tự nhiên mỗi khi chế biến các món nhiều dầu mỡ

Sai lầm trong khâu vệ sinh chảo gang Lodge

Đừng xả nước lạnh vào chảo gang Lodge ngay khi vừa nấu xong

Chảo gang Mỹ thương hiệu Lodge được đúc bằng hợp kim sắt và carbon nên rất cứng và chịu độ mài mòn cao, có khả năng giữ nhiệt rất lâu. Chính vì vậy, chất liệu này có nhược điểm là dễ bị sốc nhiệt. Nếu bạn đun nấu ở nhiệt độ cao và bất ngờ tắt bếp, nhắc chảo ra khỏi bếp cho vào bồn rửa nước lạnh lâu dần có thể làm giảm độ bền của chảo hoặc trực tiếp gây ra tình trạng nứt, vỡ ở chảo.

Cách tốt nhất là bạn nên điều chỉnh nhiệt độ nhỏ xong tăng dần khi sử dụng chảo Lodge và nấu xong nên nhấc chúng ra khỏi bếp đặt trên lớp gỗ và đợi chảo Lodge nguội dần và bắt đầu cọ rửa bằng nước ấm.

Ngâm chảo gang Lodge trong bồn rửa có nên không?

Thói quen ngâm nồi, chảo trước khi rửa rất thường thấy ở nhiều gia đình Việt. Tuy vậy, với chảo gang Lodge việc ngâm rửa này không chỉ phản tác dụng mà còn gây nguy hiểm đến bề mặt chảo. Với những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt, trong quá trình ngâm nước sẽ thấm ngược vào bên trong gây ra hiện tượng hoen gỉ, làm hỏng lớp chống dính.

Chảo gang Lodge sẽ bị hủy hoại khi rửa bằng xà phòng?

Chảo gang có thể rửa bằng xà phòng. Tuy nhiên, không nên sử dụng nước rửa có tính tẩy rửa quá mạnh thường xuyên vì có thể làm trôi khả năng chống dính tự nhiên của chảo gang.  Bạn nên sử dụng bộ cọ rửa chuyên dụng của Lodge hay bàn chải mềm cùng muối, dầu ăn để vệ sinh và bảo dưỡng chảo hoặc pha loãng nước rửa chén để vệ sinh chảo gang Lodge.

vệ sinh chảo gang Lodge

Bạn có thể pha loãng nước rửa chén để vệ sinh chảo gang Lodge

Xem thêm: 

- Hướng dẫn tôi dầu, sử dụng và bảo quản chảo gang Lodge

Có phải chảo gang Lodge không nên nấu cà chua và những thực phẩm có tính axit?

Quan niệm chảo gang không nên dùng để nấu những thực phẩm có tính axit không hẳn đúng. Bạn có thể nấu cà chua hay bất kỳ thực phẩm nào có tính axit nhưng tốt nhất không nên nấu thường xuyên hoặc bày thực phẩm ra bát, đĩa ngay sau khi nấu và làm sạch chảo gang.

Nấu ăn bằng chảo gang Lodge sẽ cung cấp cho bạn chất sắt dinh dưỡng hàng ngày 

Các chuyên gia chỉ ra rằng hàm lượng sắt trong thực phẩm sẽ tăng lên trong quá trình nấu với nồi, chảo bằng gang, đặc biệt là những thực phẩm mang tính axit cao. Độ axit càng lớn và bạn càng nấu lâu thì sắt được chuyển đổi càng nhiều.

Tuy nhiên, khó có thể đo lường lượng sắt thực tế chuyển vào thực phẩm. Một chiếc chảo gang chính hãng dày dặn sẽ ít phản ứng với axit thực phẩm hơn. 

chảo gang lodge cast iron

Lượng sắt tự nhiên này hoàn toàn an toàn với sức khỏe bạn

Học cách bảo quản chảo gang Lodge đúng chuẩn

Trong các hộp cac-ton đựng các loại nồi, chảo gang Lodge chính hãng đều có những tờ giấy mềm hút ẩm được nhân viên hãng lót cẩn thận giữa các sản phẩm hay giữa nắp và nồi. Những tờ giấy mềm này dùng để hút lượng ẩm sẽ xuất hiện ở những khoảng trống của sản phẩm có thể dẫn tới hiện tượng han gỉ. 

Vì vậy, để bảo quản chảo gang Lodge đúng cách tại nhà, bạn nên giữ cho chảo luôn khô thoáng và có thể đặt một tờ giấy hút ẩm trên bề mặt nhé. Treo chảo lên hoặc cất ở vị trí khô thoáng trong bếp cũng là cách bảo quản chảo Lodge của bạn hiệu quả, đơn giản!

Đừng quên “tôi chảo” định kỳ nhằm tạo lớp chống dính hoàn hảo cho chảo gang Lodge

Việc tôi dầu cho chảo gang Lodge theo định kỳ (1-2 tháng) hoặc bạn có thể tôi dầu cho chảo bất cứ khi nào bạn cảm thấy cần là cách bảo vệ chảo gang hiệu quả nhất. Lớp dầu này không chỉ tăng thêm khả năng chống dính cho chảo gang mà còn là "lớp áo" bảo vệ chảo Lodge của bạn khỏi các tác nhân môi trường gây nên tình trạng gỉ sét ở chảo gang.

chảo gang lodge nhập khẩu

Tôi dầu cho chảo gang Lodge thường xuyên là cách tốt nhất giúp chảo Lodge của bạn bền bỉ

Chảo gang Lodge là lựa chọn hoàn hảo cho các bữa ăn ngon lành, bổ dưỡng hàng ngày của mọi gia đình. Bạn đã sẵn sàng chế biến và chinh phục các món ăn tuyệt vời cùng chiếc chảo tiện dụng này chưa? 

Hãy liên hệ Chef Studio để mua hàng và nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất bạn nhé.

Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng sản phẩm Lodge Cast Iron  tại Việt Nam.

Chefstudio Việt Nam

CHEF STUDIO

Hotline: 084 888 18 00

Gửi đánh giá/ bình luận của bạn

Thông tin người gửi

Không

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Chảo gang Lodge 26 cm hình vuông đáy bằng

1.890.000đ/Chiếc
1.305.000đ/Chiếc

Chảo gang Lodge 26.67 cm đáy hình nai sừng tấm

1.590.000đ/Chiếc
1.099.000đ/Chiếc

Chảo gang Lodge Heat-Treated 13 cm

913.000đ/Chiếc
495.000đ/Chiếc

Chảo gang Lodge 9 cm

495.000đ/Chiếc
310.000đ/Chiếc

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng