Review các dòng dao KAI Nhật được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Thứ 5, 28-05-2020 14:49

Dao bếp KAI đến từ Nhật Bản đang là sản phẩm rất được người yêu nấu nướng tại thị trường Việt Nam yêu thích. Không những hỗ trợ công việc bếp núc cho các đầu bếp nghiệp dư, dao KAI hoàn toàn đủ sức để đáp ứng những đòi hỏi khắt khe của rất nhiều đầu bếp chuyên nghiệp trên thế giới.

Dao là dụng cụ không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình, các loại dao nhập khẩu luôn được nhiều người nội trợ ưu tiên. Hiện nay dao Kai Nhật Bản đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến không chỉ trong bếp của các gia đình mà ngay cả những nhà hàng sang trọng cũng rất ưa chuộng loại dao này.

Dao Kai có rất nhiều loại khác nhau và mỗi loại sẽ có công dụng riêng, chúng được thiết kế nhiều kiểu để phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình hay các nhà hàng. 

Hãy cùng Chef Studio tìm hiểu về một số loại dao nổi bật của thương hiệu trứ danh Nhật Bản này nhé!

Đôi nét về thương hiệu dao Kai

Người Nhật sở hữu văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo và dao bếp được coi như “linh hồn” của rất nhiều món ăn. Có lẽ bởi vậy mà Xứ sở hoa anh đào sở hữu nhiều thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực dụng cụ bếp, nổi bật phải kể đến là KAI - một trong những cái tên luôn được ưu ái lựa chọn.

Năm 1908, người sáng lập Sanjiro Endo đặt nền móng đầu tiên cho thương hiệu KAI tại thành phố Seki, tỉnh Gifu, Nhật Bản. Đến nay đã hơn nghìn năm, từ một xí nghiệp nhỏ KAI đã phát triển thành một tập đoàn, dụng cụ bếp của thương hiệu này có mặt tại hầu hết các nước trên thế giới.

Làm nên tên tuổi của KAI phải kể đến sản phẩm dao bếp. Với niềm kiêu hãnh đến từ làng nghề rèn dao truyền thống của đất nước mặt trời mọc, dao KAI chính hãng luôn nổi bật với độ sắc bén, sự bền bỉ sánh đôi cùng thời gian và vẻ ngoài sang trọng làm sáng bừng căn bếp của gia đình bạn.

dao Kai Nhật

Các dòng sản phẩm dao KAI luôn được tin dùng bởi sự sắc bén, bền vượt trội

Review các dòng dao Kai Nhật được yêu thích

Thương hiệu KAI từng sản xuất ra nhiều dòng dao chất lượng nhưng theo khảo sát với phần lớn đối tượng khách hàng, nổi bật nhất trên thị trường hiện nay phải kể đến 3 dòng dao Kai Nhật: Shun Premier, Shun Kanso, dòng Benifuji  của bộ sưu tập Seki Magoroku.

Dao Kai có nhiều dòng khác nhau như Shun Classic, Wasabi, Wakatake… các loại dao đều khác nhau về kiểu dáng nhưng chất lượng đảm bảo đều rất tốt, mang đến sự hài lòng cho người sử dụng.

Cùng điểm qua một vài dao bếp đang được yêu thích nhất của ba dòng dao này nhé!

Dòng dao Kai Shun Classic

Shun Classic là dòng dao cao cấp rất nổi tiếng được làm thủ công thuộc thương hiệu Kai đến từ Nhật Bản. Dao có phần lõi là thép VG – MAX kết hợp với 68 lớp thép Damascus bên ngoài làm từ thép độc quyền của Kai. Nhờ vào đó, dao có độ bền vượt trội, khả năng chống gỉ, chống mòn tốt và cực kỳ sắc bén.

Phần lưỡi dao với góc mài 16 độ tạo nên sự khác biệt về độ bén so với các dòng dao được mài ở góc 20 – 22 độ. Độ cứng của dao tốt khoảng 61 HRc giúp giữ độ sắc bén của dụng cụ được lâu hơn.

Cán dao Kai Shun Classic làm từ gỗ Pakka rất thân thiện với môi trường và có kiểu dáng sang trọng, thanh lịch. Tay cầm dao thiết kế hình chữ D giúp người sử dụng cầm vừa tay, luôn cảm thấy thoải mái với những thao tác cắt gọt đòi hỏi sự chính xác.

Bộ dao Kai Shun Classic có thiết kế tinh tế, mang nét sang trọng

Bộ dao Kai Shun Classic có thiết kế tinh tế, mang nét sang trọng 

Dòng dao Kai Shun Classic có các loại dao phổ biến như:

- Dao gọt 9cm phù hợp để gọt, tỉa hoa quả, thái rau củ, đây là dụng cụ có phần lưỡi nhỏ, sắc bén và đặc biệt có thể sử dụng dao với những loại rau, củ, quả có kích cỡ lớn hơn dao nhiều lần.

Dao Kai Shun Classic 9cm có độ sắc bén vượt trội

Dao Kai Shun Classic 9cm có độ sắc bén vượt trội

Dao Shun Classic - Santoku 18cm được mệnh danh là dao đa năng với chất lượng vượt trội, dùng để cắt thái thịt cá, rau củ, trái cây. Lưỡi dao truyền thống được thiết kế tiên tiến nên rất thích hợp để cắt miếng, thái hạt lựu và cắt nhỏ thực phẩm.

Dao Kai Santoku 18 cm có phần lõi được làm từ thép độc quyền của KAI có độ bền bỉ tốt và sắc bén

Dao Kai Santoku 18 cm có phần lõi được làm từ thép độc quyền của KAI có độ bền bỉ tốt và sắc bén

Dao Kai Shun Classic Santoku 18 cm đến từ Nhật Bản đang được nhiều người nội trợ tin dùng

- Không thể không nhắc đến dao chặt thịt 17.5 cm của dòng dao Kai Shun Classic, dụng cụ có phần lưỡi to, sắc và dày được cố định rất chắc chắn giúp các thao tác chặt trở nên dễ dàng vô cùng.

Dòng dao Kai Shun Premier

Dòng dao Kai Shun Premier được thiết kế với công nghệ hiện đại, phần lưỡi dao được làm bằng lõi thép VG-MAX - độc quyền của KAI, với 34 lớp ốp Damascus, giúp cung cấp thêm khả năng chống gỉ, chống vết bẩn và chống bào mòn tốt. Chưa hết, lưỡi dao còn được vận dụng kĩ thuật “Tsuchime” trên bề mặt giúp thực phẩm hạn chế bám dính.

Kai Shun Premier

Thiết kế lưỡi dao Shun Premier vận dụng kĩ thuật “Tsuchime” trên bề mặt giúp thực phẩm hạn chế bám dính

KAI - Shun Premier - Dao Chef 20 cm: Với chiều dài vừa phải, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những lát cắt hoàn hảo trên thực phẩm. Dao Chef Shun Premier KAI 20 cm được dùng để cắt hạt lựu, băm thịt làm nhân cho các món bánh, nấu cháo,...

KAI Shun Premier - Dao gọt 9 cm: Trọng lượng chỉ 0.138 kg, con dao nhỏ gọn với thiết kế sang trọng này sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn khi cần gọt vỏ và cắt tỉa các loại trái cây thành những hình dạng đẹp mắt.

KAI - Shun Premier - Dao thái thịt 24 cm: Nếu bạn yêu thích món sashimi thì hãy sắm ngay cho gian bếp của mình một con dao thái thịt 24 cm thuộc dòng Shun Premier. Ngoài khả năng thái lát thịt cá, con dao này cũng có thể được dùng để thái giăm bông và thịt thành những lát dài mà không hề bị rách hay tưa.

Dòng dao KAI - Shun Kanso

Shun Kanso là dòng dao được chế tác tỉ mỉ với chất liệu lõi làm từ thép USA10A - Loại thép có hàm lượng cacbon cao với độ cứng vượt trội. Vì thế nên những sản phẩm thuộc dòng dao Shun Kanso luôn luôn được đánh giá cao về độ bền.

kai shun kanso

Thiết kế có đường viền nhẹ bao quanh tay cầm bằng gỗ tagayasan, cho phép cầm nắm dễ dàng và thoải mái trong khi cắt

Mở hộp dao Chef 20 cm dòng Shun Kanso

KAI - Shun Kanso - Dao gọt 9 cm: Con dao này được thiết kế dành riêng cho việc tỉa gọt, tách hạt lựu, băm nhỏ rau củ và trái cây. Tuy nhiên, đây không phải là con dao “toàn năng”, bạn không nên dùng nó để cắt các loại thịt đông lạnh.

KAI - Shun Kanso - Dao Santoku hollow 18 cm: Sản phẩm này có chiều dài lưỡi ngắn hơn so với những con dao đầu bếp thông thường, vì thế bạn sẽ dễ dàng kiểm soát dao hơn. Dao Santoku hollow 18cm còn có thêm một ưu điểm là lưỡi dao được thiết kế vân mờ giúp hạn chế thức ăn dính vào dao.

Dòng dao Benifuji của bộ sưu tập Seki Magoroku

Dòng dao Benifuji là dòng dao có lưỡi được làm thủ công từ thép AUS-8A chất lượng cao. Chất liệu này không những cung cấp độ bền vượt trội cho sản phẩm mà còn giúp lưỡi dao đạt được độ sắc bén vượt trội.

dao kai benifuji

Kai Benifuji với kỹ thuật mài thủ công 3 lần  từ thép AUS-8A mang lại sự sắc bén, độ bền cao.

KAI - Seki Magoroku Benifuji - Dao Santoku hollow 16.5cm: Có thiết kế nhiều điểm tương đồng với sản phẩm dao Santoku hollow 18 cm của dòng dao Shun Kanso nhưng phần lưỡi ngắn hơn, con dao KAI này vô cùng đa năng khi bạn có thể dùng nó để cắt thái nhiều loại thực phẩm từ rau củ đến thịt cá.

KAI - Seki Magoroku Benifuji - Dao Chef 27 cm: Lưỡi dao dài 27 cm với trọng lượng 242 gram, khi sử dụng sản phẩm dao bếp này để cắt thức ăn, bạn không cần dùng quá nhiều lực tay. Con dao KAI này giúp bạn xử lí các loại thực phẩm với khối lượng lớn, làm tăng hiệu suất nấu nướng một cách đáng kể.

Dòng dao Kai Wasabi

Dao Kai Wasabi là một trong những dòng dao nổi bật của thương hiệu Kai Nhật Bản, các sản phẩm thuộc dòng dao này được làm từ thép 6A/1K6 với độ cứng khoảng 56 HRc vừa đảm bảo sắc bén vừa đạt được độ bền cao.

Dòng dao Wasabi có lưỡi dao với góc mài 16 độ mang đến sự khác biệt về độ bén so với nhiều dòng dao khác của Châu Âu mài ở góc 20 – 22 độ.

Tay cầm của dao được làm từ nhựa Polypropylene không thấm nước, tính thẩm mỹ cao, tạo vẻ sang trọng mà vẫn giúp người sử dụng thoải mái trong các thao tác khi chế biến thực phẩm.

Dòng Kai Wasabi có các loại dao phổ biến như:

- Dao Santoku 16.5 cm được nhiều người yêu thích bởi có thiết kế đầu vát nhọn, tăng sự đa dạng trong tính năng và đặc biệt là có giá thành rất hợp lý. Phần lưỡi dao to, sắc bén giúp việc cắt mỏng, thái lát thực phẩm một cách hiệu quả. Ngoài ra, dòng dao Kai này còn được thiết kế đặc biệt với ký tự tiếng Nhật “Wasabi” mang đến vẻ đẹp độc đáo của đất nước mặt trời mọc.

- Dao Chef 20 cm là chiếc dao đầu bếp đầy đủ và linh hoạt nhất, thích hợp để sử dụng cắt thái rau, trái cây, thịt cá.

- Dao Kai Wasabi Black – Nakiri 16.5 cm có thiết kế đầu cùn bo tròn ở cạnh dưới vừa đảm bảo an toàn trong nấu nướng vừa tăng khả năng sử dụng linh hoạt của dao. Dao rất thích hợp để cắt đẩy, thái hạt lựu với nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Dao Kai Nakiri 16.5 cm đa năng với thiết kế trang nhã, hiện đại

Dao Kai Nakiri 16.5 cm đa năng với thiết kế trang nhã, hiện đại

Dòng dao Kai Wakatake

Wakatake là một trong số những dòng dao của bộ sưu tập “Seki Magoroku” thuộc thương hiệu Kai Nhật Bản. Dòng dao Kai này được làm thủ công từ thép độc quyền mang đến độ bền vượt trội và lưỡi dao sắc bén.

Lưỡi dao với góc mài 16 độ mang đến độ bén xuất sắc hơn so với các dòng dao khác. Tay cầm của dao được làm từ nhựa Polypropylene an toàn với môi trường, có khả năng chịu nước, vừa sang trọng, lịch sự mà vẫn giúp người sử dụng thấy thoải mái với các thao tác.  

Dòng dao Kai Wakatake có một số sản phẩm được ưa chuộng như:

- Dao gọt 15cm có phần lưỡi nhọn, đầu dài thường dùng để gọt các loại hoa quả có kích thước vừa phải. Lưỡi dao gọt Kai Seki Magoroku Wakatake chống gỉ sét đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Dao Kai Seki Magoroku Wakatake 15cm giúp việc chế biến thực phẩm của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết

Dao Kai Seki Magoroku Wakatake 15cm giúp việc chế biến thực phẩm của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết 

- Dao Chef 18cm là chiếc dao đầu bếp có kích cỡ không quá lớn, người dùng dễ dàng thao tác tạo ra những lát cắt hoàn hảo, bắt mắt. Dao chuyên dùng thái thịt cá, thái rau củ và gọt hoa quả.

- Dao Wakatake - Nakiri 16.5cm có thiết kế đặc biệt, mũi dao hình vuông với đầu bo tròn giúp việc cầm nắm và cắt thái rau trở nên an toàn và thuận tiện hơn. Lưỡi dao sắc bén nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc thái thịt cá, thái rau củ hay gọt hoa quả…

Lưu ý khi sử dụng dao Kai Nhật Bản

Đối với các loại dao thái, gọt thì không nên sử dụng để chặt hay cắt các loại thực phẩm cứng như xương, thức ăn đông lạnh.

Sau khi dùng dao bạn nên vệ sinh sạch sẽ bằng nước ấm, lau khô dao, bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Với những công dụng nổi bật của các dòngdao Kai nổi tiếng trên, hy vọng bạn có thể lựa chọn được loại dao phù hợp cho căn bếp của gia đình mình.

Một địa chỉ để bạn tìm đến nếu có nhu cầu cần mua dao Kai Nhật chính hãng tại Việt Nam là Chef Studio. Chúng tôi cam kết phân phối những sản phẩm dao bếp KAI Nhật thật sự chất lượng với mức giá hợp lý nhất.

Hãy liên hệ ngay vớiChef Studio để được tư vấn, hỗ trợ tận tình và tìm kiếm được sản phẩm ưng ý.

Chefstudio Việt Nam

CHEF STUDIO 

Hotline: 084 888 18 00

Email: [email protected]

Gửi đánh giá/ bình luận của bạn

Thông tin người gửi

Không

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng