Tại sao nồi chảo gang không nên rửa bằng xà phòng?

Thứ 3, 14-01-2020 12:19

Bạn cần biết: Mỗi chiếc chảo gang đều có một “linh hồn” khu biệt!

Gang là vật liệu giữ nhiệt và chịu nhiệt tốt nhất trong những vật liệu được dùng để làm chảo. Người ta thường nghĩ những vật dụng này vô tri vô giác, trăm chiếc như một. Nhưng không, chiếc chảo gang lại là sự đặc biệt của thế giới công cụ. Một vật dụng không thể thiếu và cũng không thể thay thế bằng bất cứ nồi hấp hay lò nướng... - song hành với những món ăn Tây Âu hay Đông Á... Đặc biệt nhất, mỗi chiếc chảo gang trong mỗi gia đình sẽ mang đến những hương vị hoàn toàn khác nhau! Bạn có tin điều ấy không?

Tại sao không nên vệ sinh chảo gang bằng xà phòng

Mỗi chiếc chảo gang trong mỗi gia đình đều mang theo một hương vị riêng biệt

Phần khác nhau của những chiếc chảo gang đó chính là lý do trả lời câu hỏi tại sao bạn không nên rửa chảo gang bằng xà phòng.

Bạn sử dụng chảo bao nhiêu lần, chảo sẽ tạo ra bấy nhiêu lớp dầu tôi luyện, đó là nếu bạn không rửa chúng bằng xà phòng. Chính lớp dầu tôi luyện này làm cho món ăn tạo ra được mang hương vị đặc biệt khác với những món khác. Lớp dầu tôi luyện tạo ra việc chống dính cho chảo, và việc chống dính này hoàn toàn không độc hại đến sức khỏe con người (không như một số loại chảo dùng hóa chất để chống dính). Bạn có thể vệ sinh chảo gang dễ dàng bằng cách dùng một chiếc khăn và nước muối nhẹ nhàng lau sạch những mảng bám sau khi nấu, và bật bếp hong khô chảo nửa phút, vậy là xong! 

Tại sao không nên rửa chảo gang bằng xà phòng

Rửa chảo gang bằng xà phòng sẽ ảnh hưởng đến lớp tôi dầu của chảo

 

Chảo gang kị nhất là đồ mang tính chua vì acid có thể làm bề mặt chảo rỉ sét. Ngoài ra, tất tần tật những món ăn khó dễ được tạo ra trên một chiếc chảo gang có lớp dầu tôi luyện ấy sẽ đều mang lại một hương bị hoàn toàn khác biệt và thơm ngon! Có thể nói, niềm tự hào của một chiếc chảo gang chính là ở lớp dầu tôi luyện này! 

Xem thêm:

MẸO LÀM SẠCH CHẢO GANG LODGE SAU MỖI LẦN SỬ DỤNG

TÔI DẦU CHO CHẢO GANG VÀ CHẢO THÉP CARBON ĐƠN GIẢN NGAY TẠI NHÀ

 

Khi bạn mua một chiếc chảo gang, có lẽ bạn sẽ không chỉ mua nó cho mình đâu, vì một chiếc chảo gang bền bỉ có thể có tuổi thọ lên tới hơn một trăm năm cơ. Bởi vậy nên trong nhiều gia đình, con cái sẽ kế tục lại được hương vị món ăn gia truyền từ ông bà, cha mẹ. Hãy giữ gìn phần linh hồn ấy của chiếc chảo gang bằng việc bảo quản, vệ sinh chảo đúng cách, đừng dùng xà phòng làm mất đi lớp dầu tôi luyện- điều xứng đáng tự hào nhất ở một chảo gang, bạn nhé!

Tại sao không nên rửa chảo gang bằng xà phòng

Chảo gang có thể vệ sinh khá dễ dàng và đơn giản bằng vải mềm và nước muối

Hướng dẫn vệ sinh chảo gang Lodge

Chefstudio Việt Nam

CHEF STUDIO 

Hotline: 084 888 18 00

Email: [email protected]

Gửi đánh giá/ bình luận của bạn

Thông tin người gửi

Không

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng