Nhiều gia đình chọn lựa sử dụng thớt gỗ xà cừ phục vụ việc sơ chế thực phẩm khi nấu ăn. Vậy thớt gỗ xà cừ có tốt không? Thớt gỗ xà cừ có bền không? Bạn đọc sẽ có câu trả lời chính xác về thớt xà cừ khi tham khảo nội dung bài viết dưới đây.
Thớt gỗ xà cừ là gì? Thớt gỗ xà cừ có tốt không? Thớt gỗ xà cừ được làm từ thân cây xà cừ khuyên khối với độ cứng khá cao và trọng lượng nặng. Sản phẩm có các đường vân thớ gỗ màu nâu rất đẹp mắt, nổi bật. Thớt được gia công kỹ lưỡng, bề mặt nhẵn mịn và không nấm mốc hay ra dăm khi thái, cắt, băm thực phẩm.
Chọn mua chiếc thớt cao cấp sẽ giúp người nội trợ an tâm hơn về an toàn vệ sinh khi sử dụng sơ chế món ăn.
Thớt gỗ xà cừ là gì?
Để trả lời cho câu hỏi thớt gỗ xà cừ có tốt không thì chúng ta sẽ xem xét các ưu nhược điểm của loại thớt này như sau:
Một số điểm nổi bật của dòng thớt xà cừ như sau:
Thớt gỗ xà cừ được sản xuất từ loại gỗ tự nhiên với đặc tính chống mối mọt, chống nước tốt. Nhờ vậy mà thớt không bị biến dạng hay hỏng hóc trước các va chạm hay khi sử dụng băm chặt thực phẩm.
Ngoài ra, thớt gỗ xà cừ có bề mặt chống trơn trượt, giúp việc cắt, thái và chế biến thực phẩm an toàn hơn.
Đặc biệt, gỗ xà cừ có khả năng kháng khuẩn tự nhiên, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc. Chính vì thế có thể đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi sơ chế với thớt và bảo vệ sức khỏe người dùng.
Thớt gỗ xà cừ có khả năng chống mối mọt, chống nước
Thớt gỗ xà cừ cũng có một số nhược điểm sau đây:
Dễ bị trầy xước khi sử dụng dao sắc thao tác bởi bề mặt gỗ xà cừ khá mềm dẻo hơn loại thớt khác.
Thớt gỗ xà cừ cần vệ sinh, bảo quản đúng cách để duy trì chất lượng và tuổi thọ lâu dài. Thớt cần được lau khô ngay sau khi sử dụng, dùng dầu gỗ không mùi thoa đều để duy trì độ mềm mịn cho sản phẩm.
Bạn đọc có thể tham khảo loại thớt gỗ Teak có thể khắc phục các hạn chế nêu trên. Đây là loại thớt làm từ gỗ Teak cao cấp được phân phối tại Chef Studio.
Vậy thớt gỗ xà cừ có tốt không? Câu trả lời là có và bạn nên chọn mua sản phẩm chất lượng để sử dụng đảm bảo hơn.
Thớt gỗ Teak do Chef Studio cung cấp
Xem thêm>>>
Sau khi đã có câu trả lời thớt gỗ xà cừ có tốt không thì bạn nên tìm hiểu thêm về cách bảo quản chuẩn xác. Bởi chỉ khi bạn sử dụng và bảo quản thớt gỗ xà cừ đúng cách sẽ giúp sản phẩm luôn bền đẹp như mới. Trong đó, bạn có thể tham khảo một số mẹo hữu ích khi bảo quản thớt gỗ xà cừ như sau:
Rửa sạch thớt gỗ sau mỗi lần sử dụng bằng nước ấm và xà phòng nhẹ rồi lau khô hoàn toàn. Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh gây hư hỏng bề mặt của thớt xà cừ.
Tránh để thớt gỗ xà cừ tiếp xúc với nhiệt độ cao như lò nướng, bếp từ hay ánh nắng mặt trời trực tiếp. Bởi vì nhiệt độ cao sẽ làm gỗ xà cừ bị nứt nẻ và biến dạng.
Ngoài ra, để bề mặt thớt xà cừ mượt mà, không khô nứt thì bạn nên thực hiện bôi trơn thớt định kỳ. Bạn hãy thoa một lượng nhỏ dầu thực vật không mùi lên bề mặt thớt trong một thời gian để dầu thấm vào gỗ trước khi sử dụng.
Lưu ý cần đặt thớt gỗ ở nơi thoáng mát và khô ráo, tránh để nơi ẩm thấp hay có sự tích tụ nước. Điều này để tránh việc phát triển vi khuẩn trên bề mặt thớt hay thớt tiếp xúc với nước lâu ngày gây hư hỏng.
Dưới đây là một số câu hỏi liên quan gỗ xà cừ tốt không để bạn đọc tham khảo thêm:
Có. Gỗ xà cừ có thể tự sản sinh một số chất với khả năng chống mối mọt cực tốt nên độ bền rất cao.
Có. Gỗ xà cừ sau khi được đốn hạ sẽ cắt khúc, vận chuyển về xưởng cưa xẻ thành những chiếc thớt nhỏ xinh.
Không. Gỗ xà cừ có khả năng tự sản sinh chất nhựa đặc biệt có thể ngăn chặn sự tấn công của mối mọt. Sử dụng thớt gỗ xà cừ mang lại sự tiện lợi, an toàn khi chế biến thực phẩm và là món đồ trang trí cho không gian bếp của bạn.
Trên đây là những chia sẻ hữu ích về thớt gỗ xà cừ có tốt không và cách bảo quản thớt gỗ khi sử dụng. Việc lựa chọn được nhà cung cấp thớt gỗ chất lượng sẽ giúp quý khách có thể an tâm khi chọn mua. Trong đó bạn có thể tham khảo Chef Studio với nhiều mẫu mã thớt gỗ Teak đảm bảo chất lượng cao cấp khi sử dụng. Đừng quên liên hệ Chef Studio theo hotline 1900 3080 để được nhân viên tư vấn chu đáo hơn.
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn