Chef Studio - Đồ bếp nhập khẩu chính hãng

chefstudio.vn

Chia sẻ kinh nghiệm mua dao bếp Nhật Bản chính hãng tại TPHCM

Ngày đăng: 2020-04-01
Chia sẻ kinh nghiệm mua dao bếp Nhật Bản chính hãng tại TPHCM

Tại Nhật Bản, sản xuất dao là một trong những ngành nghề truyền thống được gìn giữ và duy trì cho đến tận ngày nay. Hơn nữa, với kinh nghiệm rèn dao điêu luyện kế thừa từ văn hóa rèn kiếm có từ xa xưa, sản phẩm dao kéo Nhật Bản luôn được đánh giá cao trên toàn thế giới về độ sắc bén, đa năng.

Một số thương hiệu dao bếp Nhật Bản cao cấp có thể kể đến như: dao gốm Kyocera, dao Global và dao bếp Kai. Đây là những dòng sản phẩm đã làm nên tên tuổi của dao bếp Nhật tại nhiều quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Dao bếp Nhật có thiết kế đa dạng, với nhiều mẫu mã và công dụng khác nhau. Để lựa chọn được loại dao chính hãng, đặc biệt là các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm bổ ích. 

Để mua dao KAI Nhật Bản chính hãng, anh chị hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ ngay Hotline 084 888 1800 để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Kinh nghiệm mua dao bếp Nhật Bản chính hãng

Xem xét chất liệu dao

Chất liệu là yếu tố đầu tiên cần xem xét khi mua dao bếp Nhật Bản. Dao Nhật chính hãng thông thường được làm từ 3 loại chất liệu chính, bao gồm: gốm, thép cacbon và thép không gỉ.

Tương ứng với mỗi loại là những cái tên thương hiệu khác nhau, chẳng hạn: Kyocera nổi tiếng với dòng dao gốm cao cấp, Global thì chuyên sản xuất dao làm từ thép carbon còn thép không gỉ là chất liệu chính của hãng dao Kai Nhật.

Mỗi chất liệu đều có những ưu, nhược điểm riêng biệt nhưng tụ chung vẫn đạt độ bền, độ cứng và độ sắc bén vượt trội. Tùy vào sở thích mà bạn chọn chất liệu dao thích hợp.

Chất liệu của dao bếp Nhật Bản là yếu tố quan tâm đầu tiên của khách hàng

Chất liệu của dao bếp Nhật Bản là yếu tố quan tâm đầu tiên của khách hàng 

Trải nghiệm thực tế sự sắc bén của dao bếp KAI

Lựa chọn kích thước dao phù hợp

Dao bếp Nhật đặc biệt được thiết kế nhiều kích thước khác nhau đáp ứng tối đa nhu cầu cũng như sự chiều dài tay cầm của người dùng.

Chiều dài dao phụ thuộc vào từng loại dao với chức năng sử dụng tương ứng sao cho phần lưỡi và cán dao cân bằng nhau, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Khi mua dao, bạn nên cầm thử xem dao có vừa tay với mình không? Có gây cản trở gì khi di chuyển dao không? Có đảm bảo độ an toàn khi sử dụng?

Dao Kai Nhật

Dao Kai đa dạng về kích cỡ phục vụ cho nhiều nhu cầu và mục đích của người sử dụng

Cân nhắc nhu cầu sử dụng của gia đình

Dao bếp Nhật Bản nổi tiếng đa dạng về kiểu dáng thiết kế sao cho phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Do đó, trước khi quyết định mua dao, bạn cần nghĩ xem mình đang cần loại dao gì? Dùng cho công việc nấu nướng nào, chế biến ra sao?

Chẳng hạn như dao gọt hoa quả thì lưỡi dao đẹp, không cần quá dài, dao chặt xương thì đòi hỏi bản dao hình chữ nhật có độ cứng nhất định và tay cầm phải chắc chắn còn dao thái sashimi thì lưỡi dao phải dài, đạt chuẩn về độ sắc bén, mượt mà.

Gợi ý một số loại dao bếp Nhật Bản chính hãng được nhiều người nội trợ tin dùng như: gọt tỉa trái cây thì có các sản phẩm Kai - Shun Classic và Kai - Shun Kanso độ dài lưỡi dao từ 9cm -15cm nhỏ gọn, tiện lợi; thái sashimi hay những lát cá mỏng thì ngoài những chiếc dao sashimi chuyên dụng, bạn có thể chọn loại dao Chef mang nhãn Seki Magoroku, Wasabi Black và Shun với nhiều độ dài khác nhau. 

Dao Kai Shun

Bộ dao Kai Shun Classic hiện đang được nhiều đầu bếp và chị em tin dùng

Giá cả dao bếp Nhật Bản vô cùng cạnh tranh

Chỉ tính riêng về chất liệu sản xuất và kỹ thuật rèn dao chuyên nghiệp, tinh tế đã đủ để xếp dao bếp Nhật vào nhóm giá thành sản phẩm mang tính cạnh tranh cao.

Phân khúc giá được phân chia theo chất liệu thép không gỉ cấu tạo nên dao, theo dòng sản phẩm, kiểu dáng thiết kế và chức năng sử dụng của dao.

Tại Chef Studio, hãng dao Nhật phổ biến nhất là dao Kai, được phân phối với nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 200,000VNĐ lên đến 5,000,000VND đối với sản phẩm bán riêng lẻ.

Ở phân khúc giá từ 200,000VNĐ đến 1,500,000VNĐ đa phần là các loại dao Kai mang nhãn Seki Magoroku, nổi bật trong đó phải kể đến Seki Magoroku Wakatake - Dao gọt 15cm (495,000VNĐ) hay Seki Magoroku Takumiso (Shoso) - Dao Chef 21cm (1,145,000VNĐ). 

Loại dao Kai - Shun độc chiếm phân khúc giá từ 1,500,000VNĐ đến 3,000,000VNĐ đặc biệt, chủ yếu là dao gọt và dao đa năng, chẳng hạn như: Shun Classic - Dao gọt 10 cm (1,995,000VNĐ), Shun Premier - Dao đa năng 15 cm (2,495,000VNĐ) và đặc biệt là dao bít tết Shun Classic - Dao bít tết 12.7 cm (1,945,000VNĐ).

Xem thêm:

Cuối cùng, với phân khúc cao cấp nhất, từ 3,000,000VNĐ đến 6,000,000VNĐ, bao gồm cả nhãn Seki Magoroku và Shun Premier: Seki Magoroku Damascus - Dao Nakiri 16.5 cm (3,145,000VNĐ), Seki Magoroku Damascus - Dao Chef 21 cm (3,395,000VNĐ), Shun Premier - Dao Nakiri 14 cm (3,495,000VNĐ).

Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản dao bếp Nhật Bản đúng cách 

Cách thức vệ sinh dao an toàn

Điều đầu tiên cũng là điều thiết yếu nhất trong quá trình vệ sinh dao bếp Nhật là phải rửa dao ngay sau khi sử dụng bằng nước rửa chén hoặc nước lọc thông thường, sau đó lau khô rồi cất lên giá đựng. 

Lưu ý không nên cho dao vào máy rửa chén mà tốt nhất nên rửa bằng tay, tránh hư hỏng hay tổn hại lên các vật dụng khác như đồ dùng thủy tinh, sành sứ.

Thêm nữa, hạn chế ngâm dao xuống nước quá lâu vì dao Nhật đa phần làm từ thép không gỉ - chất liệu dễ bị nước làm gỉ sét.

Trong trường hợp dao bị gỉ sét, bạn có thể dùng rượu, dầu ăn, nước cốt chanh, gừng tươi hoặc hành tây chà mạnh lên vùng gỉ sét, để khoảng 5-10 phút rồi dùng vải ẩm lau lại, dao sẽ nhanh chóng sạch bóng như lúc ban đầu. 

Cách dùng dụng cụ mài dao chỉ với 3 bước đơn giản

Mẹo bảo quản dao nhằm sử dụng lâu bền

Để có thể sử dụng dao bếp Nhật lâu bền, bạn cần lưu ý một số mẹo sau đây:

- Không bảo quản dao nơi ẩm ướt; đồng thời nên dùng khăn mềm lau khô sau khi vệ sinh dao.

- Phòng bếp nên trang bị sẵn giá đựng riêng cho dao, tránh nơi có nhiệt độ cao có khả năng làm nóng chảy tay cầm nhựa và khiến dao biến dạng. 

- Nên mài dao thường xuyên bằng đá mịn hay dụng cụ mài chuyên dụng nhằm đảm bảo độ sắc bén hoàn hảo. 

Dao bếp Nhật Bản cần được mài bằng đá mài chuyên dụng để đảm bảo độ sắc bén

Dao bếp Nhật Bản cần được mài bằng đá mài chuyên dụng để đảm bảo độ sắc bén 

Chef Studio được đánh giá là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mọi gia đình. Không chỉ là đơn vị nổi tiếng cung cấp thiết bị nhà bếp chất lượng cao mà còn mang đến những trải nghiệm thú vị cho người tiêu dùng.

Bạn còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết về dao bếp Nhật Bản. 

Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.

Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm dao KAI tại Việt Nam.

Chefstudio Việt Nam

CHEF STUDIO

Hotline: 084 888 18 00

0 Bình luận

Đang tải dữ liệu...