Dao chặt là một trong những công cụ làm bếp không thể thiếu nhằm phục vụ cho mục đích chặt những thực phẩm như sườn, chân giò, gà vịt... Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về dao chặt Chef Studio Essential Cleaver - một trong những sản phẩm được nhiều người nội trợ yêu thích.
Dao chặt Cleaver (dao phay) là loại dao bếp có thiết kế bản to, rộng, hình chữ nhật, lưỡi dao cứng và nặng. Chức năng chính của dòng dao này là để chặt thịt, chặt xương, chân giò, băm nhuyễn các loại thực phẩm.
Không giống các loại dao bếp khác, dao chặt xương Cleaver được gia công với độ cứng cao nhằm mục đích giúp dao chịu được tác động lực lớn, liên tục. Nhờ vậy, công năng của dao được phát huy tối đa, dễ dàng sơ chế các loại thực phẩm như: sụn dày, thịt dày, xương sườn...
Dao chặt được thiết kế to bản, chắc chắn để chịu lực lớn
Để làm được điều này, cần phải sử dụng loại thép cacbon có hàm lượng cacbon phù hợp, được điều chỉnh theo tỷ lệ nhất định. Loại thép này sẽ giúp lưỡi dao vừa có độ sắc bén, vừa đảm bảo độ cứng, dẻo nhất định và hạn chế hiện tượng hoen gỉ. Bên cạnh đó, dao chặt có độ cứng dao động khoảng 55-57HRC.
Ngoài ra, một số sản phẩm dao chặt Việt Nam còn được thiết kế lỗ tròn thuận tiện cho việc treo móc, bảo quản, đồng thời cũng có tác dụng để phân tán lực, giữ dao bền lâu hơn.
Dao chặt xương Chef Studio Essential Cleaver là dòng sản phẩm cao cấp được sản xuất tại Việt Nam, với trên nguyên liệu và công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Loại dao này có thể đáp ứng các nhu cầu chặt, băm thực phẩm hiệu quả như: chặt xương sườn, chặt thịt, gà, vịt, chân giò...
Dao chặt Chef Studio sản xuất theo công nghệ Nhật tiên tiến
Thiết kế sản phẩm tương tự các kiểu dao Nhật truyền thống nhưng dao chặt của Chef Studio được bổ sung thêm lỗ treo để tiện lợi cho việc cất giữ, bảo quản. Ngoài ra, lỗ tròn này còn có công dụng phân tán lực đều khắp con dao, giúp phần lưỡi dao hạn chế bị biến dạng, vênh gãy...
Lưỡi dao dài 175mm được làm từ thép không gỉ SUS420 - HC nhập trực tiếp từ Nhật. Loại thép này có độ cứng cao nhờ chứa hàm lượng cacbon lớn, 12% crom cùng các kim loại như: Silic, Mangan... đã qua quá trình nhiệt luyện, an toàn cho sức khỏe người dùng.
Bên cạnh đó, đây là loại thép có tính kháng kiềm, axit nhẹ, mang đến khả năng chống mài mòn cao cho dao. Lưỡi dao dày, bản to, đầm tay nhưng vẫn có độ sắc bén nhất định. Bạn có thể sử dụng để chặt các loại thực phẩm kích thước lớn.
Cán dao được làm từ gỗ pakka full - tang dày dặn, ôm trọn chuôi dao, có đinh tán không gỉ. Phần cán dao có kích thước vừa với nắm tay người Việt nên khi cầm mang đến cảm giác thoải mái, chắc chắn và an toàn.
Vệ sinh và bảo quản đúng cách giúp dao chặt bền hơn
- Làm sạch dao bằng bọt xốp hoặc vải mềm (không dùng đồ chà xoong, nồi sẽ làm dao bị xước);
- Vệ sinh dao bằng nước rửa chén, không nên sử dụng với máy rửa bát;
- Không cho dao vào lò vi sóng;
- Lau khô dao mỗi lần sử dụng, bảo quản dao ở nơi khô ráo;
- Nên mài dao định kỳ để sản phẩm luôn giữ được độ sắc bén.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sản phẩm dao chặt Chef Studio Essential Cleaver. Để đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt, bạn hãy liên hệ ngay đến hotline của chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng.
Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.
Chef Studio tự hào là đơn vị sản xuất và phân phối chính hãng các sản phẩm dao bếp cao cấp tại Việt Nam.
CHEF STUDIO
Hotline: 1900 3080
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn