Dao đầu bếp (dao chef) được đánh giá là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mọi căn bếp hiện nay. Dao giúp người dùng giải quyết nhu cầu khi sơ chế và chế biến thực phẩm từ cắt, thái… Vậy loại dao này có những đặc trưng gì? Hãy cùng Chef Studio tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.
Dao đầu bếp là 1 dụng cụ thuộc nhóm dao làm bếp, chuyên dùng để chế biến thực phẩm. Trước đây, loại dao này chủ yếu được sử dụng làm dao cắt thịt bò và gắn liền với hình ảnh của người đầu bếp phương Tây.
Tuy nhiên, ngày nay dao chef đã trở nên đa năng hơn bao giờ hết, có thể cắt thái nhiều loại thịt cá khác nhau. Điều này giúp chúng có thể dễ dàng đảm nhiệm tốt nhiệm vụ trong nhà bếp.
Dao đầu bếp là vật dụng không thể thiếu với mỗi gia đình
Dao đầu bếp có thể phục vụ tốt những yêu cầu sơ chế, cắt thái tuyệt vời. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để làm dao thái thịt, dao làm cá hay cắt gọt rau củ quả đều rất phù hợp.
Dao chef tiêu chuẩn thường có độ dài trong khoảng 15 - 30cm với phần lưỡi dài khoảng 18 - 20cm. Lưỡi dao dài và trọng lượng nhẹ cũng là những điểm nổi bật của các dòng dao này. Điều này giúp người dùng dễ dàng thao tác khi sơ chế thực phẩm.
Lưỡi dao đầu bếp dài khoảng 18 - 20cm
Lưỡi dao sử dụng các phôi thép không gỉ, có hàm lượng cacbon cao. Hầu hết các loại dao đầu bếp hiện nay đều được làm từ thép cacbon - hợp kim sắt cacbon đơn giản và không có các tạp chất khác.
Lưỡi dao bằng thép cacbon sẽ dễ mài và giữ được cạnh lâu hơn so với thép không gỉ thông thường. Đồng thời, giúp dao có được độ cứng cáp, bền và khả năng chịu lực cực tốt. Nhờ đó, dao có thể dễ dàng xử lý mọi loại thực phẩm từ thịt, cá hay rau củ…
Ngoài ra, kiểu dáng và thiết kế của dao có thể thay đổi tùy theo nguồn gốc xuất xứ. Ví dụ, dao đầu bếp kiểu Nhật có đặc trưng là kích thước nhỏ gọn, nhẹ, lưỡi dao mỏng và rất sắc. Trong khi đó, dao của Đức thường có độ cong sâu hơn, còn dao Trung Quốc thì hoàn toàn khác, khá giống dao phay.
Xem thêm
Dao đầu bếp Chef Studio sử dụng loại thép không gỉ AUS8, được sản xuất bởi công nghệ hiện đại của Nhật. Dao được thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn với trọng lượng khoảng 0,145kg, đáp ứng được đa dạng các nhu cầu cắt thái khác nhau.
Dao Chef có phần mũi nhọn và sống dao mảnh chỉ 1,1mm thích hợp để lóc thịt, cá. Trọng lượng nhẹ của dao Chef giúp việc cầm nắm và thao tác trở nên dễ dàng hơn.
Mũi dao đầu bếp Chef Studio nhọn, lưỡi dao sắc bén tuyệt vời
Phần cán dao sử dụng chất liệu gỗ pakka full - tang đã qua xử lý chống thấm kỹ càng. Vì vậy, khi sử dụng dao bếp của Chef Studio, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và vệ sinh bởi các vấn đề nấm mốc hầu như không xuất hiện. Hơn nữa, đặc điểm này còn giúp duy trì độ bền tốt hơn cho sản phẩm.
Cán dao được thiết kế vừa khít, ôm trọn lấy phần chuôi với độ dài 120mm, dày khoảng 15mm. Kích thước này phù hợp với hầu hết bàn tay của người Việt, giúp việc cầm nắm trở nên dễ dàng hơn. Phần gỗ được cố định vào chuôi bằng đinh tán không gỉ, tạo cảm giác chắc chắn, êm tay hơn và chống trơn trượt khi cầm.
Lưỡi dao đầu bếp Chef Studio làm bằng thép AUS8
Dao đầu bếp của Chef Studio có được độ cứng lên tới 59 +/-1 HRC. Chất liệu thép làm dao không chứa các tạp chất gây hại cho sức khỏe, có thể dùng để cắt thái cả các loại thực phẩm chín.
Xem thêm
Ngoài ra, việc vệ sinh và bảo quản dao cũng vô cùng đơn giản. Sau khi dùng, bạn chỉ cần rửa sạch dao bằng vải mềm và nước rửa chén, sau đó lau khô và đặt ở nơi thoáng mát.
Hy vọng những thông tin Chef Studio vừa chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về đặc điểm và các công dụng dao đầu bếp.
Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.
Chef Studio tự hào là đơn vị sản xuất và phân phối chính hãng các sản phẩm dao bếp cao cấp tại Việt Nam.
CHEF STUDIO
Hotline: 1900 3080
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn