Chef Studio - Đồ bếp nhập khẩu chính hãng

chefstudio.vn

Top 5 loại dao KAI được sử dụng nhiều nhất trong căn bếp gia đình

Ngày đăng: 2020-07-23
Top 5 loại dao KAI được sử dụng nhiều nhất trong căn bếp gia đình

Dao KAI Nhật là loại dao nổi tiếng với độ bền và độ bén, không chỉ là vật dụng bếp yêu thích, thiết yếu của các masterChef mà còn được các chị em lựa chọn và tin dùng trong gia đình. Cũng như bao loại dao khác, dao Nhật có khá nhiều loại, đáp ứng đa dạng các mục đích sử dụng. Nếu còn đang băn khoăn, không biết nên chọn loại dao Nhật nào thì hãy đọc bài viết dưới đây để biết về top 5 loại dao Nhật KAI phổ biến nhất hiện nay nhé! 

Ngoài ra, anh chị muốn mua dao KAI Nhật chính hãng vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ Hotline 084 888 1800 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

5 LOẠI DAO KAI NHẬT LÀM BẾP PHỔ BIẾN 

Hiện nay có 5 loại dao KAI Nhật Bản được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi nhất hiện nay đó chính là: dao đầu bếp, dao gọt, dao phay, dao đa năng, dao thái lát.

1. Dao đầu bếp

Dao đầu bếp hay còn gọi là dao Chef là loại dao phổ biến được sử dụng nhiều bởi các đầu bếp chuyên nghiệp. 

Đặc điểm của dao

Chiếc dao đầu bếp với thương hiệu dao bếp Nhật KAI được đội ngũ chuyên gia thiết kế tỉ mỉ có độ dài trung bình từ 18 - 27 cm phần lưỡi dao hơi bầu và khá dài, rộng, đặc biệt thon dần và cong lên về phía phần mũi dao, phần lưỡi dao thường khá dày và tay cầm của dao cũng khá rộng thuận tiện cho các thao tác cầm dao an toàn hơn. Trọng lượng của dao khá nhẹ, thân thiện với người dùng, giúp các thao tác sơ chế thực phẩm nhanh gọn và không mỏi tay 

Công dụng của dao

Dao KAI chính hãng này được sử dụng để thực hiện việc sơ chế, cắt gọt vỏ rau củ, trái cây và thái các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá,... Với nhiều tiện ích như thế, chiếc dao Kai Nhật nhập khẩu loại đầu bếp này được ưa chuộng hầu hết trong các căn bếp Việt và là một gợi ý cực kỳ thú vị cho những ai đang có nhu cầu tìm chiếc dao chất lượng cao mà cực kỳ tiện lợi.

dao Chef Kai

Dao Chef 20cm Shun Kanso của KAI mang nét đẹp cổ điển với thiết kế mang lại sự chuyên nghiệp khi sơ chế thực phẩm

2. Dao gọt

Đặc điểm dao gọt KAI

Chiếc dao được thiết kế khá nhỏ gọn phần lưỡi và khối lượng nhẹ với độ dài chỉ khoảng từ 5-8cm, linh hoạt dùng để cắt, gọt, tỉa hoa quả. Vì tính năng chuyên dụng là gọt tỉa hoa quả nên mũi dao được thiết kế tinh tế với phần đầu nhọn, phần lưỡi sắc bén.

Công dụng

Chiếc dao gọt từ Nhật giúp bạn cắt, thái gọt các loại thực phẩm nguội lạnh và đặc biệt là hoa quả, trái cây một cách khéo léo, chi tiết, thuận tiện nhất. Không chỉ vậy, sử dụng dao gọt chuyên dụng để cắt thái hay gọt tỉa hoa quả sẽ mang lại sự an toàn cho đôi tay của bạn hơn so với việc dùng những chiếc dao to, lưỡi dài...

dao gọt kai

Thiết kế dao gọt KAI với lưỡi cắt nhọn có độ dài phù hợp cho việc cắt tỉa chi tiết rau, củ quả

3.Dao đa năng (Santoku)

Đặc điểm dao Kai đa năng

Chiếc dao đa năng này sở hữu chiều dài lưỡi trung bình dao động từ 15-20 cm và đặc biệt lưỡi dao rất cứng. Về kiểu dáng của dao hơi bầu khá giống dao đầu bếp đảm bảo an toàn khi sử dụng, ngoại trừ độ rộng tay cầm nhỏ hơn một chút.

Công dụng

Có thể sử dụng linh hoạt, đa dạng mục đích. Bạn có thể dùng chiếc dao KAI chính hãng này để cắt rau, trái cây, củ quả và các loại thịt cá,....  

dao đa năng kai

Thiết kế dòng Santoku của dao Kai mang lại sự đa năng khi sử dụng cho công việc làm bếp

4.Dao thái thịt

Đặc điểm dao KAI nhật loại thái thịt

Với tính năng thái lát các loại thực phẩm, dao đã được thiết kế chuyên biệt với phần mũi nhọn và dài thường có các đường khía dọc theo lưỡi dao, và cực kỳ sắc bén giúp bạn thái thực lát thực phẩm tươi sống dứt khoát, nhanh gọn, đẹp mắt.

Công dụng

Dao thường được các chị em cũng như các đầu bếp sử dụng để cắt thái sashimi hay các tảng thịt tươi sống to, thịt gà, lọc thịt sườn,…

dao thái thịt Kai

Các sản phẩm dao thái thịt thiết kế mũi dao nhọn hỗ trợ công việc cắt thái dễ dàng, thái lát mỏng, thái sashimi...

Xem thêm: 

5. Dao phay (dao chặt)

Đặc điểm

Dao phay còn được gọi là dao đầu vuông (hay dao chặt) có thiết kế bản dao khá to, hình chữ nhật rộng, đặc biệt rất cứng chắc và có trọng lượng khá nặng. 

Công dụng

Dao chặt KAI thường được dùng để chặt thịt đá, chặt xương cứng, băm nhuyễn nhiều loại thực phẩm khác nhau,.. có thể dùng để cắt thái ái các loại rau, củ một cách dễ dàng, an toàn với bản chữ nhật to.

dao chặt kai

Dao phay còn có tên gọi khác là dao chặt có lưỡi dao dày, bản to, kích thước thường khá lớn 

Đập hộp và review dao chặt KAI Meat Cleaver BE0024 (SK-10) 17cm

CÁCH SỬ DỤNG DAO KAI LÀM BẾP AN TOÀN, HIỆU QUẢ

Luôn giữ khoảng cách an toàn giữa tay với lưỡi dao

Chúng ta phải chú ý giữ khoảng cách an toàn giữa các ngón tay, bàn tay với lưỡi dao, tránh tình trạng gây mất an toàn cho bản thân, cũng như cho những người xung quanh.

Khi cắt và thái phải dùng thớt

Để thực phẩm được đảm bảo an toàn vệ sinh, tránh trơn trượt thì chúng ta nên dùng thớt để sơ chế thực phẩm. Đồng thời cần chú ý nâng dao nhẹ nhàng trong quá trình cắt thái thực phẩm, thực hiện cắt thái một cách chậm rãi, tránh cắt nhầm vào tay.

Mài dao, bảo trì dao thường xuyên

Nên thường xuyên mài dao với liếc dao hay một số vật dụng chuyên biệt khác để duy trì bộ bén của dao bởi theo thời gian dao sẽ bị mòn, giảm độ sắc bén do bụi bẩn khiến việc cắt thái khó khăn, tốn công sức và thời gian.

Cách mài dao bếp của người Nhật

Không được dùng lưỡi liếm thức ăn thừa trên dao

Với độ sắc bén cao, hành động này có thể gây ra tổn thương môi hay lưỡi. Nên dùng tay, thìa để lấy thức ăn, tránh liếm thức ăn trên dao.

Hi vọng với bài viết trên đây, Chef Studio đã giúp bạn có thể biết và hiểu chi tiết thêm về một số loại dao Nhật Bản chính hãng, cao cấp được sử dụng phổ biến tại Việt Nam cũng như một số nước khác trên thế giới. Từ đó có thể chọn cho gia đình mình những chiếc dao phù hợp nhất, chất lượng tốt nhất nhé!

Dao Kai Nhật Bản chính hãng

Mua dao Kai Nhật Bản chính hãng - Ghé ngay Chef Studio

dao Kai Nhật Bản chính hãng

Để lại ngay số điện thoại hoặc liên hệ Hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất

Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.

Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm KAI tại Việt Nam.

Chefstudio Việt Nam

CHEF STUDIO

Hotline: 084 888 18 00

0 Bình luận

Sản phẩm liên quan

Đang tải dữ liệu...