Vì sao nên sử dụng dao chặt xương Chef Studio

Thứ 2, 06-02-2023 12:11

Ngoài xoong, nồi, chảo thì dao cũng là một trong những dụng cụ nhà bếp vô cùng quan trọng. Đặc biệt, dao chặt xương cũng thuộc đồ dùng không thể thiếu trong sơ chế làm bếp. Nhưng làm thế nào để lựa chọn con dao chặt tốt, mang đến hiệu quả cao, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ các tiêu chí chọn dao chất lượng nhé! 

Lợi ích khi có chiếc dao chặt sắc bén 

Tiết kiệm và an toàn vệ sinh thực phẩm

Xét về mặt kinh tế, sẽ rất tiết kiệm nếu bạn sở hữu cho mình một chiếc dao chặt chất lượng tại nhà. Khi mua thịt ngoài chợ thông thường người bán sẽ chặt giúp mà không mất thêm phí. Nhưng khi bạn mua đồ tại siêu thị, bạn có thể nhận thấy rằng miếng thịt được chặt sẵn sẽ đắt hơn miếng nguyên. 

Băm chặt thực phẩm an toàn ngay tại nhà nhờ có chiếc dao chặt Chef Studio 

Tiếp theo là về an toàn vệ sinh thực phẩm, khi những miếng thịt được chế biến sẵn thường sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn. Chính vì vậy, khi bạn có chiếc dao chặt, bạn hoàn toàn có thể sơ chế vệ sinh ngay tại nhà, vừa đảm bảo an toàn cho cả gia đình vừa tiết kiệm thêm một khoản chi phí nhỏ. 

Sử dụng đa năng trong mọi trường hợp 

Dao chặt xương cao cấp có thể phát huy tốt hầu hết các chức năng: cắt, thái lẫn băm chặt,... Bên cạnh đó phần sống dao và mặt bên của dao chặt cũng có thể dùng như dụng cụ để nghiền, ép hay cán mỏng. Dao chặt hoàn toàn có thể được sử dụng để dần thịt với sống dao, hay thậm chí đập các loại củ như tỏi, gừng,... bằng mặt bên. Dù các mẫu dao chặt xương cao cấp có thể không được dùng với tần suất nhiều, nhưng chúng sẽ rất cần thiết trong các trường hợp, hoàn thành tốt chức năng của nhiều loại dao. 

Các tiêu chí lựa chọn dao chặt tốt trên thị trường hiện nay

Để lựa chọn chiếc dao chặt tốt, trước hết chúng ta cần tìm hiểu kỹ càng từng bộ phận của các mẫu dao chặt xương cao cấp. Chỉ cần dựa theo bộ tiêu chí dưới đây, bạn hoàn toàn đã sở hữu cho căn bếp nhà mình mẫu dao chặt đẹp chất lượng.  

Lưỡi dao 

Đối với một con dao chặt xương cao cấp, lưỡi dao là yếu tố vô cùng quan trọng, nó quyết định đến sự sắc bén cũng như độ bền bỉ trong quá trình sử dụng. Khác với các con dao thái thường sử dụng lực cưa ngang để tách xẻ thực phẩm dần dần, lưỡi dao chặt là vị trí chịu phản lực trực tiếp từ thớt và những phần thịt chặt qua. Để chịu được lực tác động này, lưỡi dao cần phải sử dụng loại thép cứng và có độ đàn hồi tốt.

Lưỡi cắt dao chặt có thể thẳng hoặc hơi cong ra ngoài. Đó là tùy thuộc vào sở thích cũng như nền văn hóa ẩm thực. Lưỡi thẳng mang lại nhát cắt dứt khoát, mạnh mẽ. Còn với lưỡi cong giúp đưa nhẹ vào những phần thịt khó cắt, hay còn sót lại trên xương. 

Lưỡi dao chặt Chef Studio được mài theo công nghệ tiên tiến của Nhật Bản

Dao chặt Chef Studio được làm từ loại thép không gỉ SUS420J2 với độ cứng 52±2 HRC. Lưỡi dao chặt xương cao cấp được mài theo công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, có độ sáng bóng và bền bỉ. Chất liệu thép SUS420J2 có độ cứng cao khi chứa hàm lượng cacbon cao và thành phần Crom là 13%. Loại thép này có thể kháng kiềm, axit nhẹ, do đó dao chặt xương cao cấp có khả năng chống mài mòn ở mức cao. Đặc biệt dao chặt Chef Studio có độ cứng trên 52 HRC, đây là mức cao theo thang đo độ cứng Rockwell. Khi đạt mức chỉ số trên dao chặt sẽ giữ được cạnh cắt tốt, hạn chế sứt mẻ. 

Sống dao 

Phần sống dao cũng là một tính năng tiện dụng. Với kích thước dày và độ cứng tốt, đây là cách tốt nhất để chặt đập nứt xương dùng ninh nước dùng. Theo cách này bạn hoàn toàn có thể dùng để dần thịt nếu không sử dụng búa thực phẩm chuyên dụng. 

Các mẫu dao chặt xương cao cấp càng dày càng chắc chắn. Nếu sống dao có đủ độ dày, bạn có thể sử dụng nó theo kiểu nêm đục. Đặt dao lên rồi dùng búa chuyên dụng tác động lực mạnh vào sống dao để chặt xương ống, xương cục lớn. Tuy nhiên để đảm bảo độ bền bỉ cho dao chặt, bạn không nên sử dụng theo cách này .

Dao chặt Chef Studio có độ dày lưỡi dao lên tới 3mm, đây là mức phù hợp để thực hiện các thao tác băm, đập thực phẩm. 

Kích thước dao chặt

Kích thước dao là yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng trong thời gian dài. Dao dài là điều cần thiết để thực hiện chia miếng thịt lớn. Mặt khác lưỡi dao quá ngắn sẽ khó khăn hơn khi cắt thái những loại thực phẩm dài. Chiếc dao chặt xương cao cấp có chiều rộng phù hợp giúp khớp ngón tay cầm chuôi thoải mái khi chặt dao xuống bề mặt. 

Dao chặt xương Chef Studio cao cấp có chiều rộng phù hợp giúp khớp ngón tay cầm chuôi thoải mái khi chặt dao xuống bề mặt. 

Kích thước lý tưởng của chiếc dao chặt là khi chiều dài trong khoảng 17 - 30 cm, chiều rộng tối thiểu khoảng 7cm. Dao chặt Chef Studio có tổng chiều dài là 30 cm, trong đó chiều dài lưỡi dao là 17,6cm và chiều dài cán dao là 12,4 cm. Chiều rộng của lưỡi dao là 88 mm. Với kích thước trên, dao chặt Chef Studio thuộc kích thước lý tưởng

Thiết kế dao chặt 

Dao chặt xương cao cấp Chef Studio được thiết kế tiện lợi cho người dùng, với bổ sung thêm lỗ treo phù hợp với không gian bếp của gia đình Việt. Ngoài ra, dao được sản xuất với nguyên liệu cao cấp với công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, đáp ứng hiệu quả các nhu cầu băm chặt. Đặc biệt cán dao được thiết kế dáng cán gỗ pakka full-tang chắc chắn vừa tay, nắp chặn bằng thép không gỉ giúp người dùng thực hiện dễ dàng các thao tác làm bếp.

Trọng lượng và độ cân bằng của dao chặt 

Trọng lượng của dao thường tương ứng với kích thước của nó. Trọng lượng dao thường nằm trong khoảng 300 - 800g là hợp lý. Dao chặt Chef Studio cũng thuộc trọng lượng lý tưởng trên khoảng 392g. Chiếc dao có đủ nặng để mang lại nhát chặt tốt, và đủ nhẹ để thao tác mà không khiến người làm bếp dùng nhiều sức. 

Dao-chat-2

Dao chặt Chef Studio có trọng lượng lý tưởng, mang lại nhát chặt tốt và chất lượng

Nếu con dao chặt có trọng lượng đều sẽ khiến những nhát chặt mượt và chuẩn hơn rất nhiều. Dao chặt Chef Studio thường nổi tiếng về độ cân bằng, cầm chắc và đầm tay. Chiếc dao được như vậy cũng nhờ một phần vào cán gỗ, cán được làm bằng gỗ pakka cao cấp, thân thiện với môi trường. 

Dao chặt Chef Studio - Lựa chọn hoàn hảo trong băm chặt 

Dù gia đình bạn có đa dạng các loại dao làm bếp nhưng nếu thiếu một con dao chặt xương cao cấp thì chắc chắn vần còn thiếu. Dao chặt có rất nhiều loại khác nhau đến từ các thương hiệu. Đến với Chef Studio, bạn sẽ được trải nghiệm sản phẩm dao chặt với chất lượng sánh ngang với các loại dao thương hiệu Nhật nổi tiếng. 

Hy vọng bài viết trên Chef Studio đã giúp bạn biết cách lựa chọn các mẫu dao chặt đẹp và vô cùng sắc bén bền bỉ. Hãy thực hiện các bước kiểm tra các bộ phận như trên để đảm bảo phù hợp với nhu cầu cụ thể trong làm bếp nhé! 

 

Gửi đánh giá/ bình luận của bạn

Thông tin người gửi

Không

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng