Sở hữu bộ dao kéo nhà bếp chất lượng, độ sắc cao, công năng phù hợp sẽ giúp công việc nội trợ, làm bếp diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn. Vậy có những tiêu chí chọn lựa dao kéo nhà bếp nào hiện nay? Đơn vị nào uy tín khi cung cấp dao nhập khẩu cao cấp? Bạn đọc có thể tham khảo thêm về thương hiệu Chef Studio qua nội dung dưới đây.
Dao kéo chính là những dụng cụ nhà bếp cần thiết và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Sở hữu dao kéo chất lượng tốt, độ sắc cao sẽ tạo ra những lát cắt mượt, gọn không cần dùng quá nhiều lực. Nhờ vậy mà công việc nội trợ của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng, chuyên nghiệp hơn.
Có nhiều loại dao nhà bếp khác nhau để khách hàng chọn lựa theo nhu cầu sử dụng. Trong đó, những bộ dao làm bếp cao cấp bền bỉ, sắc bén sẽ vừa đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cao khi sử dụng.
Bộ dao nhà bếp là gì?
Trong bộ dao kéo nhà bếp có nhiều chủng loại dao khác nhau đáp ứng công năng sử dụng. Bạn đọc có thể tham khảo một số dòng sản phẩm dao kéo được ưa chuộng như sau:
Dao đầu bếp khá thông dụng hiện nay và được sử dụng khá nhiều phục vụ sơ chế thực phẩm. Dao có thiết kế dạng lưỡi trung bình hoặc mỏng, kiểu lưỡi dao hơi cong, chiều dài lưỡi dao. Sản phẩm này có nhiều kích cỡ để bạn giải quyết các công việc như băm chặt, cắt gọt thực phẩm cơ bản.
Dao đầu bếp được sử dụng khá phổ biến
Dao gọt vỏ thường được thiết kế với chiều dài lưỡi khoảng từ 8-10cm với phần cán dao dài. Khi gọt củ quả, bạn chỉ sử dụng chủ yếu phần lưỡi dao mà phần dưới sẽ gần như không sử dụng. Dao có thiết kế độc đáo để người dùng thuận tiện trong việc cầm nắm và dễ dàng gọt vỏ thực phẩm an toàn.
Dao đa năng là sản phẩm trong bộ dao kéo nhà bếp được sử dụng nhiều hiện nay. Dao có thiết kế 1 cạnh răng cưa và phần lưỡi dao dài 13 cm dùng để cắt thịt và rau củ lớn. Hoặc bạn có thể dùng loại dao này để chuẩn bị món bánh mì sandwich.
Con dao bánh mì này sẽ giúp bạn cắt những lát bánh mì dễ dàng mà không bị vỡ. Dao có thiết kế phần lưỡi dao có răng cửa, cạnh vỏ sò, lưỡi dài. Nhờ đó mà dao có thể cắt các lớp vỏ cứng, dày trên ổ bánh mì mượt mà không bị nhăn nhúm.
Loại dao khắc được thiết kế 1 chóp nhọn hoặc mũi tròn, thân bằng phẳng. Dao khắc thích hợp để lọc bỏ thịt khỏi xương, cắt các món đồ chiên… Đôi khi con dao này có một cạnh rãnh trên lưỡi với mục đích giữ thịt bám vào lưỡi dao.
Trong bộ dao kéo nhà bếp thì dao lọc còn gọi là dao phi lê rất đặc biệt. Dao có thiết kế giúp người dùng có thể lọc được xương cá hay thịt, gia cầm. Thông thường, dao có lưỡi hẹp, cứng, cong lên dễ dàng làm việc. Với kiểu dáng thanh mảnh, kích thước dao khoảng từ 12 – 17cm đáp ứng yêu cầu công việc.
Dao lọc xương có thiết kế đặc biệt với lưỡi dao hẹp cứng
Dao chặt sở hữu phần lưỡi dày, nặng, mạnh mẽ với một đặc điểm nổi bật nữa là phần sống dao hơi cong lên. Sản phẩm được dùng để chặt, cắt thịt, băm nhưng không dùng cho các loại xương quá lớn.
Xem thêm:
Để chọn lựa được bộ dao kéo nhà bếp chất lượng chúng ta cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như:
Chất liệu lưỡi dao là yếu tố cực kỳ quan trọng sẽ ảnh hưởng đến thao tác và độ bền của sản phẩm. Có nhiều chất liệu lưỡi dao khác nhau nên sẽ dựa vào nhu cầu người dùng để chọn lựa như:
Dao thép rèn có phần lưỡi và chuôi dao rèn liền đem đến cảm giác chắc chắn khi cầm trên tay. Tuy nhiên sản phẩm ảnh hưởng tốc độ cắt thái của người chưa quen dùng.
Dao thép cắt có phần lưỡi dao được làm bằng thép không gỉ không tạo cảm giác chắc chắn.
Dao thép cacbon sở hữu phần lưỡi dao sắc bén và khá mịn.
Dao inox có độ sáng bóng, nhẹ nhàng nhưng khá nhanh mòn.
Chất liệu lưỡi dao cực quan trọng khi chọn mua
Khi chọn dao nhà bếp bạn cũng nên quan tâm đến thiết kế cấu trúc và kiểu dáng của sản phẩm. Trong đó, lưỡi dao cần đảm bảo độ sắc bén phù hợp từng nhu cầu sử dụng như cắt, thái, gọt hay chặt… thực phẩm.
Phần cán dao cần tạo cảm giác thoải mái cho người cầm khi sử dụng. Kích thước cán dao nên cầm vừa tay, không gây cấn. Chiều dài cán dao cân đối với lưỡi dao và tổng thể dao.
Độ sắc của lưỡi dao rất quan trọng để cắt thái thực phẩm để người đầu bếp trình bày món ăn bắt mắt hơn. Khi chọn mua bộ dao chefstudio thì bạn nên xem xét về độ sắc lưỡi dao để giảm áp lực lên cổ tay khi thao tác. Từ đó có thể giảm triệu chứng mỏi tay cũng như tránh tổn thương khớp cổ tay khác.
Độ bền và dễ sử dụng cũng là tiêu chí quan trọng khi chọn mua dao kéo cho nhà bếp hiện nay. Dao có độ bền lâu năm, dễ dàng sử dụng sẽ giúp chúng ta chế biến món ăn nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.
Dao cần đảm bảo độ bền bỉ cao, dễ sử dụng
Việc chọn mua bộ dao kéo nhà bếp phù hợp, chất lượng tốt sẽ giúp người dùng có thêm hứng khởi khi chế biến món ăn. Trong đó, các kinh nghiệm chọn mua dao nhà bếp như sau:
Đầu tiên chúng ta cần nắm rõ về các thương hiệu và từng loại sản phẩm dao kéo để chọn lựa phù hợp. Nên chọn thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng dao tốt, độ bền bỉ lâu năm, không lãng phí khi sử dụng.
Quý khách có thể tham khảo các mẫu sản phẩm dao nhà bếp chất lượng cao cấp tại Chef Studio. Chef Studio tự hào là một trong những thương hiệu cung cấp các sản phẩm nhà bếp uy tín hàng đầu hiện nay.
Chef Studio có nhiều mẫu mã sản phẩm dao kéo nhà bếp khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Mỗi sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, mang những thiết kế riêng, chất lượng bền bỉ và tính thẩm mỹ cao. Chef Studio chính là lựa chọn tối ưu dành cho quý khách.
Chọn mua dao nhà bếp tại Chef Studio
Trên đây là những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua bộ dao kéo nhà bếp chất lượng tốt hiện nay. Để được tư vấn thêm về sản phẩm, bạn đọc hãy liên hệ Chef Studio theo hotline 1900 3080.
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn