Để người đầu bếp có thể chế biến ra các món ăn ngon thì bộ dao là dụng cụ cần thiết và quan trọng. Khi sở hữu bộ dao nhà bếp tốt nhất sẽ giúp các đầu bếp thuận tiện khi sơ chế món ăn để công việc nấu nướng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn. Bạn đọc có thể tham khảo thương hiệu dao nhà bếp chất lượng tốt trên thị trường qua nội dung dưới đây.
Bộ dao làm bếp là những dụng cụ được sử dụng trong chế biến thực phẩm như dao cắt, dao gọt, dao chặt, dao lóc xương, dao tỉa… Đây là vật dụng quan trọng và không thể thiếu trong quá trình chế biến thực phẩm trước khi nấu nướng hay chế biến món ăn.
Dao được xem là “người đồng nghiệp” gắn bó với người đầu bếp trên hành trình chinh phục ẩm thực. Do vậy mà người đầu bếp chuyên nghiệp hay bất cứ ai nấu nướng cũng nên chọn cho mình được bộ dao nhà bếp tốt nhất để sử dụng.
Mỗi loại dao có những đặc điểm riêng về hình dạng, kích thước, mục đích sử dụng… Sử dụng dao đúng mục đích sẽ giúp hạn chế tai nạn xảy ra và tạo nguồn cảm hứng bất tận để chúng ta sáng chế món ăn mới đầy hấp dẫn.
Bộ dao nhà bếp là gì?
Trên thị trường có rất nhiều các bộ dao nhà bếp khác nhau về thương hiệu, chất lượng, mẫu mã… Để chọn lựa được bộ dao phù hợp nhu cầu sử dụng và chất lượng tốt bạn nên dựa vào các tiêu chí sau:
Chức năng, kiểu dáng của dao cần đáp ứng với nhu cầu công việc. Ví dụ bạn cần cắt, thái thực phẩm mềm như rau củ nên chọn mẫu dao cắt có lưỡi dao mỏng. Còn khi chặt xương cần con dao có kết cấu to bản, lưỡi dao dài hơn.
Chất liệu dao nhà bếp nên chọn từ thép không gỉ, thép cacbon để tránh tình trạng gỉ sét khi sử dụng.
Nhà sản xuất cũng là yếu tố quan trọng khi chọn dao nhà bếp. Bạn nên chọn thương hiệu cung cấp uy tín như CHEF STUDIO để đảm bảo chất lượng dao tốt.
Chiếc dao có kích thước phù hợp giúp người dùng cảm thấy thoải mái, dễ dàng sử dụng, không bị đau mỏi tay. Không chọn dao có kích thước quá nhỏ gây khó khăn khi xử lý nguyên liệu có kích thước lớn.
Nên lựa chọn dao có độ nặng vừa phải, cầm chắc tay để hạn chế tình trạng trượt tay khi dùng. Đặc biệt là khi cần dùng dao để chặt các loại thức ăn cứng như xương, sụn…
Dao làm bếp cần đảm bảo có độ sắc bén tốt thuận tiện cho công việc cắt, thái, băm thức ăn. Khi bạn lựa chọn được dao càng sắc, thời gian, công sức chuẩn bị nguyên liệu sẽ được rút ngắn, thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn.
Sự cân bằng của dao sẽ ảnh hưởng đến tốc độ, lực của đầu bếp khi sử dụng vật dụng này. Chọn dao làm bếp có độ cân bằng tốt giúp tiết kiệm lực tác động và thời gian nấu nướng.
Dựa vào các tiêu chí kể trên để chúng ta có thể cân nhắc chọn lựa được bộ dao làm bếp phù hợp nhất.
Chọn lựa bộ dao nhà bếp tốt nhất với nhiều tiêu chí khác nhau
Một bộ dao nhà bếp tốt nhất sẽ bao gồm nhiều loại dao khác nhau với các chức năng riêng biệt. Trong đó, bạn có thể tham khảo một số mẫu dao dành cho nhà bếp được ưa chuộng hiện nay dưới đây:
Dao đầu bếp là loại dao được sử dụng với công dụng cắt, thái nhiều nguyên liệu khác nhau như rau củ, thịt cá… Thông thường loại dao này có phần lưỡi dài khoảng 15 – 35cm, rộng 4cm và độ nặng vừa phải. Ngoài ra, dao có phần lưỡi dài và thuôn nhọn dần về mũi dao.
Lưỡi dao dài giúp thái cắt nhanh chóng và độ nặng vừa phải giúp người dùng không bị mỏi tay. Dao đầu bếp khá đa năng trong việc sử dụng để cắt gọt thực phẩm nhưng phù hợp nhất là gọt hoa quả và cắt rau xanh.
Dao đầu bếp Damascus - Chef Studio 19.7 cm
Dao phi lê là một trong các sản phẩm trong bộ dao nhà bếp tốt nhất với thiết kế dài, lưỡi dao mỏng, mềm dẻo. Dao được sử dụng để tách những thớ thịt ra khỏi phần xương hay lọc da cá, thái lát cá mỏng.
Dao lóc xương có điểm đặc trưng là lưỡi mỏng, ngắn hơn các loại dao đầu bếp khác. Ngoài ra dao có chiều dài 13 – 18cm, thiết kế phần mũi và bụng khá cao. Bên cạnh chức năng róc xương thì dao cũng có thể được dùng để thái thịt.
Dao chặt có điểm đặc biệt là phần lưỡi to bản, dày, trọng lượng nặng hơn các loại dao nhà bếp khác. Dao chặt được dùng để chặt các tảng thịt sườn lớn, băm nhỏ thịt.
Mẫu dao tỉa này thường có chiều dài từ 6 – 10cm, phần lưỡi nhỏ, sắc và có phần đầu nhọn. Dao tỉa được sử dụng trong việc cắt tỉa các chi tiết rau củ nhỏ để trang trí hay dao dùng để thái lát loại trái cây mềm như quả bơ.
Dao trang trí có phần lưỡi nhiều kiểu răng cưa để tạo hình trang trí cho củ quả phục vụ các món salad, trái cây tráng miệng…
Xem thêm: Dao gọt Damascus Basic - Chef Studio 13cm
Dao gọt Damascus Basic - Chef Studio 13cm
Thương hiệu dao chefstudio được đông đảo người dùng, các đầu bếp chuyên nghiệp chọn lựa hiện nay. Đây là thương hiệu lâu năm, uy tín trên thị trường đem đến các sản phẩm dụng cụ nhà bếp chất lượng tốt.
Trong đó, dao làm bếp CHEF STUDIO có đa dạng chủng loại, kiểu dáng, mẫu mã. Ví dụ như dao chặt, dao thái đa năng, dao gọt, dao đầu bếp, dao Nhật Kai… Các dòng sản phẩm dao nhà bếp CHEF STUDIO được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, lưỡi dao từ thép không gỉ với độ cứng và khả năng chống mài mòn cao.
Đặc biệt, giá thành dao nhà bếp tại CHEF STUDIO rất hợp lý, nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. CHEF STUDIO mang đến sự an tâm và hài lòng cho quý khách khi sử dụng.
Thương hiệu dao nhà bếp CHEF STUDIO uy tín
Tóm lại, lựa chọn được bộ dao nhà bếp tốt nhất sẽ giúp người sử dụng có thể chế biến các món ăn dễ dàng, nhanh chóng. Quý khách có thể tham khảo nhiều mẫu dao nhà bếp chất lượng khác tại CHEF STUDIO. Vui lòng liên hệ hotline 1900 3080 để đội ngũ nhân viên CHEF STUDIO tư vấn chu đáo.
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn