Dao là thiết bị làm bếp cần thiết trong mỗi gia đình. Đặc biệt các loại dao thái thuộc loại dao phổ biến nhất khi nấu nướng. Trong bài viết dưới đây, Chef Studio sẽ chia sẻ những kinh nghiệm chọn mua con dao thái chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Dao đa năng Chef Studio được chế tạo từ thép không gỉ với hàm lượng carbon cao và độ cứng vượt trội
Dao đối với người nấu ăn là một trong những công cụ đắc lực giúp chế biến các món ăn theo cách trơn tru nhất. Để cho ra những thành phẩm hợp khẩu vị từng người, công đoạn chế biến chắc hẳn sẽ vô cùng quan trọng. Vì vậy, nếu người dùng hiểu rõ cấu tạo và chức năng của từng loại dao thì chiếc dao sẽ là trợ thủ hữu ích trong căn bếp của mỗi gia đình. Cùng tìm hiểu bộ đôi dao cắt thái chất lượng của Chef Studio dưới đây nhé!
Dao đa năng dáng Santoku Hollow được lấy cảm hứng từ dao Nhật truyền thống với nét tinh tế và đẹp mắt. Phần đầu của con dao thái có dáng bo tròn gây cảm giác an toàn, thân thiện với người dùng. Mũi dao có dáng vát xuống với hình hơi bầu mang đến trải nghiệm an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra con dao thái có thiết kế rãnh Hollow giúp hạn chế tối đa thức ăn không bị dính lại lên bề mặt dao.
Dao thái đa năng được lấy cảm hứng từ dao Nhật với nét tinh tế và đẹp mắt
Lưỡi dao có độ dày 2mm giúp thực hiện dễ dàng các thao tác cắt thái, tách thịt
Cán gỗ Pakka full - tang mang lại cảm giác chắc chắn cầm vừa tay, nắp chặn bằng thép không gỉ cuối cán dao. Chất liệu cán dao từ loại gỗ thiên nhiên, trải qua công nghệ ép khuôn khắt khe và nghiêm ngặt bằng tấm ép nhiệt ở mật độ cao. Hơn thế nữa, màu sắc và đường vân gỗ rõ nét mang đến tính thẩm mỹ cao.
Cán gỗ Pakka full - tang mang lại cảm giác chắc chắn vừa tay
Độ cứng của lưỡi dao lên tới 56±2 HRC thuộc loại độ cứng cao nên độ chịu lực tốt, đảm bảo hiệu quả khi cắt thái
Dao đầu bếp Damascus ngày một ưa chuộng trong mỗi căn bếp gia đình, bởi thiết kế vô cùng tinh xảo, độc đáo, phù hợp với hầu hết các nhu cầu (cắt, thái, lóc thịt, gọt hoa quả,...)
Dao Damascus được sản xuất kết hợp công nghệ tôi chân không hiện đại tiên tiến
Đặc biệt, dao Damascus được sản xuất kết hợp công nghệ tôi chân không hiện đại tiên tiến. Với công nghệ sản xuất này, độ cứng của lưỡi dao đạt đến 60 ± 2 HRC. Đây được coi là loại độ cứng rất cao, hoàn toàn chịu lực tốt trong quá trình cắt thái thức ăn.
Lưỡi dao bằng thép Damascus có khả năng chống gỉ vượt trội
Lưỡi dao làm bằng thép Damascus, có khả năng chống gỉ và ố trên bề mặt dao, đảm bảo độ sắc bén vượt trội. Thiết kế cán dao bằng gỗ pakka full - tang chắc chắn và cầm vừa tay với người dùng. Ngoài ra, cán gỗ Pakka full - tang chắc chắn.và vừa tay, nắp chặn bằng thép không gỉ giúp người sử dụng dễ dàng thực hiện các thao tác cắt thái.
Có thể bạn quan tâm: Dao Kai nhập khẩu chính hãng
Một con dao thái tốt cần hội tụ các yếu tố chất lượng từ các bộ phận cán đến lưỡi dao. Vậy cùng Chef Studio tìm hiểu những yếu tố để lựa chọn được con dao thái chất lượng nhé!
Lựa chọn con dao thái sở hữu thiết kế chắc chắn ở phần cán và lưỡi dao, ốc vít liên kết lưỡi dao và cán phải được lắp chặt chẽ. Đồng thời, phần tay cầm nên chọn loại có độ dài cân đối với lưỡi dao, cầm vừa tay, tạo cảm giác vững chắc khi cầm.
Dao thái thịt đa năng dáng Santoku Hollow - Chef Studio với kích thước vừa phải, phục vụ tốt mọi nhu cầu cắt thái của mọi gia đình.
Dao đa năng là loại dao phổ biến với hầu hết trong các căn bếp gia đình
Tùy vào từng nhu cầu sử dụng dao thì bạn sẽ lựa chọn lưỡi dao có độ dày khác nhau. Với lưỡi dao mỏng thì có độ sắc bén cao hơn, thực hiện thao tác cắt thái dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, hạn chế bị đau mỏi cổ tay trong quá trình sử dụng.
Dao đầu bếp ngày một được ưa chuộng trong mỗi căn bếp gia đình, bởi thiết kế hoa văn tinh xảo, độc đáo, phù hợp với nhiều mục đích (cắt, thái, lóc thịt, gọt hoa quả,...)
Để có thể cắt thái thức ăn một cách trơn tru nhất thường chất liệu lưỡi dao được làm từ thép cao cấp khi cầm rất chắc tay tránh được tình trạng trượt tay khi dùng. Bộ đôi dao cắt thái mang thương hiệu Chef Studio được chế tạo từ loại thép cao cấp theo tiêu chuẩn Nhật Bản
Dao đầu bếp Damascus làm từ loại thép VG10 với độ cứng vượt trội 60 ± 2. Với đặc điểm này, dao Damascus hoàn toàn phù hợp trong việc cắt thái làm bếp, có khả năng chống gỉ và các vết ố trên bề mặt dao.
Chất liệu thép VG10 là điểm nhấn đặc biệt tạo nên dao Damascus
Dao đa năng Santoku Hollow làm từ chất liệu thép không gỉ cao cấp theo tiêu chuẩn Đức, có độ cứng hoàn hảo lên tới 56±2 HRC, chắc chắn với hàm lượng cacbon cao.
Chất liệu cán dao hay chuôi dao là yếu tố quan trọng quyết định đến việc sử dụng có thoải mái và cầm vừa tay với người dùng. Kích thước và chiều dài tay cầm của dao cần phải phù hợp với tay của người tiêu dùng cũng như cân đối với phần lưỡi dao và tổng thể của cả con dao. Điều này giúp mang lại trải nghiệm thoải mái trong quá trình cắt thái, sơ chế thức ăn. Bộ đôi dao cắt thái Chef Studio làm từ gỗ Pakka full tang, bọc thép tới cuối cán dao. Cán gỗ Pakka full - tang với nắp chặn bằng thép không gỉ tới cuối cán dao, giúp người dùng cầm nắm chắc chắn và vừa tay.
Con dao thái có độ sắc bén tốt sẽ thuận tiện cho việc cắt, thái thức ăn. Dao càng sắc càng tiết kiệm thời gian để nấu nướng và công sức chuẩn bị. Món ăn khi có thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn.
Thường con dao thái được sử dụng có kích thước khoảng 8 inch. Bạn có thể dùng dao có kích thước 10 inch và độ an toàn cũng không được đảm bảo, dao quá nhỏ không thể dùng để cắt những vật lớn.
Ngoài việc chọn một con dao thái sắc bén, kích thước vừa tay, trọng lượng nhẹ, các gia đình nên lựa chọn các loại dao có lưỡi mỏng, to bản nhằm dùng cho mục đích thái thịt, thái củ quả.
Để những con dao thái được phát huy hết khả năng của nó, người dùng nên lưu ý vệ sinh và bảo quản dao hiệu quả nhất
Bộ dao Chef Studio là lựa chọn hoàn hảo trong mỗi căn bếp gia đình
Vệ sinh dao bằng nước dung dịch rửa chén thông thường, không nên sử dụng với máy rửa bát;
Sử dụng khăn mềm hoặc miếng bọt biển để làm sạch dao, tuyệt đối không dùng cọ sắt hay miếng bùi nhùi để vệ sinh dao vì những vật dụng này có thể làm dao bị trầy xước;
Sử dụng loại dao với đúng mục đích cắt thái như: cắt thái thịt cá, rau củ và gọt hoa quả;
Không nên dùng dao để băm chặt mạnh hoặc thái các thực phẩm quá cứng hoặc đồ đông lạnh;
Thực hiện mài dao định kỳ để dao luôn giữ được độ sắc bén;
Bảo quản dao nơi khô ráo và thoáng mát.
Để công việc nấu ăn được chuyên nghiệp như đầu bếp thực thụ, bạn muốn sở hữu được bộ dao chính hãng giá tốt tại Việt Nam. Đến với Chef Studio bạn sẽ được trải nghiệm đầy đủ bộ dao chất lượng với giá ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay. Chef Studio hiện nay là nhà sản xuất và phân phối các sản phẩm dao chính hãng với giá tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay với Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn tận tình!
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn