Khi lựa chọn sản phẩm, ngoài những yếu tố như độ dài lưỡi, thiết kế, kiểu dáng tay cầm... khách hàng cũng cần chú trọng hơn đến loại thép làm dao. Nếu dao được làm từ loại thép chất lượng sẽ có độ sắc bén, sáng bóng cao cùng độ bền và khả năng chống hoen gỉ tốt. Vậy đâu là những tiêu chí khi chọn thép để làm dao? Dao bếp Chef Studio có đáp ứng được những tiêu chí này?
Độ cứng của thép làm dao còn gọi là độ khỏe của thép, được đo bằng thang đo Tockwell C (hay còn gọi là HRC). Độ cứng càng cao, dao càng có khả năng chống biến dạng khi chịu tác động lực từ bên ngoài vào hoặc phản lực khi sử dụng.
Độ cứng khi chọn thép làm dao là tiêu chí quan trọng hàng đầu
Nếu một con dao có độ dẻo, nó sẽ có khả năng chống lại thiệt hại khi lưỡi dao bị tác động mạnh. Lúc này, dù dao bị uốn cong nhưng lại hoàn toàn không bị vỡ, gãy. Độ cứng và độ dẻo dai tỉ lệ nghịch với nhau. Vì vậy, các sản phẩm được sản xuất từ thép trắng làm dao inox dù có độ cứng cao nhưng lại có độ dẻo kém.
Xem thêm
Khi dao tiếp xúc với các bề mặt, sau một thời gian nó sẽ bị mài mòn đi từng chút một. Khả năng chịu hao mòn thương tương quan với độ cứng và các thành phần của thép làm dao. Các cách tôi thép thủ công sẽ làm ra loại thép có độ cứng như nhau nhưng nếu thép có nhiều Cacbon sẽ có khả năng chống hao mòn vượt trội hơn.
Hiện tượng này gây ra bởi các yếu tố như độ ẩm, muối, bụi bẩn. Vì vậy, khi lựa chọn, người dùng thường chú ý đến dòng chữ “sản phẩm được làm từ thép làm dao không gỉ” để hạn chế hiện tượng xỉn màu, hoen gỉ xảy ra sau một thời gian dài sử dụng.
Xem thêm
Yếu tố này liên quan đến độ sắc bén của dao giữ được bao lâu sau một thời gian sử dụng. Đây là sự kết hợp giữa khả năng chống mài mòn và chống biến dạng của lưỡi dao. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn sản phẩm làm từ loại thép làm dao đủ dẻo để chịu được biến dạng và giữ được độ sắc bén.
Dao có độ giữ cạnh ít dễ mài sắc
Bộ dao Chef Studio là sản phẩm ứng dụng công nghệ tân tiến của Nhật Bản và được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam. Sản phẩm được đánh giá cao về thiết kế, chất lượng cũng như giá thành. Bộ dao Chef Studio gồm 3 sản phẩm:
- Dao đầu bếp thái thịt cá Chef Studio Essential Chef 180mm
- Dao chặt Chef Studio Essential Cleaver 175mm
- Dao thái đa năng Chef Studio Essential Santoku 165mm
Xem thêm
Tất cả sản phẩm dao bếp Chef Studio đều được sản xuất từ thép không gỉ làm dao cao cấp, cụ thể:
- Thép làm dao chặt Chef Studio Essential Cleaver là SUS420 - HC không gỉ. Đây là loại dao thép có hàm lượng carbon cao cùng 12% crom. Đặc tính của loại thép này đó là khả năng kháng kiềm, axit nhẹ, mang đến khả năng chống mài mòn cao.
Ngoài ra, sản phẩm có đặc tính dễ đánh bóng, bạn có thể mài dao để cải thiện độ bén, bóng đẹp cho dao một cách nhanh chóng.
Dao chặt Chef Studio có độ cứng lên tới 57 HRC, có thể đáp ứng nhu cầu băm, chặt thực phẩm hiệu quả.
Dao chặt Chef Studio có độ cứng lên tới 57 HRC
- Lưỡi dao thái đa năng Chef Studio Essential Santoku và dao đầu bếp thái thịt cá Chef Studio Essential Chef được làm từ thép trắng làm dao AUS8 không gỉ với đặc tính ít giữ cạnh, dễ mài sắc. Vì hàm lượng cacbon trong dao không cao nên những sản phẩm này sẽ có độ dẻo dai tốt. Ngoài độ dẻo dai, hai sản phẩm dao thái của Chef Studio còn có độ cứng lên tới 59 HRC, cực kỳ bền bỉ.
Dao thái Chef Studio có độ cứng và dẻo dai được đánh giá cao
Với sự tỉ mỉ, kỹ càng trong khâu chọn thép làm dao, thật không khó hiểu nếu các sản phẩm của Chef Studio rất được lòng người tiêu dùng. Ngoài lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu, bạn nên áp dụng các cách tôi thép mài dao từ đá mài thô, đá mài trung hoặc đá mài tình để mài dao 1-3 tháng/lần để bảo vệ độ sắc bén của dao.
Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.
Chef Studio tự hào là đơn vị sản xuất và phân phối chính hãng các sản phẩm dao bếp cao cấp tại Việt Nam.
CHEF STUDIO
Hotline: 1900 3080
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn