Tôi dầu là phương pháp tạo lớp bảo vệ và củng cố khả năng chống dính tự nhiên đầy hiệu quả cho các sản phẩm chảo của thương hiệu Lodge Cast Iron . Với chảo thép carbon Lodge khi mới mua về đã có sẵn lớp dầu được tôi bởi nhà sản xuất, nhưng nếu bạn muốn sản phẩm giữ vững được chất lượng, việc tôi dầu lại sau 2-3 tháng sử dụng là điều rất nên làm.
Vậy tôi dầu cho chảo thép carbon (Lodge Cast iron) có phức tạp không, có mất nhiều chi phí không? Không hề! Sau đây, Chef Studio sẽ hướng dẫn cho bạn cách tôi dầu cho chảo thép carbon Lodge ngay trong căn bếp của mình đơn giản!
Trước khi bặt đầu, hãy làm sạch chiếc chảo thép carbon Lodge của bạn để việc tôi dầu mang lại hiệu quả tốt nhất nhé!
Làm sạch chảo thép carbon Lodge trước khi tiến hành tôi dầu
Để tôi dầu tại nhà cho chảo thép carbon bằng lò nướng bạn cần các dụng cụ sau đây:
Sau đó, cùng Chef Studio bắt tay vào thực hiện việc tôi dầu cho chảo Thép Carbon Lodge nhé:
Bước 1: Làm sạch chảo. Sau đó, bật lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F, cho chảo vào rồi đợi 10 phút.
Bước 2: Dùng găng tay lò nướng lấy chảo ra khỏi lò. Ở bước này, bạn nên thật cẩn thận vì nhiệt độ của chảo rất nóng, nếu sơ ý sẽ gây bỏng.
Bước 3: Phủ dầu cho chảo: Đầu tiên, bạn tẩm dầu lên khăn lau, sau đó tiếp tục đeo găng tay lò nướng. Dùng một tay để cố định chảo, tay kia bạn cầm chiếc kẹp di chuyển khăn lau để thoa dầu trong và ngoài chảo.
Bước 4: Đặt chảo đã được thoa đều dầu ở ngăn trên lò nướng. Ngăn dưới lò, bạn đặt một tấm giấy bạc.
Bước 5: Đặt úp ngược chảo thép carbon trong lò nướng. Bạn sẽ thấy những giọt dầu nhỏ xuống từ chảo. Hãy để chảo trong lò với nhiệt độ 400 độ F trong suốt 1 giờ.
Bước 6: Bạn tắt lò nướng, để chảo tự nguội trong lò.
Đừng lo khi nhà bạn không sở hữu một chiếc lò nướng, bạn có thể sử dụng phương pháp này để tôi dầu cho chiếc chảo của mình.
Bạn có thể sử dụng bếp lửa, bếp nấu ăn hằng ngày ( bếp ga, bếp điện, bếp từ,...) cho gia đình để tôi dầu cho chảo thép carbon.
Cũng như phương pháp tôi dầu bằng lò nướng, bạn cũng phải chuẩn bị một số dụng cụ trước khi thực hiện:
Bước 1: Làm sạch chảo thép Carbon.
Bước 2: Bật bếp cho chảo nóng, cho 4-5 thìa dầu ăn vào chảo đun sôi và nghiêng các mặt chảo thép Carbon cho dầu ăn láng đều khắp bề mặt của lòng chảo.
Bước 3: Tiếp tục đun cho đến khi bề mặt chảo chuyển sang màu nâu, dùng găng tay nhấc và đổ hết dầu ăn từ chảo ra bát.
Bước 4: Sau khi đổ hết dầu ăn, đun chảo trên bếp cho tới khi bốc khói, lượng dầu ăn liên kết vào chảo thì tắt bếp.
Bước 5: Đợi chảo nguội, lau qua rồi cất lên giá.
Lưu ý: Với gia đình có trẻ em, bạn nên trông giữ trẻ cho đến khi chảo nguội hoàn toàn để tránh trẻ chạm vào chảo và bị bỏng.
Nhỏ vài giọt dầu ăn lên khăn lau sạch
Lau đều lớp dầu ăn mỏng toàn bộ bề mặt chảo thép carbon (cả trong lẫn ngoài và tay cầm)
Trong quá trình tôi dầu cho chảo thép carbon, đun nóng trên bếp, chảo sẽ chuyển dần từ màu trắng sang màu nâu vàng rồi tới màu xám
Giai đoạn cuối cùng của quá trình tôi dầu chảo thép carbon sẽ có khá nhiều khói, bạn hãy nhớ mở các cửa sổ để dễ bay khói hơn
Bạn có thể kiểm tra khả năng chống dính tự nhiên của chảo thép sau khi tôi chảo bằng việc rán, áp chảo Steak, nướng ba chỉ, ốp trứng...
Chăm sóc chảo thép carbon tại nhà - Lodge Cast Iron
Trên đây là hai phương pháp tôi dầu mà Chef Studio giới thiệu cho bạn. Hai phương pháp này hoàn toàn đơn giản để bạn có thể thực hiện tại nhà.
Một chiếc chảo thép carbon được tôi dầu thường xuyên sẽ giảm nguy cơ bị han gỉ, củng cố lớp chống dính tự nhiên. Với chiếc chảo đã được tôi dầu, bạn có thể thoải mái thực hiện các món chiên, xào ngon miệng cho gia đình mình.
Liên hệ ngay Chef để mua ngay những chiếc chảo thép carbon thuộc thương hiệu Lodge chính hãng với giá hợp lý nhất.
Xem thêm:
Chăm sóc chảo thép carbon Lodge tại nhà
Làm Steak với chảo thép carbon Lodge
CHEF STUDIO
Hotline: 084 888 18 00
Email: [email protected]
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn