Chef Studio - Đồ bếp nhập khẩu chính hãng

chefstudio.vn

Sử dụng nồi gang Staub như thế nào để bền lâu?

Ngày đăng: 2020-04-20
Sử dụng nồi gang Staub như thế nào để bền lâu?

Nồi gang Staub của Pháp có thể nói là một trong những sản phẩm nồi gang bán chạy nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam.

Không chỉ xuất hiện trong nhiều gia đình Việt mà nồi Staub còn được hàng loạt nhà hàng, quán ăn lớn, nhỏ tin dùng bởi chúng tích hợp nhiều tính năng hiện đại, vượt trội hơn hẳn so với các thương hiệu nồi khác.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản cũng như sử dụng nồi gang Staub một cách hợp lý nhất để sản phẩm bền lâu. Đừng lo, Chef Studio sẽ hướng dẫn bạn thật chi tiết trong bài viết dưới đây!

Cách sử dụng nồi gang Staub

Lần đầu khi mua về

Khi mới mua về, trước khi sử dụng sản phẩm, bạn nên rửa nồi với nước ấm và để phơi khô hoàn toàn. Sau đó, bạn tôi qua một lớp dầu mỏng và đun nóng trên bếp khoảng 3-5 phút (lưu ý để lửa nhỏ). Cuối cùng tắt bếp, đợi nồi nguội bớt, sau đó dùng khăn giấy lau lại cho sạch lớp dầu thừa và bạn có thể sử dụng.

Tôi dầu cho nồi gang Staub

Tôi qua một lớp dầu thực vật mỏng giúp tăng thêm khả năng chống dính tự nhiên của nồi.

Hai bước kể trên vừa giúp vệ sinh sạch vừa góp phần tăng thêm khả năng chống dính tự nhiên của nồi. Không chỉ trong lần đầu sử dụng mà bạn có thể áp dụng cách thức này thường xuyên nếu cần thiết, nhất là khi muốn củng cố thêm lớp chống dính cho nồi, chảo Staub.

Trong quá trình sử dụng

Nồi gang Staub nhập khẩu có khả năng thích ứng với mọi bề mặt khác nhau, từ bếp than, bếp gas, đến bếp điện, bếp từ...

Trong bước đầu chế biến, bạn chỉ nên để lửa vừa, đảm bảo điều chỉnh ngọn lửa nhỏ hơn kích thước đáy nổi vì gang có khả năng phân bố nhiệt tốt, không cần nấu ở mức nhiệt quá cao. Sau đó, giảm dần nhiệt độ song song với quá trình cho thức ăn vào nồi.

Đặc biệt, bạn có thể thoải mái đặt nồi Staub vào lò nướng với nhiệt độ an toàn lên đến 260 độ C mà không lo cháy nổ hay hư hỏng đến cả 2 dụng cụ bếp.

Thêm nữa, khi lấy nồi ra khỏi lò nướng, bạn nên đặt nồi trên một tấm thớt gỗ hoặc miếng lót vải, tránh tiếp xúc trực tiếp với bề mặt không có khả năng cách nhiệt khi nồi còn đang nóng. Nồi Staub bản chất từ gang được phủ lớp tráng men bên ngoài nên giữ nhiệt khá lâu, làm như vậy sẽ hạn chế tối đa việc gây hại đến mặt bàn.

Nồi gang tráng men Staub

Đặt nồi trên một tấm thớt gỗ hoặc miếng lót vải, tránh để nồi nóng tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bàn.

Cách vệ sinh nồi gang Staub

Trước khi tiến hành vệ sinh nồi, bạn lưu ý để nguội chúng trong khoảng 15 phút, hạn chế sự chênh lệch nhiệt độ làm nồi bị nứt vỡ.

Để sử dụng nồi tráng men lâu bền và duy trì lớp chống dính vốn có, bạn nên vệ sinh nồi bằng miếng rửa mềm cùng nước ấm, tránh sử dụng miếng cọ sắt hay vật cứng để chà nồi, như vậy sẽ vô tình làm bong lớp men sứ. Bên cạnh đó, các chất tẩy rửa mạnh của máy rửa bát thời gian dài có thể sẽ khiến lớp chống dính của nồi bị mài mòn cũng như làm mờ màu men, vì vậy hãy vệ sinh nồi bằng tay để chiếc nồi có thể sử dụng lâu dài nhất nhé.

Vệ sinh nồi gang Staub

Vệ sinh nồi gang phủ gốm bằng tay để chiếc nồi có thể sử dụng lâu bền nhất.

Mẹo sử dụng nồi gang Staub lần đầu tiên

Sau khi rửa xong phải lau khô ngay như vậy sẽ hạn chế tối đa lượng ẩm tồn động xen vào các kẽ hở, khiến nồi nhanh bị gỉ sét. Đồng thời, bạn có thể tôi qua một lớp dầu mỏng, làm như vậy sẽ giúp củng cố lớp chống dính tự nhiên và bảo vệ nồi tránh bị gỉ sét theo thời gian.

Xem thêm:

Cách làm sạch cặn trong nồi gang Staub

Bí kíp bảo quản, vệ sinh nồi gang Staub đúng cách

Lưu ý khi sử dụng nồi gang Staub

Người dùng cần lưu ý sử dụng mặt bếp phù hợp với đường kính của đáy nồi gang, tránh trường hợp nhiệt phân bổ không đều lên bề mặt sản phẩm hoặc nhiệt bị lan đến tay cầm và mặt bên.

Nồi gang Staub có khả năng giữ nhiệt cực kỳ lâu, bạn nên chuẩn bị sẵn găng tay chuyên dụng trong trường hợp cần tiếp xúc khi nồi còn nóng.

Nồi gang Staub oval

Nồi Staub có khả năng giữ nhiệt cực kỳ lâu, chuẩn bị sẵn găng tay và đế lót nồi chuyên dụng.

Không sử dụng các vật sắc nhọn để vệ sinh nồi, tránh gây tổn hại tới lớp men sứ của nồi gang phủ gốm Staub

Một lưu ý nhỏ khác là bạn nên lựa chọn những phụ kiện bếp bằng chất liệu gỗ như thìa gỗ, muôi gỗ, v.v. để hạn chế sự trầy xước của lớp tráng men bên trong nồi.

Để sở hữu nồi gang Staub chính hãng, hãy đến với Chef Studio. Tại đây, bạn không chỉ có cho mình mẫu sản phẩm chính hãng phù hợp nhất mà còn nhận được dịch vụ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn kèm theo.

Chef Studio miễn phí vận chuyển sản phẩm nồi gang, chảo gang Staub trên toàn quốc. Bất kể bạn ở đâu, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ hết mình.

Còn chờ gì mà không liên hệ đặt hàng ngay với Chef Studio trong hôm nay!

Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết. Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm Staub tại Việt Nam.

Chefstudio Việt Nam

CHEF STUDIO 

Hotline: 084 888 18 00

Email: contact@chefstudio.vn

0 Bình luận

Sản phẩm liên quan

Đang tải dữ liệu...