Tất tần tật hướng dẫn sử dụng nồi, chảo inox Zwilling bền lâu, đẹp như mới

Thứ 6, 15-05-2020 11:11

Nồi, chảo inox Zwilling là một trong những vật dụng thiết yếu trong căn bếp của nhiều gia đình hiện đại. Đây là giải pháp giúp các bà nội trợ chế biến món ăn nhanh chóng, dễ dàng và an toàn hơn. Vậy làm thế nào để sử dụng nồi, chảo inox luôn bền đẹp như mới? Hãy cùng tham khảo bài viết này bạn nhé!

NÊN LÀM GÌ VỚI NỒI, CHẢO INOX ZWILLING TRONG LẦN ĐẦU SỬ DỤNG

Nồi, chảo inox Zwilling nhập khẩu từ Đức hiện đang được rất nhiều nội trợ tin dùng và đánh giá cao về độ bền cũng như sự an toàn cho sức khỏe người sử dụng. 

Khi mới mua về lần đầu, mẹo vệ sinh nồi chảo inox Zwilling để loại bỏ tem mác trên nồi là bạn nên dùng một chiếc khăn mềm cùng nước rửa chén chà nhẹ lên vùng tem dán. Chỉ cần vài phút thôi là tem nhãn sẽ bong ra dễ dàng và bạn có thể vệ sinh như bình thường. Những việc cần tránh khi vệ sinh nồi chảo inox là bạn không nên dùng vật nhọn để cạo tem chảo khi mới mua về vì sẽ làm chúng bị trầy xước, mất tính thẩm mỹ.

Mẹo vệ sinh nồi chảo inox Zwilling

Chảo inox Zwilling tốt cho sức khỏe người dùng và giúp quá trình nấu ăn nhanh chóng và an toàn hơn.

Với nồi chảo inox, khi lần đầu sử dụng bạn nên dùng nước với một chút giấm hoặc nước cốt chanh cho vào nồi đun sôi lên. Đây là mẹo hay giúp nồi không bị khê và dễ cháy trong quá trình sử dụng cũng như tăng độ bền cho sản phẩm. Ngoài ra, điều này cũng giúp sản phẩm loại bỏ bụi bẩn, hợp chất đánh bóng tàn dư trên nồi chảo mới. Nếu bạn không vệ sinh đúng cách, nồi chảo có thể bị đổi màu hay lấm bẩn thực phẩm.

CÁCH SỬ DỤNG NỒI CHẢO INOX ZWILLING HIỆU QUẢ

1. Chú ý trong quá trình sử dụng nồi, chảo inox

Cách dùng chảo inox Zwilling hiệu quả là câu hỏi được nhiều chị em nội trợ quan tâm. Để đảm bảo chất lượng món ăn và độ bền của nồi, trong khi đun nấu bạn nên duy trì nhiệt độ thấp đến trung bình. Nhiệt độ cao vẫn có thể sử dụng nhưng chỉ nên dùng khi thật sự cần thiết. Không nên để nhiệt độ cao quá lâu, đặc biệt là khi trong nồi chưa có thực phẩm.

Cách sử dụng chảo inox Zwilling

Duy trì nhiệt độ thấp đến trung bình khi nấu với nồi chảo inox Zwilling 

Nấu ăn ngon tuyệt đỉnh bằng chảo Wok 32 cm - ZW Plus

Khi nấu với nồi, chảo inox, bạn tuyệt đối không để dụng cụ inox trên bếp mà bên trong chỉ có dầu ăn hoặc không có gì, như vậy sẽ khiến tổn hại đến chất liệu của nồi chảo inox về lâu dài và có thể khiến đáy nồi bị nổ, ố vàng...

Ngoài ra, bạn cần chú ý luôn luôn dùng vùng nấu có đường kính tương đương với đường kính nồi, chảo inox Zwilling mà bạn đang sử dụng. Trong trường hợp dùng bếp ga, hạn chế để ngọn lửa mở rộng lên mặt trong chảo chống dính.

Cất đồ ăn trong dụng cụ nấu inox là một trong những việc cần tránh khi nấu với nồi chảo inox. Việc này có thể gây ra nhiều vết rạn trên nồi, giảm độ bền của sản phẩm do sự thẩm thấu chất béo, muối, axit có trong thức ăn.

2. Cách bảo quản, vệ sinh sau khi nấu ăn

Sau khi nấu ăn, bạn nên làm sạch nồi chảo inox sau khi để sản phẩm nguội hoàn toàn. Sử dụng nước ấm với nước rửa bát để lau chùi, loại bỏ hết các dư chất, cặn thừa có trong thức ăn. Tránh rửa ngay khi chảo inox vẫn còn nóng vì dễ khiến sản phẩm bị co giãn dẫn tới hiện tượng cong vênh không mong muốn.

mẹo vệ sinh nồi chảo inox Zwilling

Miếng cọ mềm chắc chắn sẽ là dụng cụ hoàn hảo để vệ sinh nồi, chảo inox Zwilling

Xem thêm:

- Tư vấn mua chảo inox 5 lớp từ size nhỏ đến size lớn

Mách bạn cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính inox Zwilling bền lâu nhất

- Nơi bán chảo inox Zwilling uy tín, giá tốt trên thị trường

3. Một số lưu ý khi sử dụng chảo inox Zwilling

Bảo quản nơi khô ráo

Nồi chảo inox Zwilling hay bất kỳ loại dụng cụ nhà bếp bằng inox nào cũng có thể xảy ra hiện tượng xuất hiện cặn nước lốm đốm tùy thuộc vào chất nước của từng khu vực. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên rửa và tráng dụng cụ bằng nước ấm và phơi khô ngay sau khi rửa.

Hạn chế sử dụng phụ kiện sắc nhọn bằng kim loại với nồi chảo inox

Inox dễ bị xước nếu không vệ sinh, xử lý chính xác. Các vết xước cũng không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất làm việc nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm.

Bạn chú ý không nên dùng dao hay các dụng cụ bằng kim loại để khuấy đảo thực phẩm khi đun nấu. Không dùng máy đánh trứng, đánh kem trong dụng cụ nấu và luôn sắp xếp dụng cụ cẩn thận sau khi sử dụng.

Hạn chế đun nấu ở nhiệt độ quá cao hoặc quá lâu

Ngoài ra, khi sử dụng nồi chảo inox lâu thường bị chuyển sang màu vàng. Nguyên nhân thường là do bạn đun nấu ở nhiệt độ quá cao trong thời gian dài hoặc đun nồi rỗng chưa có thực phẩm. Các mảng màu vàng, cầu vồng, xanh dương trên bề mặt là vô hại nhưng khá mất thẩm mỹ.

Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho thép không gỉ, không có tính bào mòn và dùng khăn ẩm chà xát cho đến khi hết bẩn để cải thiện tình trạng này.

Cách vệ sinh nồi chảo inox

Chỉ cần chăm sóc và vệ sinh đúng cách, nồi chảo inox Zwilling của bạn sẽ luôn bền đẹp

Nồi, chảo inox Zwilling là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Bạn đã sẵn sàng chinh phục những món ăn ngon lành, bổ dưỡng cùng chảo inox Zwilling chưa? Hãy liên hệ Chef Studio để chọn mua chảo inox chính hãng và nhận thêm thật nhiều ưu đãi bạn nhé.

Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm chất lượng cao cùng nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn đi kèm.

Liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

Chefstudio Việt Nam

CHEF STUDIO

Hotline: 084 888 18 00

Gửi đánh giá/ bình luận của bạn

Thông tin người gửi

Không

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng