Món bánh cá hồi thơm ngon với vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm thơm hoàn toàn có thể làm rất đơn giản với chiếc chảo gang Lodge. Món bánh này được các bé nhỏ đặc biệt yêu thích và cũng là món ăn yêu thích của cả gia đình. Không chỉ thơm ngon, đây còn là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe và là món ăn nhanh gọn “chữa cháy” cho các chị em nội trợ bận rộn.
Chảo gang Lodge Cast Iron với khả năng chống dính tự nhiên không chỉ an toàn mà còn giúp bạn dễ dàng nướng bánh không lo dính. Chất liệu gang nguyên khối giữ và tỏa nhiệt đều của chảo gang tạo lớp vỏ hấp dẫn cùng hương vị lạ miêng, chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo bạn cần chuẩn bị để làm món bánh cá hồi đạt chuẩn.
Ngoài một chiếc chảo gang kể trên, bạn sẽ cần thêm một số nguyên liệu thiết yếu như sau:
Nguyên liệu chuẩn bị cho khoảng 2-3 người ăn. Bạn có thể gia giảm sao cho phù hợp với gia đình.
- Bước1: Đầu tiên, bạn cắt cá hồi thành những miếng vuông khoảng 5cm và dùng máy xay xay nhỏ, để nguyên khoảng 10 phút.
Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu
- Bước 2: Cho hành tây đã băm nhỏ vào xào thơm. Tiếp tục cho những nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm cá hồi vừa xay, trứng gà, hành tây, rau mùi tây, mù tạt và nêm nếm muối tiêu vừa ăn vào bát cùng khoảng 200g vụn bánh mì và trộn đều.
Trộn đều nguyên liệu sau khi xay cá hồi để tạo hành hỗn hợp như hình
- Bước 3: Múc từng muỗng cá dụng cụ làm viên bánh hoặc nặn tay và thả vào đĩa chứa vụn bánh mì lăn đều rồi ấn dẹt. Lặp lại cho đến khi nặn hết nguyên liệu.
- Bước 4: Chảo Lodge rửa sạch, lau khô và cho ít dầu vào làm nóng.
Tiến hành cho thêm dầu vào chảo gang, đợi dầu nóng và thả cá vào rán lửa vừa khoảng 3-4 phút cho đến khi bánh cá chuyển sang màu vàng nâu và lật mặt còn lại. Cuối cùng, bạn vớt bánh cá ra khỏi chảo gang Lodge và đặt lên giấy thấm dầu cho ráo.
Chiên bánh cá bằng chảo gang Lodge siêu ngon, không bị dính hay vỡ bánh
Bày ra đĩa và thưởng thức cùng nước sốt và rau ăn kèm siêu ngon
Xem thêm:
Cách bạn chọn loại cá hồi sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình làm bánh. Để đảm bảo hỗn hợp đạt đến độ đặc mong muốn bạn nên lấy một ít và lăn tròn lại, nếu nó vẫn quá dính bạn nên thêm chút vụn bánh mì hoặc bột mì. Nếu hỗn hợp rời rạc bị vỡ vụn chứng tỏ nó quá khô và cần thêm mayonnaise và trứng gà.
Sử dụng chảo gang Lodge để chiên bánh sẽ tạo lớp vỏ nâu vàng hấp dẫn mà bên trong vẫn đảm bảo độ mềm, thơm của bánh. Đừng quên vặn nhỏ bếp sau khi dầu sôi rồi mới cho bánh vào nướng vì chảo gang Lodge giữ nhiệt rất nóng, tỏa đều toàn bộ bề mặt chảo.
Đây chắn chắn sẽ là món ăn vặt bổ dưỡng siêu hấp dẫn cho cả gia đình
Bánh cá hồi có thể coi là một món ăn vặt hoặc ăn kèm cơm nóng đều rất ngon. Bánh có thể chấm cùng tương ớt hoặc nước tương Nhật có độ cay đều ngon. Đây là món ăn nhanh đầy dinh dưỡng thích hợp cho những bữa tối bận rộn hay giải quyết những chiếc bụng đói vào các bữa xế.
Chảo gang Lodge từ Mỹ là dòng chảo gang được ưa chuộng tại Việt Nam. Không chỉ làm món bánh cá hồi ngon tuyệt, gang Lodge còn là lựa chọn tuyệt vời cho rất nhiều món ăn ngon khác. Ngoài ra, loại chảo này có nhiều ưu điểm vượt trội về độ bền, độ an toàn cho sức khỏe được cả thế giới công nhận. Bạn có thể chọn mua chảo gang Lodge chính hãng tại Chef Studio – một địa điểm lý tưởng của các dòng nồi chảo nhập khẩu được nhiều người tin dùng.
Làm món bánh cá hồi với chảo gang Lodge thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công và đừng quên cập nhật thêm cách làm những món ăn tuyệt vời khác tại Chef Studio bạn nhé.
Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.
Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm Lodge Cast Iron tại Việt Nam.
CHEF STUDIO
Hotline: 084 888 18 00
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn