Dao chặt gà có nhiều trọng lượng khác nhau nhưng có điểm chung là thiết kế bản dao to, nặng và sắc bén. Dao giúp chúng ta thực hiện các nhát chặt xương, thịt dễ dàng, ngon mắt mà không bị vỡ nát mất thẩm mỹ. Dưới đây là các kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua dao chặt mà bạn có thể tham khảo thêm.
Dao chặt gà là một trong những dụng cụ làm bếp cần thiết trong mỗi gia đình, nhà hàng, quán ăn hay cửa hàng bán thịt cá nào. Mẫu dao chặt này chuyên dùng để chặt gà, làm thịt thực phẩm động vật có xương cứng, chắc.
Sản phẩm dao chặt vịt, gà có nhiều thương hiệu từ bình dân đến cao cấp khác nhau. Tùy theo nhu cầu của quý khách để lựa chọn được sản phẩm phù hợp theo nhu cầu.
Dao chặt gà được sử dụng phổ biến hiện nay
Dao chặt gà vịt mang đến những vết chặt và vết cắt đẹp, ngọt, mượt mà, đạt thẩm mỹ cao mà không vỡ nát miếng thịt. Bên cạnh công dụng chính là chặt gà vịt, gia cầm thì dao còn để thực hiện các công việc khác như:
Chế biến biến thực phẩm từ xương, xử lý các thực phẩm có độ cứng cao, ví dụ như chặt xương lợn, xương vịt, xương dê, bò,...
Dao chặt gà có trọng lượng lớn nên dễ dàng cho việc thái và băm nhỏ thực phẩm thành những phần nhỏ khác nhau. Nhờ vậy mà công đoạn chế biến các món ăn đơn giản và dễ dàng hơn.
Bạn cũng có thể dùng dao chặt để đập dập hành tỏi, gia vị một cách thuận lợi khi không cần dùng đến máy xay hay cối giã.
Công dụng hữu ích của dao chặt
Có nhiều kích thước và loại dao dùng để chặt gà khác nhau. Trong đó cũng có một số cơ sở làm ăn kém chất lượng cung cấp dao không đảm bảo, dễ hư hỏng hay mất an toàn. Để chọn mua được bộ dao nhà bếp tốt dùng cho việc chặt gà thì bạn nên tham khảo các mẹo hữu ích sau:
Yếu tố trọng lượng dao cũng vô cùng quan trọng khi chọn mua bởi sự kết hợp giữa trọng lượng và mép sắc dao sẽ khiến chức năng chặt gà dễ dàng hơn. Bạn nên chọn dao chặt có trọng lượng tiêu chuẩn từ 500gam - 800gam.
Trong đó, dao có trọng lượng 600gam được nhiều người chọn mua hiện nay. Đây là trọng lượng dao trung bình, tạo sự thuận tiện khi cầm nắm, hạn chế các sai sót mất an toàn xảy ra khi thao tác. Hơn nữa, bạn cũng không cảm thấy mỏi tay khi sử dụng dao trong thời gian dài.
Tay cầm là bộ phận quan trọng bạn cần chú ý khi chọn mua dao chặt để đảm bảo sự an toàn khi thực hiện. Các kinh nghiệm chọn cán của dao dùng để chặt gà mà bạn nên biết như sau:
Tốt nhất bạn nên chọn chất liệu tay cầm bền bì, dễ dàng vệ sinh như gỗ hay nhựa chuyên dụng.
Tránh chọn mua dao có tay cầm dễ trơn trượt, không chắc chắn gây mất an toàn khi sử dụng.
Cán dao phải có kích thước phù hợp bàn tay người dùng để việc chặt gà diễn ra thoải mái, dễ kiểm soát dao.
Tay cầm phải được cố định chắc chắn với lưỡi dao nhằm hạn chế tai nạn khi dùng dao. Vấn đề này cực kỳ quan trọng bởi nếu mẫu dao có cán lỏng lẻo gây nguy hiểm khi sử dụng.
Kinh nghiệm chọn mua dao chặt gà dựa vào lưỡi dao như sau:
Bạn nên chọn dao chặt có lưỡi làm từ thép không gỉ hàm lượng carbon cao hoặc thép hợp kim sáng bạc. Lưu ý không nên chọn loại dao bằng thép sáng bóng có mép dao kém sắc bén.
Độ dài của lưỡi dao không nên quá dài gây khó kiểm soát chính xác động tác chặt, hay lưỡi quá ngắn khiến nhát chặt bị tù túng, không thể thực hiện nhát cắt nhanh gọn.
Hình dạng lưỡi tốt nhất là hình chữ nhật, bản rộng 80mm - 100mm, sống lưỡi dày 2mm - 4mm, dài từ 170mm - 203mm.
Chọn mua dao chặt gà có lưỡi dao sắc bén
Ngoài ra bạn có thể chọn mua dao chặt gà tốt nhất dựa vào độ bền của dao. Chúng ta có thể đánh giá phần nào độ bền của dao dựa trên chất liệu tạo thành dao. Trong đó, thép không gỉ và thép carbon có độ cứng, độ giữ cạnh sắc lâu rất lý tưởng làm lưỡi dao. Sản phẩm bộ dao Nhật Bản Kai là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay.
Giá cả không hoàn toàn có thể đánh giá được chất lượng dao chặt gà. Bởi có nhiều con dao chặt có chất lượng tốt nhưng giá tiền khá phải chăng. Do đó, tùy theo điều kiện kinh tế để bạn chọn lựa được con dao phù hợp.
Dao chặt gà vừa có công dụng để chặt thịt gà vịt, gia cầm và còn có nhiều công năng đi kèm khác. Do đó, bạn nên cân nhắc khi chọn dao chặt đáp ứng được các chức năng khác như thái thịt,... với kích cỡ thích hợp.
Tóm lại, khi bạn chọn mua dao chặt thịt gà cần dựa vào nhiều yếu tố như lưỡi dao, cán dao, độ nặng, độ bền… Việc sở hữu được con dao chất lượng sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc nấu nướng và sơ chế thực phẩm.
Chọn mua dao chặt dựa vào chức năng sản phẩm
>>> Xem thêm:
Để có thể chặt được miếng gà nhỏ xinh, không bị nát thì bạn cần có kỹ năng sự khéo léo và chiếc dao chặt gà sắc bén. Dưới đây là các bước thực hiện chặt gà đơn giản để bạn có thể áp dụng ngay tại nhà:
Bước 1: Chuẩn bị sơ chế gà
Bạn cần chuẩn bị sơ chế gà trước khi chặt để đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm. Đầu tiên bạn cần rửa sạch tay rồi rửa sạch gà với nước, thấm khô bằng khăn giấy.
Bước 2: Tách riêng các bộ phận của gà
Tiếp theo, bạn tiến hành chặt các bộ phận của con gà theo cách xác định khớp trên thân con gà. Bạn xác định các vị trí khớp như cổ gà, cánh gà, đùi gà, chân gà,... và chặt riêng các bộ phận này ra.
Bước 3: Chặt gà thành các miếng nhỏ phù hợp
Cuối cùng, bạn bắt đầu chặt gà thành những miếng vừa ăn tùy theo các bộ phận đã lọc riêng ở trên. Sau đó bạn sắp xếp gà vào nồi để thực hiện nấu nướng theo ý muốn.
Chặt gà đơn giản với bộ dao sắc bén
Có không ít các đơn vị kinh doanh mẫu dao chặt gà khác nhau trên thị trường. Trong đó, Chef Studio tự hào là đơn vị uy tín với nhiều năm kinh nghiệm và nhận được đánh giá sao của khách hàng.
Quý khách có thể tin tưởng chọn lựa bộ dao nhà bếp Chef Studio bởi chúng tôi cam kết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hơn nữa, sản phẩm chúng tôi cung cấp có sự đa dạng mẫu mã, kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.
Giá thành dao khá hợp lý, đầy đủ phân khúc giá cùng đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, phục vụ tận tình. Đặc biệt là các chính sách ưu đãi về giá hấp dẫn, giúp tiết kiệm chi phí tối đa. Chef Studio đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm dao nhà bếp chuyên nghiệp, chất lượng vượt trội.
Trên đây là những chia sẻ về mẫu dao chặt gà và cách chọn mua sản phẩm chất lượng tốt. Quý khách vui lòng liên hệ Chef Studio theo hotline 1900 3080 để được nhân viên tư vấn chu đáo hơn về từng ưu nhược điểm của mỗi mẫu dao hiện có.
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn