Dao Chef Studio - Tự hào dao bếp Việt Nam chất lượng cao

Thứ 7, 07-01-2023 11:45

Bộ dao Chef Studio là một trong những sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao và chất lượng. Dao Chef Studio có độ sắc bén, bền bỉ vượt trội nhờ sản xuất theo công nghệ tiên tiến và sử dụng loại thép an toàn tuyệt đối với người dùng. Ngoài chất lượng, thiết kế của bộ dao này được đánh giá cao với sự sang trọng, đơn giản mà tinh tế của sản phẩm. 

Dao Chef Studio xứng tầm dao bếp chất lượng cao 

Dao là một trong những vật dụng vô cùng quan trọng trong mỗi căn bếp gia đình. Một bộ dao có chất lượng tốt sẽ giúp công việc bếp núc, nấu nướng diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Ngoài ra, các loại dao thái, dao chặt phù hợp sẽ giúp hạn chế các tai nạn xảy ra trong quá trình đứng bếp, mang đến nguồn cảm hứng bất tận để tạo ra những bữa ăn cho cả gia đình. 

Bộ dao Chef Studio chắc chắn sẽ là công cụ đắc lực trong mỗi căn bếp 

Bộ dao mang thương hiệu Chef Studio được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Nhật Bản. Sử dụng dao làm bếp với chất lượng đạt chuẩn sẽ mang đến trải nghiệm cắt, thái, băm, chặt trở nên dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Đặc biệt dao Chef Studio được sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng từ cắt thái thịt cá, rau củ, gọt hoa quả hay băm chặt những thực phẩm cứng.

Được ra mắt với độ hoàn hảo cả về chất lượng lẫn thiết kế bên ngoài, bộ dao Chef Studio được coi là những sản phẩm bếp tiềm năng: 

Dao-damascus-2

Dao Damascus được làm theo tiêu chuẩn Nhật Bản kết hợp công nghệ tôi chân không 

Dao đầu bếp Damascus - Chef Studio 19.7cm, dao đa năng dáng Santoku Hollow - Chef Studio 17.7cm thuộc loại dao chuyên dùng để cắt thái, gọt tỉa thực phẩm.

Dao chặt - Chef Studio 17.6cm là loại dao chuyên dùng để băm chặt thực phẩm.

Bộ dao Chef Studio đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng 

Để chế biến ra những món ăn thơm ngon, dao là một trong những trợ thủ đắc lực nhất trong căn bếp. Lựa chọn một con dao có chất lượng tốt sẽ giúp bạn nấu nướng nhanh chóng, dễ dàng hơn. Cùng Chef Studio điểm qua về những tiêu chuẩn của bộ dao dưới đây:

Chất liệu

Bộ dao Chef Studio được chế tạo hầu hết từ thép không gỉ, đều là những loại thép cao cấp, rất bền và an toàn trong quá trình sử dụng. 

Cán dao được làm từ gỗ pakka full-tang chắc chắn và vừa tay, nắp chặn bằng thép không gỉ cuối cán dao giúp người sử dụng thao tác dễ dàng;

Dao-da-nang

Dao đa năng Chef Studio có độ cứng cao lên tới hơn 56 HRC

Độ sắc bén của bộ dao Chef Studio 

Dao có độ sắc bén cao sẽ giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác cắt, thái thức ăn. Dao càng sắc bén càng rút ngắn thời gian nấu nướng và công sức chuẩn bị. Món ăn khi hoàn thành sẽ mang đến thành phẩm đẹp mắt hơn. Với bộ dao Chef Studio, độ sắc bén đều đã kiểm chứng và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Độ cứng theo thang đo HRC

Độ cứng được xem là một trong những chỉ tiêu đo lường quan trọng với các vật dụng sắc nhọn. Đơn vị đo độ cứng thường được dùng với các vật liệu như thép SKD11, SKD61, SCM440, DC11,... Về phương pháp xác định độ cứng, ta có thể phân loại như sau: 

- Loại có độ cứng thấp: Bao gồm các loại vật liệu có độ cứng thấp hơn 20 HRC, 100 HRB.

- Loại có độ cứng trung bình: Có giá trị độ cứng dao động trong khoảng 25 - 45 HRC.

- Loại có độ cứng cao: Có giá trị độ cứng từ 52 - 60 HRC.

- Loại có độ cứng rất cao: Bao gồm giá trị độ cứng lớn hơn 62 HRC.

Dao-chat-2

Sản phẩm dao chặt Chef Studio có thiết kế phù hợp với hầu hết người dùng

Bộ dao Chef Studio đều đạt mức độ cứng từ 52±2 trở lên, thuộc loại có độ cứng cao và rất cao. Có thể nói, dao Chef Studio thuộc dòng dao nhà bếp lý tưởng, đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người tiêu dùng. 

Dao Chef Studio loại nào tốt?

Dao đầu bếp Damascus

Dao Damascus ngày một được ưa chuộng trong mỗi căn bếp gia đình Việt, bởi thiết kế hoa văn tinh xảo, độc đáo, phù hợp với đa dạng mục đích (cắt, thái, lóc thịt, gọt hoa quả,...). Phần cán gỗ ôm trọn phần chuôi dao và được cố định bằng đinh tán không gỉ. Đặc biệt dao được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Nhật và được đánh bóng thủ công mang lại những đường vân bắt mắt, tinh xảo. 

Dao-damascus-1

Dao đầu bếp Damascus ngày một được ưa chuộng bởi thiết kế tinh xảo

>> Tham khảo:

  1. Dao đầu bếp Damascus - Chef Studio 19.7 cm

  2. Dao Santoku Damascus Basic - Chef Studio 17.2 cm

  3. Dao Nakiri Damascus Basic - Chef Studio 17.3cm

  4. Dao gọt Damascus Basic - Chef Studio 13cm

Dao chặt Chef Studio 

Với thiết kế tiện lợi cho người dùng, dao chặt Chef Studio được bổ sung thêm lỗ treo phù hợp với người Việt. Khi thực hiện thao tác băm, chặt, người dùng có thể tác động lực lớn lên dao, lỗ tròn sẽ có vai trò phân tán áp suất, tác động lực đều lên sống dao nhằm giúp dao lâu hỏng. Lưỡi dao có độ dày thích hợp và to bản, cầm đầm tay nhưng vẫn giữ được sự sắc bén, có thể chặt được các loại thực phẩm kích thước lớn. 

dao-chat-1

Dao chặt Chef Studio có lưỡi dao bản to giúp thực hiện thao tác băm chặt dễ dàng

Dao đa năng Santoku Hollow

Thiết kế dao Santoku lấy cảm hứng từ dao Nhật truyền thống, đặc điểm này đã tạo nên nét nét đẹp hiếm có và đặc trưng chỉ có trên loại dao này. Đầu dao có thiết kế bo tròn mang lại cảm giác an toàn trong quá trình thực hiện thao tác cắt thái. Mũi dao theo chiều hướng vát xuống và hình dáng hơi bầu, có thể sử dụng tốt chức năng cắt thái đa dạng thực phẩm. Kích thước dao vừa phải, gọn nhẹ giúp việc thao tác, sử dụng dễ dàng hơn.

Dao-da-nang-2

Dao đa năng Chef Studio được lấy cảm hứng từ thiết kế dao Nhật 

Cách vệ sinh và bảo quản dao Chef Studio

Để giữ tuổi thọ cho dao lâu nhất, bạn nên thực hiện như sau:

- Lau sạch dao sau mỗi lần sử dụng, có thể sử dụng nước rửa chén pha loãng;

- Nếu vết bẩn trên dao quá cứng đầu, có thể ngâm dao vào nước khoảng 1 phút để dễ làm sạch. Tuy nhiên, không nên ngâm lâu để tránh làm mất độ sáng, bóng của lưỡi dao;

- Dùng khăn lau khô dao sau mỗi lần rửa;

- Luôn để dao ở nơi khô ráo.

LƯU Ý

- Không vệ sinh dao với máy rửa bát;

- Sản phẩm có thể tăng nhiệt độ gây nóng (bỏng) khi để lâu trong nồi, chảo đang nóng;

Không sử dụng trong lò vi sóng

Các câu hỏi thường gặp về dao bếp Chef Studio

Nên mài dao Chef Studio với góc bao nhiêu?

Dao Chef Studio nên mài với góc khoảng 15 độ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

cach-bao-quan-dao-ben-lau
Mài dao thường xuyên để dao đạt hiệu quả cắt thái tốt nhất

Bao lâu nên mài dao một lần?

Đối với dao Chef Studio, dụng cụ mài dao tối ưu nhất là đá mài. Sử dụng đá mài sẽ giúp dao phục hồi được góc mài và độ sắc bén. Các công cụ khác như liếc dao, mài dao 3 bước chỉ là biện pháp tạm thời, lâu ngày vẫn phải sử dụng đá mài để mài lại.

Nếu sử dụng thường xuyên, bạn nên mài dao 1 - 3 tháng/lần. Tùy vào mục đích mài dao, bạn nên lựa chọn loại đá mài có độ nhám phù hợp:

- Đá mài thô (độ nhám từ 100 - 400): để mài dao cùn, bị mẻ, gỉ sét;

- Đá mài trung (độ nhám từ 400 - 3000): để bảo dưỡng dao mỗi ngày;

- Đá mài tinh (độ nhám trên 3000): để làm sáng bóng lưỡi dao.

Sử dụng dao Chef Studio với máy rửa bát được không?

- Không nên vệ sinh dao Chef Studio với máy rửa bát bởi thời gian làm sạch của máy dài, khả năng tẩy rửa rất mạnh. Nếu sử dụng trong thời gian dài có thể khiến dao mất đi độ sáng bóng, thậm chí có thể đổi màu dao. 

- Thời gian vận hành chu trình rửa của máy rửa chén lâu, ma sát sinh ra lớn có thể làm cùn dao.

- Cán dao được làm bằng gỗ pakka có đinh tán, nếu vệ sinh trong máy rửa bát lâu dài có thể vô tình khiến dao bị lỏng cán, gây khó khăn và ảnh hưởng đến sự an toàn trong những lần sử dụng sau.

Có nên dùng nước rửa bát để vệ sinh dao không?

- Có thể dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch dao sau mỗi lần sử dụng bởi khả năng tẩy rửa của nước rửa bát thông thường nhẹ hơn trong máy rửa chén.

  • Bạn nên sử dụng miếng bọt biển mềm khi vệ sinh, sau đó lau khô dao bằng khăn sạch.

Dao Chef Studio có bị gỉ không?

Bộ sản phẩm dao bếp Chef Studio được làm từ thép không gỉ, kết hợp với công nghệ tiên tiến của Nhật, giúp cho lưỡi dao sáng bóng.

Tuy nhiên, nếu để dao trong môi trường có hại một thời gian đủ dài, kết hợp với việc vệ sinh và bảo quản dao sai cách, dao có thể xỉn màu, đổi màu.

bo-dao-keo-nha-bep-chefstudio (3)
 Nên để dao trong môi trường khô ráo

Khi nào cần thay dao? Dấu hiệu nhận biết khi cần mua dao mới là gì?

Dao Chef Studio có thời gian sử dụng từ 5 - 10 năm, phụ thuộc cách sử dụng và bảo quản của người dùng. Khi dao không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cơ bản như: không thể cắt, thái hoặc chặt thực phẩm tốt (với sản phẩm dao chặt), quý khách hàng nên thay dao mới.

Cán dao Chef Studio làm bằng gỗ liệu có bị ẩm mốc và hư hỏng so với cán dao nhựa hoặc kim loại?

Cán dao bằng gỗ tạo sự sang trọng và cảm giác chắc chắn khi cầm, nắm. Không giống với tay cầm gỗ thông thường, cán gỗ pakka được ép chân không nhựa vào trong các thớ gỗ. Nhờ vậy, cán dao sẽ tránh được ẩm mốc, cong vênh và tăng thời gian sử dụng.

Dao chặt Chef có chặt xương ống, xương to được không?

Dao chặt Chef có thể sử dụng để chặt xương sườn, gà, vịt, chân giò, không nên sử dụng để chặt đồ đông lạnh hoặc xương quá cứng, sẽ làm giảm tuổi thọ dao.

Dao chặt Chef
Dao chặt Chef hoàn toàn chặt được xương ống, xương to

Nếu lỡ chọn sai loại đá mài hoặc mài sai cách kiến lưỡi dao bị hỏng, thì có cách nào sửa lại dao không?

Nếu mài sai đá hoặc sai cách thì vẫn có thể phục hồi lại dao như cũ. Nhưng cần có kỹ thuật và công cụ hỗ trợ.

Mua dao làm bếp chất lượng ở đâu tại Hà Nội?

Nếu bạn đang phân vân không biết tìm mua bộ dao nhà bếp chất lượng ở đâu thì hãy tham khảo ngay bộ ba dao chất lượng của Chef Studio. Tại Chef Studio, chúng tôi cung cấp bộ sản phẩm dao nhà bếp đảm bảo đủ tiêu chí an toàn với người dùng, thiết kế đẹp mắt với giá thành tốt nhất. Bộ dao Chef Studio đáp ứng đầy đủ với mọi nhu cầu của người dùng từ cắt, thái cho đến băm, chặt thực phẩm.

Đến với Chef Studio, chúng tôi sẽ giải quyết tất cả các nhu cầu về đồ bếp chất lượng, an toàn với sức khoẻ người tiêu dùng. Đặt mua bộ dao Chef Studio để nâng cao chất lượng nhà bếp của gia đình Việt. Vui lòng liên hệ hotline 1900 3080 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất nhé! 

Gửi đánh giá/ bình luận của bạn

Thông tin người gửi

Không

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng