Bạn có thích các món nướng không nhỉ? Từ các món bánh cho đến các món thịt nướng, món nào cũng đều khiến bạn khó cưỡng lại được. Thế nhưng, làm các món nướng sao cho ngon và đúng vị nhất nhỉ? Hãy cùng Chef Studio tìm hiểu những mẹo vặt hữu ích cho món nướng bằng chảo gang Lodge nhé!
Nếu bạn cho rằng, một món ăn ngon thì chỉ cần có bí quyết là công thức nấu ăn ngon là được, thì bạn đã nhầm lẫn rồi đấy. Có bao giờ bạn nghe mẹ nói “cái nồi đất này kho cá ngon nè” hay “cái chảo này đổ bánh xèo ngon số 1”?
Việc các dụng cụ nấu ăn phù hợp sẽ quyết định được khá nhiều chất lượng của món ăn đấy. Bởi các nguyên liệu làm nên mỗi dụng cụ nấu ăn có những đặc tính khác nhau, tùy vào món ăn mà sẽ phù hợp khi nấu với dụng cụ nào. Ví dụ như kho cá thì chiếc nồi đất có tính chịu nhiệt cao lại giữ nhiệt lâu, cá từ đó mà chính đều, nóng lâu, ngon hơn hẳn.
Cũng tương tự như vậy, khi nướng, đặc biệt là nướng bằng lò nướng với nhiệt độ cực cao thì chảo gang là lựa chọn tốt cho món ăn thêm ngon. Và hơn nữa với chiếc chảo gang Lodge Cast Iron lại là lựa chọn phù hợp hơn hết, trong số đó phải kể đến như Chảo gang Lodge lòng sâu hai tay cầm 20.3 cm;... Bởi đây là loại chảo được sản xuất với công nghệ từ Mỹ, có tính bền và chịu được nhiệt độ cao.
Vậy nên, một trong những mẹo cho bạn để có được một món nướng ngon chính là hãy chuẩn bị một chiếc chảo Logde chính hãng để chế biến.
Chảo gang Lodge được biết đến bởi độ bền bỉ, là lựa chọn số 1 cho món nướng
Xem thêm:
Với mỗi một món nướng, bạn sẽ có những yêu cầu khác nhau về lớp vỏ của món ăn. Món pizza, bánh quy, bánh mì,... sẽ cần phải có lớp vỏ giòn tan nhưng bên trong lại không quá khô và cứng. Món rau củ thì bạn lại muốn khi nướng món ăn chín đều, không bị cháy và vẫn giữ được mọng nước trong nó. Tất cả sẽ đơn giản nếu bạn áp dụng những mẹo sau đây:
- Để tạo một vỏ bánh thật giòn: Bạn hãy chú ý khi cho chảo gang Lodge nướng bánh vào lò nướng. Trước khi cho phần bột cần nướng lên chảo hãy làm nóng chảo khoảng 3 phút. Hãy chú ý với bước này nhé. Chuẩn bị và tạo hình bánh trước, sau khi làm nóng chảo thì để bánh vào, tránh trường hợp tạo hình bộ lâu làm nguội chảo hay bạn quá vội dễ bị bỏng.
- Nếu bạn cần món nướng có lớp vỏ bên ngoài mềm mịn thì chỉ việc cho món nướng vào chảo gang Lodge mà không cần làm nóng nó trước. Làm vậy, phần món ăn sẽ có lớp vỏ trơn mềm mịn. Bạn có thể áp dụng mẹo này để nướng món bánh bông lan sao cho ngon.
- Còn với những món rau củ hay thịt nướng, bạn cũng sẽ cần làm nóng chảo trước. Sau đó quét một ít dầu ô liu lên phần rau củ hay thịt cần nướng, rồi cho vào chảo đã làm nóng. Tiếp đến là cho vào lò hoặc bắt lên bếp. Việc cho dầu ô lịu vào món ăn sẽ giúp món ăn giữ được độ mềm và mọng nước.
Chảo gang Lodge đáp ứng chuẩn chất lượng lớp vỏ hoàn hảo của món ăn
Sử dụng chảo gang Lodge sẽ không hề giống như sử dụng các loại chảo khác. Vậy nên bạn hãy chú ý một số mẹo vặt sau đây nhé.
- Thời gian nướng nhanh hơn: Với chảo gang Lodge nấu ăn thì bạn nên lưu ý rằng chảo gang có khả năng giữ nhiệt lâu. Vậy nên, việc món ăn sẽ chín nhanh hơn bình thường là điều dễ hiểu. Từ đó, bạn hãy lưu ý rằng điều chỉnh thời gian nướng nhanh hơn so với các chảo bình thường từ 3 đến 5 phút nhé.
- Vì có tính giữ nhiệt lâu nên chảo gang Lodge có thể vẫn sẽ nóng khi bạn lấy món ăn ra khỏi chảo. Với trường hợp này, bạn có thể dùng một xíu bơ xung quanh thành chảo ở điểm tiếp xúc món ăn và chảo. Để món ăn nguội khoảng 5 phút thì mới lấy ra.
Lưu ý 1 số mẹo nhỏ sẽ giúp món ăn thêm hoàn hảo hơn
Bạn biết rằng gang là một loại kim loại bền bỉ nhưng chúng cũng cần được bảo quản sao cho không bị rỉ sét. Và những nguyên tắc sau đây bạn cần nhớ khi sử dụng và bảo quản chảo gang Lodge.
- Không cho chảo vào tủ lạnh: sau khi nướng, bạn tận dụng chảo và bày đồ ăn trên đó, khi thực phẩm còn thừa, bạn muốn cho cả chảo vào tủ lạnh để bảo quản. Hãy nhớ rằng bạn không được phép làm thế, vì chảo gang tiếp xúc với nhiệt độ thấp trong tủ lạnh sẽ rất dễ bị ẩm dẫn đến rỉ sét.
- Sau khi nướng xong, bạn nên để cho chảo tự nguội đi, hạn chế ngâm vào nước để nguội hay giúp bong vết bẩn. Việc ngâm nước cũng sẽ dễ làm chảo bị rỉ.
- Bạn có thể sử dụng các loại cước, bàn chải chuyên dụng để loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên chảo. Đừng lo lắng, bởi chảo Lodge được làm từ gang, chất lượng, đảm bảo cho việc chải rửa an toàn.
- Sau khi rửa sạch, bạn hãy lau khô chảo, kể cả phần trong của tay cầm, Hãy đảm bảo chảo sẽ không còn chỗ nào bị ẩm cả.
- Tiếp đó là dùng một ít dầu ăn, thoa đều lên chảo để chảo được bóng và bền hơn.
Nên quét lớp dầu mỏng sau mỗi lần sử dụng để chảo dang được bền và bóng hơn
Với chiếc chảo gang Lodge chính hãng, bạn sẽ tha hồ chế biến những món nướng ngon tuyệt vời. Và hãy nhớ ghi lại những mẹo vặt mà Chef Studio đã chia sẻ nhé, chỉ cần áp dụng đúng kèm thêm một công thức món ăn ngon là bạn sẽ có thể tự tin khoe tài nấu ăn với cả nhà rồi. Ngại gì mà không thử ngay nhỉ?
Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết
Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng sản phẩm Lodge Cast Iron tại Việt Nam
CHEF STUDIO
Hotline: 084 888 18 00
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn