Thớt là một trong các dụng cụ làm bếp cần thiết và hữu ích giúp công việc nội trợ dễ dàng hơn. Tuy nhiên không phải thớt mới mua về bạn sẽ sử dụng ngay mà cần vệ sinh đúng. Vậy thớt gỗ mới mua về phải làm gì? Cách sử dụng thớt gỗ mới như thế nào? Bạn đọc có thể tham khảo một số mẹo hữu ích mà Chef Studio tiết lộ qua nội dung dưới đây.
Rất nhiều bạn đọc quan tâm thớt gỗ mới mua về phải làm gì để đảm bảo độ bền lâu dài, độ sắc bén khi dùng. Thực tế, sau khi chọn mua được chiếc thớt chính hãng với chất lượng đảm bảo, bạn nên áp dụng các mẹo sau:
Thớt mới mua về nên làm gì?
Thớt mới mua về phải làm gì? Khi mới mua thớt về thì bạn hãy ngâm sản phẩm trong nước muối với tỉ lệ 200g muối và 1 lít nước. Tốt nhất bạn nên ngâm thớt trong 1 ngày đêm rồi phơi khô ở nơi thoáng đãng. Ngâm thớt gỗ với nước muối sẽ giúp bề mặt sản phẩm có đủ độ ẩm, tránh tình trạng rạn nứt khi sử dụng.
Lưu ý không ngâm thớt gỗ quá lâu sẽ gây phản tác dụng, khiến thớt dễ bị ẩm mốc, ra mùi hay có mùi hôi. Do đó, bạn nên xem xét thời gian ngâm thớt cẩn thận để đảm bảo độ bền bỉ lâu dài.
Thớt gỗ mới mua nên làm gì? Bạn có thể vệ sinh thớt mới mua với nước nóng. Cách làm đơn giản, bạn đặt thớt mới vào trong chậu nước nóng ngâm trong 3-4 tiếng đồng hồ. Sau đó bạn phơi khô thớt ở nơi sạch sẽ, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
Nước nóng có tác dụng diệt khuẩn, loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt thớt gỗ hiệu quả. Do đó, bạn có thể áp dụng phương thức này khi vệ sinh thớt gỗ mới.
Làm sạch thớt với nước nóng
Thớt gỗ mới mua về phải làm gì? Đối với thớt mới mua, bạn có thể vệ sinh bằng bột baking soda. Cách vệ sinh thớt này không quá phức tạp và đem lại hiệu quả cao, an toàn sức khỏe.
Đầu tiên bạn rải đều bột baking soda lên bề mặt thớt, sau đó bạn đổ giấm lên trên. Tiếp theo, bạn dùng miếng bọt biển để chà xát bề mặt thớt mới trong vài phút. Hỗn hợp giấm và baking soda sẽ loại bỏ các chất bẩn sâu bên trong sớ gỗ. Cuối cùng, bạn mang thớt đi rửa sạch lại với nước rồi lau khô hoàn toàn.
Đây được xem là cách rửa thớt gỗ mới mua khá hiệu quả có thể áp dụng ngay tại nhà nhanh chóng. Đặc biệt, nguyên liệu baking soda cũng dễ chọn mua tại các cửa hàng khác nhau.
Bạn có thể làm sạch Thớt gỗ Teak mới mua với chanh. Chanh là nguyên liệu khá phổ biến trong mọi gian bếp. Chanh chứa chất axit giúp loại bỏ các vết bẩn nhanh chóng trên bề mặt thớt.
Vậy cáchxử lý thớt gỗ mới mua như thế nào? Bạn hãy cắt đôi quả chanh rồi rắc một ít muối và bôi trực tiếp lên hai mặt của chiếc thớt. Sau khoảng ít tiếng bạn rửa sạch thớt lại với nước và lau khô để sử dụng.
Dùng chanh để vệ sinh thớt mới
Tóm lại, với bất cứ cách vệ sinh thớt gỗ mới mua nào nêu trên cũng đem lại hiệu quả cao. Tùy theo sở thích, điều kiện của mỗi gia chủ để chọn lựa cách thức làm sạch thớt phù hợp nhất.
Bạn đừng quên chọn mua thớt gỗ chính hãng tại Chef Studio để đảm bảo chất lượng cao cấp. Chef Studio là thương hiệu uy tín nhiều năm trên thị trường về cung cấp thớt, dao nhà bếp. Chúng tôi có đa dạng mẫu mã sản phẩm để quý khách tham khảo, chọn lựa theo nhu cầu.
Thực tế, thớt gỗ có độ đàn hồi cao, trọng lượng nặng nhưng lại dễ thấm hút nước và mùi. Do đó, bên cạnh tìm hiểu thớt gỗ mới mua về phải làm gì thì bạn đọc cũng cần lưu ý khi sử dụng. Những lưu ý mà Chef Studio tiết lộ dưới đây sẽ giúp gia tăng độ bền, độ sắc bén, tính thẩm mỹ của thớt gỗ.
Nếu thớt gỗ để trong môi trường nhiệt độ cao hay tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời sẽ dễ bị nứt, vỡ. Về lâu dài sẽ khiến thớt gỗ nhanh bị cong vênh, hư hỏng kém hiệu quả sử dụng. Chính vì thế, bạn cần tránh để thớt ngoài trời nắng to nhằm nâng cao tuổi thọ sản phẩm.
Không để thớt gỗ tiếp xúc ánh nắng trực tiếp
Xem thêm>>>
Đặc biệt, bạn không nên để thớt gỗ ngoài môi trường ẩm ướt, có nhiều nước. Lý do bởi lúc này thớt gỗ sẽ dễ bị ẩm mốc, ngấm nước và là điều kiện để vi khuẩn phát triển. Khi chúng ta sử dụng thớt sẽ gây nhiễm khuẩn chéo lên thực phẩm và mất an toàn cho người dùng.
Ngoài ra, bạn nên dùng riêng thớt khi thái cắt các loại thực phẩm chín và sống. Nguyên nhân bởi thực phẩm tươi sống như thịt, cá,... chứa vi khuẩn có hại nên nếu bạn dùng chung thớt thái thực phẩm chín sẽ khiến vi khuẩn từ thớt xâm nhập vào cơ thể. Điều này sẽ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm và gây hại cho sức khỏe con người.
Cuối cùng, bạn cần lưu ý khi sử dụng thớt gỗ là tránh việc băm, chặt quá mạnh. Khi bạn băm chặt thực phẩm mạnh trên thớt sẽ tạo nên vết hằn sâu gây khó khăn khi vệ sinh. Về lâu dài, thực phẩm bám trên các vết hằn sâu đó sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn sinh sôi gây ảnh hưởng sức khỏe.
Trong nội dung bài viết ở trên, Chef Studio đã giải đáp câu hỏi thớt gỗ mới mua về phải làm gì. Việc vệ sinh, sử dụng thớt gỗ mới mua cần đúng chuẩn để gia tăng độ bền bỉ, vẻ sáng bóng cho sản phẩm. Nếu quý khách cần tư vấn về các mẫu thớt gỗ chất lượng cao, hãy liên hệ Chef Studio theo hotline 1900 3080 ngay hôm nay.
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn