Thương hiệu dao thái được ưa chuộng nhất hiện nay

Thứ 4, 01-02-2023 16:32

Dao làm bếp là một trong những dụng cụ quan trọng trong căn bếp của mỗi gia đình. Bên cạnh các loại dao chặt, dao gọt vỏ, dao phi lê, dao lóc xương,... dao thái thịt là dụng cụ cần thiết khi chế biến thức ăn mỗi ngày. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu dao thái thịt với đa dạng kiểu dáng đến từ các thương hiệu khác nhau. Vậy làm thế nào để lựa chọn mẫu dao thái thịt chất lượng tốt và bền đẹp, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé! 

Cách nhận biết mẫu dao thái thịt chính hãng chất lượng

Mỗi loại dao đều có những chức năng, đặc điểm riêng nhằm phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Đối với những mẫu dao thái thịt siêu sắc cần phải có những đặc điểm như: chuyên sử dụng thái thịt với bản lề to, lưỡi dao mỏng phải sắc bén, và được làm từ các chất liệu thép không gỉ để đảm bảo tính bền bỉ và sử dụng trong thời gian dài. 

Chọn mua dao có thiết kế nhỏ gọn, cầm nắm chắc chắn 

Mẫu dao thái thịt nên chọn những loại có thiết kế nhỏ gọn, không quá to để cầm nắm dễ dàng hơn khi cắt thái. Lưỡi dao thường được làm mỏng, có độ sắc bén để quá trình cắt diễn ra nhanh chóng, mượt hơn, không tốn quá nhiều công sức.

Dao-thai-da-nang-5

Dao thái có thiết kế nhỏ gọn giúp người dùng dễ dàng thao tác sơ chế làm bếp 

Phần cán dao cần có độ dài phù hợp không quá dài không quá ngắn để dễ dàng trong quá trình cắt thái. Tay cầm dao thường có cấu tạo từ chất liệu bọc nhựa, silicon, cao su chống trơn trượt hoặc bằng gỗ pakka full- tang có thép bọc cuối cán dao. 

Chất liệu thép làm dao

Những mẫu dao thái thịt thường có nhiều loại đẹp, tính thẩm mỹ cao, vì vậy sẽ rất khó để tìm những loại chất lượng. Chất liệu thép làm dao thường dùng trong chế tạo làm dao là loại thép không gỉ chứa hàm lượng cacbon cao. Điều này giúp cho dao luôn giữ được độ sáng bóng và bền bỉ trong quá trình sử dụng. 

Dao-thai-da-nang-1

Dao thái đa năng có nhiều mẫu mã với thiết kế mang tính thẩm mỹ cao

TOP 3 thương hiệu dao thái thịt tốt trên thị trường 

Dao Zwilling

Là một thương hiệu dao nổi tiếng nhập khẩu từ Đức, đa dạng mẫu mã từ dao thái thịt, dao lọc, dao chặt,... Chất liệu làm nên dao Zwilling được làm từ 3 loại thép chuyên sử dụng để chế tạo dao như: thép không gỉ carbon đặc biệt, Cronidur 30 và MC66. Hầu hết 3 loại thép này đều đạt độ cứng cao, không gỉ, làm dao rất sắc bén và bền bỉ. 

Dòng dao Zwilling thể hiện sự đẳng cấp và sự chuyên nghiệp, đặc biệt qua việc họ phát triển gần như đầy đủ và trọn vẹn bộ dụng cụ nhà bếp, mà đặc trưng là dao. Với các thế hệ dao cơ bản như: Professional S, Four Star, Four Star II, Twin, Pro, Damascus… Các dao chức năng như: Dao chặt, dao thái, dao đa năng, dao đầu bếp, dao lóc xương, dao gọt, dao cắt bánh mì, dao steak, dao tỉa, dao răng cưa,… 

Các đồ dùng nhà bếp hỗ trợ như nĩa xiên thịt, cây mài dao, hộp cài dao, thanh nam châm cài dao, kéo đa năng, kéo cắt gia cầm, muỗng thìa, đồ gọt, khuấy, tách vỏ, mở rượu… Tất cả giúp cho người tiêu dùng có được những lựa chọn đa dạng, phù hợp với nhu cầu và khả năng của họ. 

Dao KAI

Các sản phẩm dao Kai chính hãng từ Nhật chính hãng từ Nhật là thương hiệu với di sản hơn 100 năm kinh nghiệm. Kai luôn cho nỗ lực để biến cho các sản phẩm dao thái trở thành một phần quan trọng trong công cuộc làm bếp thường ngày. 

Dao Kai được ưa chuộng bởi sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến và đạt chất lượng cao

Sản phẩm dao Kai được sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến và nguyên liệu đạt chất lượng cao. Một số dòng sản phẩm đặc biệt của Kai phải kể đến là: dòng dao Shun Classic, Azuchi, Shoso, Takumiso,..Được làm theo công nghệ thủ công đặc biệt đem lại hiệu suất cắt hoàn hảo cho người tiêu dùng. Đây là thương hiệu được đón nhận và yêu thích bởi nhiều đầu bếp nổi tiếng bởi nó có thiết kế tinh xảo, cổ điển mang đến hiệu suất cắt tối ưu trong thao tác làm bếp 

Dao Chef Studio 

Vì sao dao thái đa năng Chef Studio được đánh giá cao?

Mẫu dao thái thịt mang thương hiệu Chef Studio được ra mắt đáp ứng mọi nhu cầu chế biến với hầu hết mọi căn bếp của gia đình. Chất lượng dao Chef Studio có thể sánh ngang với các thương hiệu dao nổi tiếng trên thế giới như dao Kai Nhật. 

Chất liệu thép không gỉ và chứa hàm lượng cacbon cao 

Lưỡi dao của bộ dao Chef Studio được làm bằng chất liệu thép không gỉ chất lượng, bảo đảm sự bền bỉ và sắc bén theo thời gian. Mỗi loại dao lại có tương ứng với mỗi loại thép chứa hàm lượng cacbon cao dựa trên tiêu chuẩn khắt khe từ các nước phát triển trên thế giới. 

Dao-da-nang-2

Dao có chất lượng thép tốt mang đến độ bền bỉ cao 

Dao đa năng dáng Santoku chế tạo từ thép X50CrMoV15 theo tiêu chuẩn thép chất lượng của Cộng hòa Liên bang Đức). Với dao đầu bếp Damascus, loại dao được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Nhật, đánh bóng thủ công bằng tay mang lại hiệu suất cao. Chất liệu thép chất lượng tạo nên bộ dao Chef Studio có thể sánh ngang với các dòng dao cao cấp trên thế giới. 

Cán gỗ pakka full -tang

Gỗ pakka được sử dụng làm cán dao và được sử dụng cho các loại tay cầm đồ dùng gia dụng khác. Đây là một loại vật dụng hoàn hảo để chế tạo ra các đồ dùng nhà bếp, bởi khả năng chịu nhiệt và chịu nước cao, không bị nứt, tách hoặc trầy xước cong vênh. Đây được coi là một ưu điểm vượt bậc khi sử dụng loại gỗ này trong làm dao. 

Là loại gỗ được tạo ra bằng cách nén nhiều miếng gỗ veneer dạng cứng kết hợp nhựa phenolic. Các vật liệu được xếp chồng lên nhau và nén chặt dưới áp suất cao trước khi được cắt thành hình dạng mong muốn. Thực tế pakka được coi là một trong những vật liệu an toàn nhất hiện nay, vì đây là loại gỗ được gia cố và có khả năng chống nước cao. Hơn thế nữa, pakka có mật độ gỗ dày và hạn chế bị nấm mốc và vi khuẩn xâm nhập. Một lợi thế rất lớn trong việc chế tạo cán dao giúp giữ độ bền trong quá trình sử dụng dao. 

dao-Damacus-5

Cán gỗ pakka được sử dụng phổ biến trong chế tạo làm dao bếp

Đặt biệt mẫu dao thái thịt Chef Studio được thiết kế với cán gỗ pakka full-tang chắc chắn. Full-tang được biết đến với phần lưỡi dao có phần cán chạy dài đến cuối chuôi dao là lộ sống ra ngoài. 

Thiết kế dao gọn nhẹ, tiện lợi và cực kỳ sắc bén khi cắt gọt

Thiết kế mẫu dao thái thịt Chef Studio lấy cảm hứng từ dao Nhật truyền thống, mang nét đẹp tinh xảo và đẹp mắt. Với mẫu dao Santoku có phần rãnh giúp hạn chế phần thức ăn không dính lại trên bề mặt của dao. Dao đầu bếp Damascus có đường vân tự nhiên, tinh xảo. Có thể đây là hai mẫu dao thái thịt đạt đủ tiêu chuẩn của dao làm bếp, thích hợp sử dụng trong mọi căn bếp cũng như đáp ứng tốt trong việc cắt thái thực phẩm. 

Qua bài viết trên, Chef Studio đã giới thiệu tới bạn cách nhận biết mẫu dao thái thịt chất lượng đồng thời cũng gợi ý những thương hiệu dao thái tốt hiện nay. Hy vọng bạn sẽ lưu lại những thông tin hữu ích trên để chọn mua mẫu dao thái thịt tốt và dùng bền lâu. Nếu bạn đang tìm mua những mẫu dao thái chính hãng với giá cả hợp lý, hãy liên hệ ngay với Chef Studio để sở hữu những sản phẩm chất lượng nhé!

Gửi đánh giá/ bình luận của bạn

Thông tin người gửi

Không

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng