Lodge Cast Iron là thương hiệu chảo gang hàng đầu của Mỹ được nhiều gia đình trên toàn thế giới ưa chuộng. Bài viết này Chef Studio sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu này và giải đáp một số thắc mắc thường gặp.
Lodge Cast Iron là thương hiệu nổi tiếng hàng đầu Hoa Kỳ và cả trên thế giới. Sản phẩm đầu tiên của thương hiệu này được sản xuất tại một xưởng đúc nhỏ của thị trấn South Pittsburg vào năm 1896 bởi vợ chồng ông bà Joseph Lodge.
Qua thời gian phát triển, các sản phẩm của hãng ngày càng đa dạng với quy mô không ngừng mở rộng. Đặc biệt, chảo gang Lodge còn vinh hạnh được các trang website ẩm thực và du lịch hàng đầu Hoa Kỳ bình chọn nằm trong top 10 dụng cụ không thể thiếu trong các gia đình Mỹ.
Thương hiệu Lodge Cast Iron nổi tiếng và được tin dùng bởi nhiều gia đình trên khắp thế giới
Là một thương hiệu nổi tiếng, chảo gang Lodge cũng ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn có một số thắc mắc vì chưa hiểu rõ về thương hiệu và sản phẩm này.
Nồi chảo gang của Lodge Cast Iron được tạo nên từ 98% hợp kim sắt và 2% carbon. Chính vì vậy, sản phẩm này có thể dễ dàng sử dụng trên nhiều loại bếp khác nhau như bếp từ, bếp điện, bếp gas,... Ngoài ra, nồi chảo gang còn có thể sử dụng an toàn cho lò nướng nên rất tiện lợi cho bạn khi chế biến.
Nguyên nhân chảo gang bị gỉ có thể do bạn sử dụng chúng xong không sấy khô mà chỉ cất ngay lên giá. Nước còn sót lại sẽ khiến chảo bị gỉ vì sắt bị oxi hóa bởi nước. Tuy nhiên, khi chảo gang Lodge bị gỉ, bạn chỉ cần rửa và tôi dầu lại chảo là có thể dùng lại như mới.
Đối với chảo gang Lodge Cast Iron, khi chiên rán, bạn cần để cho chảo nóng già rồi mới đổ dầu vào. Sau đó, cần để dầu nóng già rồi bạn mới nên cho thức ăn vào rán. Đồng thời, bạn cần hạn chế lật, di chuyển đồ ăn bởi sẽ khiến chúng bị dính, nát. Hãy đợi cho mặt thức ăn chín vàng rồi mới lật.
Dùng nồi gang để nấu các món luộc, nấu canh đều được nhưng thành phần sắt có trong gang sẽ khiến món ăn có màu đen mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng gì đến sức khỏe khi ăn. Thay vào đó, bạn có thể dùng nồi gang được tráng men để đảm bảo thẩm mỹ cho món ăn.
Nồi và chảo gang của Lodge có thể sử dụng cho nhiều loại bếp như bếp ga, bếp từ, bếp điện, bếp củi và cả lò nướng...
Không phải. Khi tôi dầu cho chảo gang, bạn chỉ cần thoa một lớp dầu ăn thật mỏng lên khắp bề mặt chảo là được, không cần quá nhiều dầu.
Sau khi tôi dầu cho chảo gang Lodge, bạn thấy chảo xuất hiện một lớp dính dính như keo? Nguyên nhân là bởi khi tôi dầu, bạn đã cho quá nhiều dầu vào chảo trong khi nhiệt độ và thời gian sấy chảo không đủ khiến lớp dầu chưa “ăn” vào bề mặt sản phẩm. Để giải quyết tình trạng này, bạn chỉ cần dùng cọ xoong và dầu rửa bát để loại bỏ lớp dầu đó. Cuối cùng, bạn thực hiện tôi dầu lại cho đúng cách là được.
Xem thêm:
LODGE CAST IRON - Đồ bếp lý tưởng cho những chuyến dã ngoại
NƠI BÁN CHẢO GANG LODGE GIÁ TỐT NHẤT - SHIP HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC
HÀNH TRÌNH TẠO RA CHIẾC CHẢO GANG LODGE BỀN VĨNH CỬU
Nhiều trường hợp khách hàng khi mua nồi chảo gang Lodge Cast Iron sau một thời gian thấy chảo bị gỉ và bỏ đi. Nguyên nhân có thể do chảo tiếp xúc với nước hay bị ẩm trong thời gian dài.
Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xử lý chảo gang bị gỉ một cách đơn giản và tiếp tục sử dụng như thường. Bạn dùng muối và khoai tây cọ vào chảo cho thật sạch để loại bỏ vết gỉ. Sau đó, bạn tiến hành tôi dầu cho chảo, nó sẽ bền đẹp như mới.
Nếu tôi dầu và sử dụng đúng cách, nồi và chảo gang Lodge của gia đình bạn có thể dùng được hơn trăm năm
Tôi dầu cho chảo gang Lodge hiệu quả nhanh chóng
Khi mua chảo gang Lodge tại Chef Studio, bạn có thể kiểm tra hàng trước khi nhận. Bên cạnh đó, nếu sản phẩm còn nguyên tem, mác, bao bì, bạn cũng có thể đem đổi trả. Chef Studio chính là đơn vị phân phối chảo gang Lodge chính hãng tại Việt Nam và phân phối chảo trên toàn quốc.
Những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu Lodge Cast Iron cũng như cách sử dụng, bảo quản sản phẩm. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.
CHEF STUDIO
Hotline: 084 888 18 00
Email: [email protected]
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn