Thớt tre là loại thớt nhà bếp được nhiều gia đình lựa chọn để thay thế cho thớt nhựa, gỗ bởi độ bền cao và mẫu mã đẹp mắt. Vậy sử dụng thớt tre có tốt không và cần lưu ý những điều gì khi dùng loại thớt này? Cùng Chef Studio phân tích đặc điểm của các dòng thớt tre ngay trong bài viết dưới đây để làm rõ vấn đề trên.
Thớt tre có tốt không có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người khi bắt đầu sử dụng dòng thớt này. Hầu hết chúng ta đều biết rằng, tre có thể phát triển tự nhiên ngoài môi trường mà không cần bất cứ loại phân bón nào. Chính vì thế, thớt tre đảm bảo 100% hữu cơ, hoàn toàn không chứa các chất có thể gây hại cho sức khỏe người dùng.
Thớt tre không chứa chất gây hại, đảm bảo an toàn sức khoẻ người dùng
Thớt tre có cấu trúc đặc, ít hấp thụ nước và khó để lại vết cắt trong quá trình sử dụng. Điều này giúp hạn chế tình trạng vi khuẩn phát sinh trên mặt thớt hiệu quả, an toàn hơn khi sử dụng. Do đó, nó còn được coi như một loại thớt kháng khuẩn giá rẻ cực hiệu quả.
Cũng bởi sinh trưởng tự nhiên nên thớt tre có khả năng thích nghi rất tốt với sự thay đổi của môi trường. Do đó, các loại thớt tre chất lượng sẽ không gặp tình trạng cong vênh, biến dạng khi thời tiết hoặc độ ẩm thay đổi. Ngoài ra, tre được xử lý tốt còn không bị tình trạng mối mọt, bền màu và có khả năng chống xước tốt hơn so với gỗ.
Thớt tre tự nhiên có khả năng thích nghi tốt với sự thay đổi môi trường
Không chỉ có chất lượng tốt, thớt tre ngày nay được sản xuất với kiểu dáng và kích thước vô cùng đa dạng. Từ các loại thớt tre hình tròn, vuông, elip… đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng.
Thớt tre đa dạng mẫu mã
Không chỉ có độ bền cao, kiểu dáng đa dạng, an toàn với sức khỏe, thớt tre còn có trọng lượng khá nhẹ. Điều này giúp người dùng dễ dàng thao tác và di chuyển khi cần thiết.
Thớt tre có bề mặt phẳng và bóng nên rất dễ làm sạch. Bạn chỉ cần sử dụng xà phòng loãng và khăn mềm là có thể vệ sinh thớt nhanh chóng. Nên ưu tiên các loại xà phòng lành tính và lau thật khô thớt sau khi rửa.
Bảo quản thớt tre đúng cách giúp ngăn vi khuẩn xâm nhập vào bề mặt thớt
Ngoài ra, để duy trì độ bền đẹp cho thớt, bạn không nên để thớt tiếp xúc lâu với nước, tránh bỏ thớt tre vào máy rửa bát hoặc lò vi sóng. Sau một thời gian sử dụng, bề mặt thớt có thể mất đi độ bóng, lúc này bạn chỉ cần dùng giấy nhám chà lại và bôi dầu. Việc này không chỉ giúp lấy lại độ bóng mà còn hạn chế vết xước và ngăn vi khuẩn bám lên bề mặt thớt trong quá trình sử dụng.
Thớt tre có tốt không? Câu trả lời chắc chắn là có. Bởi bạn cũng biết rằng, tre là loại cây sinh trưởng trong tự nhiên nên thành phần của thớt cực kỳ thân thiện với môi trường. Không những thế, sử dụng đồ gia dụng bằng tre còn khiến không gian bếp của bạn trở nên gần gũi và thoải mái hơn.
Chắc hẳn những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi thớt tre có tốt không. Có thể thấy, sử dụng thớt tre không chỉ đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, mà nó còn là giải pháp bảo vệ môi trường hiệu quả, tiết kiệm. Liên hệ ngay Chef Studio để được tư vấn và đặt hàng thớt tre Chef Studio chuẩn chất lượng với giá ưu đãi nhất.
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn