Bật mí địa chỉ mua dao bếp Nhật chính hãng tại Hà Nội

Thứ 5, 07-05-2020 18:24

Dao bếp Nhật là loại dao được rất nhiều người nội trợ và đầu bếp trên toàn thế giới tin dùng vì độ sắc bén của nó. Một bữa ăn sẽ trở nên hoàn hảo nếu việc sơ chế nguyên liệu kỹ lưỡng, tinh tế. Để có được điều này không thể không kể đến công dụng tuyệt vời của dao.

Hiểu được tầm quan trọng của dao khi làm bếp, biết được chất lượng của dao Nhật, vì vậy nên nhiều người luôn tìm nơi bán dao Nhật chính hãng để sắm cho gian bếp của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm địa chỉ mua dao bếp Nhật tại Hà Nội và bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nhé! 

Để mua dao Kai Nhật chính hãng, hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ ngay Hotline 084 888 1800 để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Chef Studio tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Kinh nghiệm chọn mua dao Nhật chính hãng và mẹo bảo quản 

Như chúng ta đã biết, dao thái chuyên dụng là một trong những vật dụng quan trọng trong bếp, vì vậy chúng ta cần chọn dao như thế nào cho phù hợp để tận dụng hết công năng, và tránh gây nguy hiểm cho người dùng. Bên cạnh đó, việc bảo quản dao cũng là điều vô cùng quan trọng. 

Kinh nghiệm chọn dao

Một con dao sắc vừa thuận tiện cho quá trình làm bếp lại vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bởi khi dùng dao sắc, bạn sẽ thoải mái trong từng thao tác sơ chế thực phẩm, không cần dùng quá nhiều sức khi cắt thái. Do đó, khi mua dao bạn cần thử độ sắc bén của dao bằng cách cắt giấy thử. Loại giấy được sử dụng ở đây là giấy dai, hãy thử cắt giấy giống kiểu thái rau chứ không phải rọc giấy. Nếu lưỡi dao đi qua dễ dàng không gặp bất cứ trở ngại nào là đạt chuẩn. 

Dao Kai chính hãng

 Hãy thử cắt giấy để kiểm tra độ sắc bén khi mua dao

Trải nghiệm độ sắc bén của dao Kai Nhật Bản từ đầu bếp

Bạn nên chọn dao từ thép không gỉ hoặc hàm lượng cacbon cao. Chất lượng của dao bếp Nhật thường đảm bảo những tiêu chí sau: 

- Lưỡi dao được làm từ thép trắng không gỉ. Khi sử dụng thời gian dài, dao không bị ố vàng, gỉ sét. An toàn, không gây hại cho sức khỏe.

- Chất thép cứng, tốt khi cắt thực phẩm sẽ tạo được miếng cắt đẹp, ngọt không làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ món ăn.

- Cán dao được làm từ chất liệu chắc chắn, trọng lượng tương đối giúp bạn thoải mái khi sử dụng mà đồng thời cũng không mỏi tay khi sử dụng lâu.

Một điều đáng chú ý nữa là với những loại dao sử dụng đinh tán để giữ cố định phần lưỡi vào chuôi dao thì bạn cũng cần chú ý đến và chỉ chọn các loại dao sử dụng đinh tán làm từ thép không gỉ để đảm bảo an toàn cũng như cảm thấy thoải mái khi cầm. 

dia-chi-mua-dao-nhat-ha-noi

Dao Kai Nhật được làm từ thép không gỉ sang trọng, tinh tế và cực kì an toàn cho sức khỏe

Cuối cùng, bạn nên chọn con dao có kích thước, độ dài phù hợp với mục đích sử dụng, lưỡi dao luôn phải dài hơn thực phẩm bạn định cắt. Chẳng hạn như dao chặt dùng cho thực phẩm cứng, khó cắt thông thường; dao thái để cắt những thực phẩm mềm, và gọt hoa quả sẽ có dao bé và nhọn… Khi dùng dao đúng với nhu cầu sử dụng, sẽ đảm bảo được chất lượng cắt thái của thực phẩm cũng như chất lượng dao. Đặc biệt đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng.

Mẹo bảo quản dao hiệu quả

Đầu tiên, bạn nên tập cho mình thói quen rửa sạch dao ngay sau khi sử dụng, lau khô dao bằng khăn sạch rồi cất đi. Một lưu ý nhỏ là khi chùi rửa dao bạn nên sử dụng miếng bọt biển chống nước.

Tiếp theo, bạn nên mài dao đều đặn mỗi tuần một lần để giữ dao luôn bền và sắc. Thêm vào đó, bạn cũng nên sử dụng đúng chức năng của dao chẳng hạn như, chỉ sử dụng dao chặt chuyên dụng để chặt xương, thực phẩm cứng...

Mài dao hiệu quả tại nhà

Mài dao thường xuyên để dao thái của bạn luôn hoạt động tốt nhất

Cách dùng dụng cụ mài dao chỉ với 3 bước đơn giản

Cách để dao không bị gỉ là bạn có thể dùng một ít dầu ăn bôi lên mặt dao hay lấy gừng xoa lên. Nếu dao đã bị gỉ bạn có thể dùng hành tây, khoai tây hay ngâm nước cốt chanh tươi để chà lên bề mặt chỗ gỉ. Sau đó, bạn đánh bóng dao trở lại và rửa thật sạch, lau khô như bình thường. 

Một số lưu ý khác bạn nên nhớ để giữ dao luôn sắc: Tuyệt đối không ngâm dao trong nước, không phơi dao dưới trời nắng gắt hoặc hơ dao trong lửa. Và lưu ý bạn nên bảo quản dao nơi khô ráo.

Gợi ý một số loại dao Nhật được quan tâm nhiều hiện nay 

Dao bếp Nhật luôn là lựa chọn quen thuộc đối với nhiều người làm bếp chuyên nghiệp. Có thể nói rằng, ẩm thực Nhật Bản không chỉ được thế giới biết đến với món Sushi truyền thống mà còn nổi tiếng với dao bếp chuyên dụng. Theo thống kê, ở Nhật có đến 50 loại dao khác nhau được sử dụng để chế biến thức ăn đa dạng. Tùy vào mục đích sử dụng mà dao được thiết kế theo nhiều kiểu khác nhau. Dưới đây là một số loại dao được quan tâm nhiều nhất hiện nay:

Dao Deba 

Đặc điểm dao: Dao Deba có chiều dài lưỡi dao trung bình khoảng 18 - 30 cm, cán bằng gỗ. Đây là loại dao chuyên dụng để cắt cá. 

Cách sử dụng dao: Dao Deba có bề mặt dao khá sắc bén, do vậy khi sử dụng bạn cần đưa lưỡi dao vào giữa phần xương và thịt cá, ấn lực vừa đủ rồi từ từ di chuyển dao để tách thịt cá ra khỏi phần xương một cách gọn gàng. 

Dao Nhật chính hãng

Thiết kế dao Deba Nhật chuyên dụng cho việc làm cá

Dao Maguro

Đặc điểm: Dao Maguro có chiều dài lưỡi dao mảnh và dài như một thanh kiếm. Chuyên dùng cho những con cá có chiều dài đến vài mét. 

Sử dụng dao: Dùng để mổ xẻ những khối thịt khổng lồ của những loài cá có kích thước lớn vì lưỡi dao khá dài nên việc sử dụng cũng cần sự tinh tế nhất định. 

Dao cắt Sashimi

Đặc điểm: Dao có kiểu dáng tựa như dao Maguro nhưng phần chiều dài lưỡi thì ngắn hơn. 

Sử dụng: Dao Sashimi dùng để cắt thái các món cá sống. Vì cấu tạo lưỡi dao dài thường dao động từ 21 - 40 cm, sắc nên cho phép các đầu bếp tạo nên những đường cắt Sashimi dứt khoát, đồng đều và đẹp.

Dao thái sashimi Nhật

Phần lưỡi dao sashimi thường dao động từ 21 - 40 cm, mang lại những lát sashimi chuẩn vị

Xem thêm:

Dao Nakiri

Đặc điểm: Dao Nakiri có lưỡi dao hình chữ nhật và phần mũi dao vuông góc, được mài sắc cả 2 mặt lưỡi dao, chuyên dùng để cắt rau, củ, quả,..

Sử dụng: Thiết kế dao Nakiri hướng đến phục vụ nhu cầu cắt thái rau củ thông thường của nội trợ. Đây là dòng dao thái được dùng khá phổ biến trong các căn bếp gia đình người Nhật. Dao Nakiri có thể sử dụng tốt cho người thuận tay trái và phải. 

Dao KAI Nakiri Shun Classic

Thiết kế dao Nakiri Nhật Bản chuyên dụng cho việc cắt thái rau củ

Dao Santoku 

Đặc điểm: Dao Santoku có chiều dài khoảng  12 - 18cm, đạt độ cân bằng tốt, phần cấu tạo lưỡi được mài thích hợp để cắt thái nhiều nguyên liệu khác nhau. 

Sử dụng: Dao Santoku được nhiều đầu bếp ưu tiên sử dụng vì có thể dùng để cắt gọt nhiều thứ từ cá, thịt, đến rau củ. 

kai shun kanso

Các dòng dao Santoku của KAI luôn được ưu ái bởi chất lượng tuyệt vời khi sử dụng

Địa chỉ mua dao bếp Nhật chính hãng

Chef Studio được đánh giá là địa chỉ lý tưởng để bạn có thể lựa chọn cho mình một bộ dao bếp Nhật chính hãng và cũng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mọi gia đình. Không chỉ là đơn vị nổi tiếng cung cấp thiết bị nhà bếp chất lượng cao mà còn mang đến những trải nghiệm thú vị cho người tiêu dùng. Đến với Chef Studio bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn, dao chính hãng và có bảo hành để bạn yên tâm sử dụng.

dia-chi-mua-dao-nhat-ha-noi-1.jpg

Đặt hàng để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline 084 888 1800

Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.

Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm dao KAI tại Việt Nam.

Chefstudio Việt Nam

CHEF STUDIO

Hotline: 084 888 18 00

Gửi đánh giá/ bình luận của bạn

Thông tin người gửi

Không

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

KAI - Wasabi Black - Dao Santoku 16.5 cm

829.000đ/Chiếc
612.000đ/Chiếc

KAI - Seki Magoroku Benifuji - Dao Chef 18cm

1.489.000đ/Chiếc
880.000đ/Chiếc

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng