Chef Studio - Đồ bếp nhập khẩu chính hãng

chefstudio.vn

HÀNH TRÌNH TẠO RA CHIẾC CHẢO GANG LODGE BỀN VĨNH CỬU

Ngày đăng: 2020-02-07
HÀNH TRÌNH TẠO RA CHIẾC CHẢO GANG LODGE BỀN VĨNH CỬU

Gang là loại vật liệu được sử dụng từ xa xưa trong nhiều lĩnh vực đời sống và phổ biến nhất là trong ẩm thực. Nổi tiếng với các đặc điểm đặc biệt như tính chống dính tự nhiên, khả năng tản nhiệt đều và khả năng cung bổ sung sắt vào khẩu phần ăn, từ lâu những chiếc nồi chảo gang đã được sử dụng và lưu truyền từ đời này sang đời khác. Vậy hành trình để tạo ra những chiếc chảo gang Lodge bền đẹp vĩnh cửu như thế nào, hãy cùng Chef Studio tìm hiểu ngay nhé!

LODGE CAST IRON – thương hiệu chảo gang cao cấp đến từ USA

Chảo gang Logge được ra đời tại một xưởng đúc nhỏ tại thị trấn South Pittsburg, Hoa Kỳ bởi ông bà Joseph Lodge từ năm 1896. Trải qua nhiều thời kỳ đầy biến động của lịch sử, chảo gang Lodge ngày càng phát triển và vươn lên trở thành một trong những thương hiệu chảo gang đứng đầu tại Hoa Kỳ. Chảo gang Lodge trở thành người bạn đồng hành thân thiết của các bà nội trợ Mỹ trong nhiều thập kỷ và nhanh chóng lan tỏa sức hút của mình tới toàn thế giới.

Hành trình chế tạo chảo gang Lodge                      

1. Chọn lọc nguyên liệu

Nguyên liệu đầu vào bao gồm hỗn hợp gang, gang tái chế và thép tái chế. Nguyên liệu sẽ được chọn lọc bởi các máy sàng kim loại, làm sạch và phân loại trước khi đưa vào công đoạn tiếp theo.

*Bạn có thể yên tâm vì sử dụng nguyên liệu tái chế giúp bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài nguyên mà không hề ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm!

Hành trình tạo ra chiếc chảo gang Lodge bền vĩnh cửu

Chảo gang Lodge đã trở thành người bạn thân thiết của nhiều bà nội trợ Mỹ

Lodge Cast Iron - Trải nghiệm nấu ăn tuyệt vời với nồi chảo gang Mỹ

2. Cân

Nguyên liệu sau khi được làm sạch sẽ được cân theo từng loại. Để có chiếc chảo gang thành phẩm có được sự bền đẹp và chất lượng hoàn hảo, tỷ lệ của nguyên liệu là rất quan trọng, cần có sự chính xác đến từng microgram!

3. Nung chảy

Hỗn hợp nguyên liệu được nung nóng chảy trong những lò luyện gang có nhiệt độ cao. Từng mẻ hỗn hợp nguyên liệu 2000 pound sẽ được đun nóng ở 2800°F trong vòng 15h.

Lấy mẫu

Mẫu gang sẽ được lấy tại cuối giai đoạn nóng chảy để kiểm tra độ chính xác của các thành phần trong gang

5. Thử mẫu

Các kỹ sư sử dụng các phương pháp hóa học và vật lí để xác đinh, tách chiết các thành phần của gang. Thực hiện các thí nghiệm kiểm tra về độ bền, độ cứng, độ giãn nở, khả năng truyền nhiệt…

6. Loại bỏ tạp chất

Các hợp chất được thêm vào (như Vermiculite) để tạo sự kết dính và loại bỏ tạp chất.

Xem thêm:

HƯỚNG DẪN TÔI DẦU, SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN CHẢO GANG LODGE

LODGE CAST IRON - Đồ bếp lý tưởng cho những chuyến dã ngoại

NƠI BÁN CHẢO GANG LODGE GIÁ TỐT NHẤT - SHIP HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC

7. Đúc tiếp liệu (đúc phôi)

Dòng kim loại nóng chảy được hình thành từ giai đoạn 1, được dẫn tới lò sơ cấp hoặc lò hồ quang điện để đúc tiếp liệu. Tại đây, kim loại nóng được xử lý, tách tạp chất và tạo ra sự tương quan giữa các thành phần hoá học. Đây là cơ sở để  quyết định tới loại sản phẩm sẽ được hình thành. Phôi được duy trì ở nhiệt độ cao để đưa thẳng vào quá trình cán/ đúc sản phẩm.

8. Đúc sản phẩm ( đúc chảo gang)

Phôi nhiệt độ cao được đưa vào các máy đúc nguyên khối để đúc thành các sản phẩm chảo gang theo từng kích cỡ, hình dáng khác nhau.

Hành trình tạo ra chiếc chảo gang Lodge bền vĩnh cửu

Nhờ chất liệu gang thô, chảo gang Lodge có lớp chống dính tự nhiên, an toàn cho sức khỏe

9. Rời khuôn

Gang sau đúc được tách khỏi khuôn và đưa đi làm nguội. Kết thúc quá trình đúc, chảo gang Lodge đã được thành hình và chuẩn bị đưa vào giai đoạn hoàn thiện.

10. Mài

Chảo gang được mài bằng các máy mài siêu nhỏ để làm mềm các cạnh và tạo độ bóng đẹp cho sản phẩm

11. Rửa

Chảo được rửa dưới các vòi phun áp lực nhằm loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn và tạp chất

12. Tôi dầu 

Tại nhà máy sản xuất chảo gang Lodge, tất cả chảo gang đều được tôi dầu bằng súng phun tĩnh điện, phủ  trước khi đưa ra ngoài thị trường nhằm đảm bảo thuận tiện cho người sử dụng và dễ dàng trong khâu bảo quản.

13. Sấy

Sản phẩm chảo gang được sấy khô bằng máy sấy hơi và đảm bảo ở điều kiện tốt nhất

14. Kiểm tra

Sau khi sấy, từng chiếc chảo sẽ được kiểm tra một lần nữa bằng thủ công để loại bỏ các sản phẩm lỗi hỏng

15. Đóng gói

Đóng gói, bao bì, dán tem nhãn chảo gang Lodge chính hãng và hoàn thiện sản phẩm. Lưu kho.

Trên đây là quá trình cơ bản và tóm tắt nhất về hành trình tạo ra chiếc chảo gang Lodge bền vĩnh cửu. Có thể thấy, để tạo ra được những sản phẩm chất lượng hoàn hảo, bên cạnh sự phát triển của máy móc công nghệ hiện đại vẫn không thể thiếu sự kiểm soát bởi các công nhân viên, kỹ thuật viên và các kỹ sư tâm huyết với từng sản phẩm. Cho ra đời những chiếc chảo Lodge vừa hiện đại mà vẫn giữ được nét mộc mạc và thân thiện của sản phẩm gang truyền thống.

Hành trình tạo ra chiếc chảo gang Lodge bền vĩnh cửu

Chảo gang Lodge mang nét mộc mạc, cổ điển vào căn bếp của gia đình bạn

Mua nồi chảo gang Lodge chính hãng ở đâu?

Hiện nay, sản phẩm chảo gang Lodge được bày bán và phân phối chính hãng tại các hệ thống Chef Studio. Quý khách hàng có thể tới xem trực tiếp hoặc tham khảo qua website Chef Studio để xem thêm các mẫu mã của chảo gang Lodge và cập nhật khuyến mãi!

 

Chefstudio Việt Nam

CHEF STUDIO

Hotline: 084 888 18 00

Email: contact@chefstudio.vn

0 Bình luận

Sản phẩm liên quan

Đang tải dữ liệu...