Với những người lần đầu sử dụng chảo gang, họ sẽ gặp nhiều vấn đề: không biết cách tôi chảo gang như thế nào? Tôi dầu chảo gang có mất thời gian không? Khi nào cần tôi dầu lại cho chảo gang? Trong bài viết dưới đây, Chef Studio sẽ giải đáp những vấn đề này. Hãy cùng tham khảo bài viết nhé!
Tôi dầu cho chảo gang là việc nướng chảo với lớp dầu bảo vệ để tạo một lớp chống dính trên bề mặt. Lớp chống dính này được tạo bởi chất béo có trong dầu ăn, được biến đổi hóa học bởi nhiệt độ tạo nên một lớp màng bảo vệ tự nhiên cho chiếc chảo của bạn.
Lớp chống dính trên bề mặt chảo gang được tạo bởi chất béo từ dầu ăn thực vật
Một số người gợi ý rằng nên tôi dầu một cách định kỳ. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên sử dụng cũng như dùng và bảo quản chảo gang đúng cách thì điều này cũng không thực sự cần thiết. Dưới đây là 3 trường hợp cần tôi dầu cho chảo gang:
Đa số các loại chảo gang hiện nay đều được nhà sản xuất tôi dầu sẵn trước khi đưa ra thị trường. Tuy nhiên, khi mua chảo gang về, tốt nhất bạn nên tiến hành tôi dầu lần đầu để chảo gang có được lớp chống dính tự nhiên tốt nhất.
Chảo gang được tạo ra để sử dụng một cách liên tục vì thế nếu bạn không sử dụng chảo trong khoảng một năm, bạn cần tôi dầu trước khi sử dụng lại.
Chảo gang nên được tôi dầu khi mới mua về
Sau khi sử dụng một thời gian, chảo gang của bạn sẽ bị mòn lớp chống dính.
Một số phần của chảo gang có thể vẫn còn chống dính và một số phần thì không. Đặc biệt là sau khi sử dụng chảo để nấu các món ăn chứa nhiều axit hoặc các chất gây ăn mòn lớp chống dính như xốt cà chua, chanh, giấm... hay chà rửa chảo bằng các hóa chất ăn mòn như xà phòng. Một lượng nhỏ xà phòng sẽ không yêu cầu để tôi dầu lại. Nhưng nếu bạn đã vệ sinh chảo nhiều lần bằng xà phòng thì bạn cần phải tôi dầu lại để đảm bảo.
Tôi dầu cho chảo gang Lodge cực đơn giản
Xem thêm
Cách tôi chảo gang bằng bếp rất đơn giản
Tôi dầu bằng bếp thực sự rất đơn giản. Dưới đây là 3 bước thực hiện:
- Bước 1: Làm sạch chảo: làm sạch chảo bằng muối hoặc nước rửa bát pha loãng, loại bỏ thức ăn thừa. Đây là nguyên nhân khiến chảo gang bị gỉ sét
- Bước 2: Làm khô chảo trước khi tôi: cho chảo vào lò hoặc hơ chảo trên bếp cho đến khi nước trong chảo bay hơi hết;
- Bước 3: Tôi dầu: Thoa một lớp mỏng dầu ăn lên toàn bộ bề mặt chảo (bên trong và bên ngoài) và cả tay cầm. Đặt chảo trên bếp và hơ đều cho đến khi các lớp dầu khô lại.
Tôi dầu đúng cách sẽ giúp chiếc chảo gang nhà bạn có được lớp chống dính hoàn hảo
Như vậy chỉ với ba bước đơn giản, bạn đã có thể tôi dầu, trả lại cho chiếc chảo gang một màu đen bóng tuyệt đẹp và lớp chống dính hoàn hảo.
CHEF STUDIO
Hotline: 084 888 18 00
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn