Chef Studio - Đồ bếp nhập khẩu chính hãng

chefstudio.vn

Khi nào cần tôi dầu cho chảo gang và cách tôi dầu bằng bếp

Ngày đăng: 2020-01-15
Khi nào cần tôi dầu cho chảo gang và cách tôi dầu bằng bếp

Đối với những người lần đầu sử dụng chảo gang, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Tôi dầu cho chảo là gì? Khi nào thì tôi cần tôi dầu cho chảo. Và tôi dầu cho chảo như thế nào? Thực tế là nếu bạn biết cách bảo quản chiếc chảo gang của mình và sử dụng chúng một cách thường xuyên thì bạn có thể sẽ không bao giờ phải tôi dầu lại cho chúng. Tuy nhiên, hôm nay hãy cùng Chefs Studio giải đáp các thắc mắc trên.

1. Tôi dầu là gì?

Tôi dầu cho chảo gang là việc nướng chảo với lớp dầu bảo vệ để tạo một lớp chống dính trên bề mặt. Lớp chống dính này được tạo bởi chất béo có trong dầu ăn, được biến đổi hóa học bởi nhiệt độ tạo nên một lớp màng bảo vệ tự nhiên cho chiếc chảo của bạn.

Tôi dầu chảo gang Lodge

Lớp chống dính trên bề mặt chảo gang được tạo bởi chất béo từ dầu ăn thực vật

2. Khi nào cần tôi dầu cho chảo gang?

Một số người gợi ý rằng nên tôi dầu một cách định kỳ. Tuy nhiên, nếu bạn bảo quản chảo gang đúng cách sau mỗi lần sử dụng và sử dụng nó một cách thường xuyên thì điều này cũng không thực sự cần thiết. Dưới đây là 3 trường hợp cần tôi dầu cho chảo gang:

- Khi vừa mới mua chảo về:

Đa số các loại chảo gang hiện nay đều được nhà sản xuất tôi dầu sẵn trước khi đưa ra thị trường. Tuy nhiên, khi mua chảo gang về, tốt nhất bạn nên tiến hành tôi dầu lần đầu để chảo gang có được lớp chống dính tự nhiên tốt nhất.

- Bạn không sử dụng chiếc chảo của mình thường xuyên:

Chảo gang được tạo ra để sử dụng một cách liên tục vì thế nếu bạn không sử dụng chảo trong khoảng một năm, bạn cần tôi dầu trước khi sử dụng lại.

Tôi dầu chảo gang Lodge

Chảo gang nên được tôi dầu khi mới mua về

- Khi chảo bị mất lớp chống dính:

Sau khi sử dụng một thời gian, chảo gang của bạn sẽ bị mòn lớp chống dính. Một số phần của chảo gang có thể vẫn còn chống dính và một số phần thì không. Đặc biệt là sau khi sử dụng chảo để nấu các món ăn chứa nhiều axit hoặc các chất gây ăn mòn lớp chống dính như xốt cà chua, chanh, giấm... hay chà rửa chảo bằng các hóa chất ăn mòn như xà phòng. Một lượng nhỏ xà phòng sẽ không yêu cầu để tôi dầu lại. Nhưng nếu bạn đã vệ sinh chảo nhiều lần bằng xà phòng thì bạn cần phải tôi dầu lại để đảm bảo.

Tôi dầu cho chảo gang Lodge cực đơn giản

Xem thêm:

MẸO LÀM SẠCH CHẢO GANG LODGE SAU MỖI LẦN SỬ DỤNG

TÔI DẦU CHO CHẢO GANG VÀ CHẢO THÉP CARBON ĐƠN GIẢN NGAY TẠI NHÀ

3. Cách tôi dầu bằng bếp:

Tôi dầu bằng bếp thực sự rất đơn giản. Đây là 3 bước để thực hiện:

- Bước 1: Làm sạch chảo: làm sạch chảo bằng muối hoặc nước rửa bát pha loãng, loại bỏ thức ăn thừa và các dấu vết gỉ sét.

- Bước 2: Làm khô chảo trước khi tôi: cho chảo vào lò hoặc hơ chảo trên bếp cho đến khi nước trong chảo bay hơi hết

- Bước 3: Tôi dầu: Thoa một lớp mỏng dầu ăn lên toàn bộ bề mặt chảo (bên trong và bên ngoài) và cả tay cầm. Đặt chảo trên bếp và hơ đều cho đến khi các lớp dầu khô lại.

tôi dầu chảo gang Lodge

Tôi dầu đúng cách sẽ giúp chiếc chảo gang nhà bạn có được lớp chống dính hoàn hảo

Như vậy chỉ với ba bước đơn giản, bạn đã có thể tôi dầu, trả lại cho chiếc chảo gang một màu đen bóng tuyệt đẹp và lớp chống dính hoàn hảo.

 

Chefstudio Việt Nam

CHEF STUDIO 

Hotline: 084 888 18 00

Email: contact@chefstudio.vn

0 Bình luận

Sản phẩm liên quan

Đang tải dữ liệu...