Tư vấn cách chọn dao chặt chất lượng phù hợp cho bạn

Thứ 4, 26-08-2020 15:40

Dao chặt không đạt chuẩn là “thủ phạm” khiến các món ăn mất thẩm mỹ và còn là tác nhân gây ra những rủi ro về sức khỏe. Dao Nhật KAIdao Đức Zwilling là hai lựa chọn đáng tin cậy được nhiều chị em nội trợ tin dùng vì chất lượng, độ an toàn cũng như hiệu quả trong quá trình sử dụng. 

Vậy nên chọn loại dao chặt hãng nào phù hợp với nhu cầu của bản thân? Cùng Chef Studio đặt lên “bàn cân” hai dòng dao nhập khẩu hàng đầu này nhé!

Đặc điểm chung của dao chặt nhập khẩu

Lưỡi dao to bản, chất liệu thép tốt chống mẻ hiệu quả

Dao chặt KAI, dao chặt Đức cũng giống như hầu hết các dòng dao nhập khẩu khác đều được chú trọng ở chất liệu lưỡi dao tốt bền bỉ và có khả năng chống gỉ sét, chống mẻ hoàn hảo. Nhìn chung, các loại dao chặt là dòng dao có phần lưỡi dao to bản, tương đối dày mang lại độ chắc chắn và hữu dụng khi chặt những loại thực phẩm cứng. 

Lưỡi dao cần có góc mài hợp lý mang lại độ bén tốt cho những lát chặt ngọt, không bị nát thịt hay mẻ xương khi chặt.. Nhiều bà nội trợ hẳn sẽ thấy phiền phức với những chiếc dao suốt ngày rỉ sét hay bị mẻ liên tục do chặt xương. Với các dòng dao nhập khẩu nỗi lo này sẽ không còn hiện diện nhờ chất lượng tuyệt vời đến từ các thương hiệu nổi tiếng được người dùng ưa chuộng hiện nay. 

dao chặt nhập khẩu, dao phay

Lưỡi dao chặt thường thiết kế bản to, dày mang lại những lưỡi thái, chặt đầy mạnh mẽ

Chuôi dao chắc chắn và vừa vặn

Chuôi dao là bộ phận rất quan trọng có vai trò tạo lực ở phần tay nắm và tạo cân bằng cho sản phẩm. Các dòng dao nhập khẩu rất tỉ mỉ ở khâu thiết kế từ phần lưỡi dao đến chuôi dao. Điều này giúp người dùng khi sử dụng thấy thuận tiện và dễ dàng thao tác hơn. Tay cầm được nghiên cứu kỹ lưỡng giúp vừa vặn với cỡ tay trung bình của đại đa số người dùng.

Dòng dao chuyên dụng để chặt các thực phẩm cứng

Để có thể sử dụng cắt và chặt thực phẩm cứng như xương và một số loại thịt, dao chặt cần có chất liệu bền bỉ nhằm hạn chế tối đa những hư hỏng sau quá trình dài sử dụng.. Sản phẩm được thiết kế với lực chặt tốt giúp giảm thiểu sức lực cho người dùng và có các miếng cắt gọn ghẽ, đẹp mắt. 

Xem thêm: 

So sánh dao chặt Nhật và dao chặt Đức

Nổi bật trên thị trường Việt hiện nay phải kể đến dao Nhật KAI và dao Đức Zwilling. Hai dòng dao từ 2 thương hiệu này luôn khiến người tiêu dùng thích thú về chất lượng song song với mẫu mã đẹp mắt. 

Nói đến dao chặt, Kai có sản phẩm dao chặt Dao chặt thịt Shun Classic, Zwilling có Dao chặt Twin Gourmet là hai chiếc dao được chọn lựa nhiều hơn cả. Cùng Chef Studio tìm hiểu xem hai loại dao chặt từ hai thương hiệu này có gì khác nhau nhé! 

1.Góc mài

Dao chặt Zwilling thường có góc mài 15 độ mỗi bên mang lại hiệu quả tối đa trong khâu sơ chế thực phẩm. Trong khi đó, dao chặt KAI Nhật có góc mài 16 độ mỗi bên cũng được đánh giá cao về độ sắc bén, phù hợp với người thuận tay trái và cả tay phải, được nhiều chị em nội trợ tin dùng.

2.Chất liệu, độ cứng

Dao chặt Zwilling làm từ chất liệu thép carbon cao cấp độc quyền của thương hiệu Đức. Chất liệu này là hợp kim chứa carbon và Chrome giúp lưỡi dao giữ được sự sắc bén lâu dài, độ cứng cáp và không bị ăn mòn ngay cả trong điều kiện ẩm ướt. Ngoài ra, dao Đức Zwilling được tạo hình từ một tấm thép nguyên bản và kết hợp chính xác cùng áp lực, nhiệt độ lớn giúp bóng sáng và sắc bén tốt. 

Dao Kai Nhật làm bằng chất liệu thép VG-MAX cao cấp có độ bền cao và độ sắc bén vượt trội. Phần lưỡi dao chặt Kai to bản và khá dày giúp người dùng băm chặt dễ dàng hơn. Phần tay cầm làm từ lõi thép và gỗ Pakka thân thiện với môi trường được thiết kế đặc biệt tinh tế.

3.Thiết kế

Dao chặt Đức Twin Gourmet có kích thước 42 x 10 x4 cm dạng to bản và tương đối nặng cầm chắc tay giúp chặt xương, thịt dễ dàng hơn. Phần cán dao kiểu 2 đinh tán cổ điển làm bằng nhựa cổ điển dễ dàng trong thao tác và chống trượt cao.

Zwilling Twin Gourmet 31624-151

Lưỡi dao Twin Gourmet được sản xuất theo công nghệ FRIODUR sắc bén, chống mài mòn.

Dao chặt KAI vẫn có thiết kế cổ điển, đơn giản nhưng tinh tế đặc trưng của thương hiệu. Dòng dao Kai Shun Classic được nhiều chị em nội trợ tin dùng với lưỡi dao bản lớn, chiều dài lưỡi 17,5 cm thích hợp để băm chặt xương hay những phần thịt lớn.

dao chặt thịt Kai

Dao chặt KAI có phần lưỡi dao với góc mài 16 độ tạo nên sự khác biệt về độ bén

Dao chặt thịt 17.5 cm DM-0767 - Dòng KAI Shun Classic

Nên chọn dao chặt Kai Nhật hay dao chặt Đức?

Mỗi loại dao chặt có những ưu, nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, hai dòng dao chặt KAI và dao chặt Zwilling sẽ có kỹ thuật mài và chất liệu, thiết kế khác nhau. Dao Đức Zwilling nặng hơn, nhưng cứng cáp và bền bỉ lâu hơn. Bù lại, dao Nhật KAI có độ bén vượt trội, nhẹ nhàng hơn so với dao Đức. 

Việc nên chọn dao chặt KAI của Nhật hay dao Zwilling của Đức còn tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của bản thân. Để chọn được loại dao phù hợp, bạn có thể ghé qua Chef Studio để nhận được sự tư vấn tận tình nhất từ đội ngũ nhân viên bán hàng. Ngoài 2 dòng dao nhập khẩu được ưa chuộng kể trên, tại Chef Studio còn có rất nhiều các mặt hàng thiết bị, dụng cụ nhà bếp để quý khách tham khảo.

Dao chặt là loại dao bất kỳ chị em nội trợ nào cũng cần sử dụng. Lựa chọn một dao chắc chắn, bền bỉ và an toàn là cách giúp người nội trợ rút ngắn thời gian nấu nướng và thêm niềm vui trong công việc.

Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết. Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm dao KAI, Zwilling tại Việt Nam.

Chefstudio Việt Nam

CHEF STUDIO

Hotline: 084 888 18 00

Gửi đánh giá/ bình luận của bạn

Thông tin người gửi

Không

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng